Xin chào Sony, Chúng tôi cũng muốn có PlayStation VR 2 cho PC VR

0
38

Ý kiến

Xin chào Sony, Chúng tôi cũng muốn có PlayStation VR 2 cho PC VR

Sony CES 2022 VR Presentatin
Tập đoàn Sony

Tai nghe PlayStation VR 2 thế hệ tiếp theo của Sony thực sự ấn tượng. Điều đó khiến nó thực sự xấu hổ khi chỉ giới hạn nó trên PlayStation 5. Chúng tôi nghĩ rằng Sony cũng có thể thu được nhiều lợi nhuận khi mở PSVR 2 cho người dùng PC.

PlayStation VR 2 là gì?

PlayStation VR 2 là sự kế thừa của tai nghe PlayStation VR được phát hành để sử dụng với Sony PlayStation 4. PSVR đã sử dụng lại máy ảnh PlayStation 4 và bộ điều khiển Move từ PlayStation 3 cùng với một bộ phận xử lý đặc biệt để tạo ra VR cao cấp. có thể trên bảng điều khiển $ 399 của Sony.

Một đứa trẻ sử dụng tai nghe Sony PS VR.
Lutsenko_Oleksandr / Shutterstock.com

Vào thời điểm đó, PlayStation 4 với tai nghe PSVR là cách hợp lý nhất để trải nghiệm VR cao cấp so với chi phí thiết lập PC VR. Tuy nhiên, chiếc tai nghe ban đầu có phần cồng kềnh và không được tinh tế như những chiếc tai nghe PC VR đương đại vào thời điểm đó. Mặc dù Sony rất thông minh khi sử dụng lại phần cứng mà công ty đã có, nhưng điều đó đã dẫn đến một sản phẩm hơi giống nhau.

Với PlayStation VR 2, mọi thứ rất khác. Đó là một chiếc tai nghe được thiết kế với lợi ích của nhận thức sâu sắc và ý tưởng rõ ràng về tương lai của VR.

Theo các thông số kỹ thuật chính thức do Sony công bố, PlayStation VR 2 sử dụng một kết nối USB-C duy nhất, theo dõi từ trong ra ngoài, kết xuất hình ảnh và trường nhìn 110 độ. Nó cũng đi kèm với phản hồi xúc giác thế hệ tiếp theo tương tự được tìm thấy trong bộ điều khiển DualSense của PlayStation 5. Mặc dù chúng tôi không biết giá của tai nghe tại thời điểm viết bài, nhưng có khả năng rơi vào khoảng giữa $ 299 Quest 2 và $ 599 (thường là $ 399) HP Reverb G2 so với $ 999 Valve Index.

Trải nghiệm VR tuyệt vời
31zeRB5YWuL. SL160

Oculus Quest 2 256GB

Oculus Quest 2 làm được tất cả, bất kể bạn đang muốn trải nghiệm loại VR nào, với mức giá gây ngạc nhiên theo cách tốt nhất.

PlayStation VR 2 hướng tới tương lai

Vì bảng điều khiển chơi game có mức hiệu suất phần cứng cố định và phải duy trì phù hợp trong vòng một thập kỷ, nên điều quan trọng là phải tìm cách hiệu quả với nhóm hiệu suất hạn chế đó. Bảng điều khiển đã truyền cảm hứng cho nhiều cách thông minh để có được hiệu suất tuyệt vời từ phần cứng bạn có. Chia tỷ lệ độ phân giải động, kết xuất bàn cờ và khử răng cưa tạm thời là những ví dụ điển hình về những cách thông minh để khai thác nhiều hơn từ silicon của bạn. Tất nhiên, chơi game trên PC cũng được hưởng lợi từ những phát triển này!

PlayStation VR 2 có tính năng kết xuất tuyệt vời, một điều hiếm khi không tồn tại trên các tai nghe PC hiện tại. Công nghệ này sử dụng theo dõi mắt để hiển thị có chọn lọc hình ảnh có độ chi tiết cao chỉ trên các phần của cảnh mà ổ mắt hiện đang được lấy nét. Điều này có nghĩa là bạn cảm nhận được hình ảnh chất lượng cao và dù sao thì tài nguyên GPU cũng không bị lãng phí vào những thứ bạn không thể nhìn thấy tại thời điểm đó.

Chúng tôi nghĩ rằng việc đưa công nghệ này trở thành một tính năng tiêu chuẩn sẽ thúc đẩy các nhà phát triển sử dụng nó và do đó các cổng PC của trò chơi VR có nhiều khả năng hỗ trợ nó hơn. Rõ ràng, sẽ là lý tưởng nếu phần cứng thực tế cũng có thể hoạt động trên PC và đây là lý do chính để bạn muốn PlayStation VR 2 trên PC.

Chơi game PC có cạnh tranh với PS5 không

Thật an toàn khi cho rằng Sony hy vọng hãng tai nghe của mình sẽ bán được nhiều máy chơi game PlayStation 5 hơn và chắc chắn sẽ có các trò chơi VR độc quyền mà bạn phải sở hữu PlayStation 5 và PlayStation VR 2 để thưởng thức.

Câu hỏi đặt ra là liệu việc mở PlayStation VR 2 lên PC có ảnh hưởng đến mục tiêu đó theo bất kỳ cách nào hay không. Người dùng PC không quan tâm đến PlayStation 5 vẫn có thể mua tai nghe và chúng tôi không thấy điều đó làm ảnh hưởng đến doanh số bán tai nghe PlayStation VR 2 cho chủ sở hữu PlayStation 5. Trên thực tế, game thủ PC có nhiều khả năng mua PlayStation 5 hơn trong tương lai khi biết rằng khoản đầu tư tai nghe duy nhất của họ sẽ bao gồm cả hai nền tảng.

Các trò chơi của Sony đang gia nhập không gian PC

PC Horizon Zero Dawn

Sony đã từ từ bắt đầu phát hành các cổng PC của một số trò chơi độc quyền trước đây như Horizon: Zero Dawn . Điều này vẫn chưa xảy ra với các trò chơi VR hoặc với các trò chơi độc quyền của PlayStation 5, nhưng chúng ta có thể thấy trước một tương lai nơi các phiên bản PC của trò chơi PlayStation VR 2 đến với PC. Nếu những trò chơi đó chỉ có thể được trải nghiệm đầy đủ bằng tai nghe Sony, thì việc cho phép người dùng PC truy cập là điều hoàn toàn hợp lý.

Có một số tiền lệ cho điều này. Bộ điều khiển DualSense hoạt động như một bộ điều khiển tiêu chuẩn trên PC và thiết bị di động, mặc dù không có trải nghiệm xúc giác đầy đủ. Một số trò chơi cụ thể, chẳng hạn như Metro Exodus, làm hỗ trợ kinh nghiệm DualSense đầy đủ về cái gì đó không phải là một PlayStation. Vì vậy, chúng tôi biết Sony không hoàn toàn không thích ý tưởng này.

Khả năng tương thích của PC sẽ khó đến mức nào?

PSVR ban đầu sử dụng tính năng theo dõi máy ảnh bên ngoài bằng máy ảnh PlayStation 4. Thiết bị đó không có giao diện tiêu chuẩn, vì vậy không có cách nào để kết nối nó với cổng USB cho đến gần đây. Sony đã phải phát hành một bộ chuyển đổi để PSVR có thể được sử dụng với PlayStation 5, vốn chỉ có cổng USB.

Có nhiều dự án khác nhau để “hack” PSVR để sử dụng cho PC, nhưng nếu không có các giải pháp theo dõi camera thích hợp, chúng phần lớn chỉ là sự tò mò.

PlayStation VR 2 sử dụng kết nối USB-C tiêu chuẩn, vì vậy chúng tôi không lường trước được bất kỳ vấn đề phần cứng cơ bản nào. Để PlayStation VR 2 hoạt động với PC có thể do trình điều khiển phần mềm. Chúng tôi không nghi ngờ gì về việc các tin tặc táo bạo cuối cùng sẽ sản xuất trình điều khiển của bên thứ ba cho PlayStation VR 2, đây càng là lý do để Sony bước vào và thực hiện động thái đó.

PlayStation VR 2 sẽ trở thành một nhà lãnh đạo thua lỗ?

Có một câu hỏi lớn: Các nhà sản xuất bảng điều khiển được biết là bán phần cứng của họ thua lỗ để thiết lập cơ sở cài đặt, kiếm tiền thông qua việc bán phần mềm. Đây là chiến lược “dẫn đầu thua lỗ” và rất có thể Sony sẽ áp dụng nó với PlayStation VR 2.

Nếu PlayStation VR 2 thực sự bán lỗ (vẫn chưa rõ giá tại thời điểm viết bài), thì Sony khó có thể chính thức cung cấp cho người dùng PC. Rốt cuộc, Sony không bán phần mềm để bù đắp tổn thất cho các game thủ PC.

Tuy nhiên Sony quyết định làm điều đó, chắc chắn PlayStation VR 2 là một bản phát hành phần cứng VR thú vị và chúng tôi rất thích nó trên PC. Chúng tôi hy vọng bạn đang lắng nghe, Sony!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/778792/hey-sony-we-want-the-playstation-vr-2-for-pc-vr-too/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây