Windows 11 sẽ sớm chặn tất cả các giải pháp thay thế trình duyệt mặc định

0
13

Tin tức

Windows 11 sẽ sớm chặn tất cả các giải pháp thay thế trình duyệt mặc định

How to Use Microsoft Edge to Solve Math Problems

Microsoft thực sự muốn bạn sử dụng Edge. Nó muốn bạn sử dụng nó một cách tồi tệ đến mức khiến việc chuyển đổi trình duyệt mặc định của bạn trở thành một quá trình cực kỳ khó chịu. Và những cách giải quyết đó có ở đó không? Bạn có thể quên những điều đó sớm.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 11

Daniel Aleksandersen, người tạo ra EdgeDeflector, đã viết một bài đăng trên blog (h / t Thurrott). Ông cho biết các bản Windows 11 Insider Preview mới nhất ngăn các ứng dụng như EdgeDeflector và các giải pháp thay thế khác tránh khỏi quá trình thay đổi trình duyệt mặc định phức tạp của Microsoft và chống lại “liên kết microsoft-edge: //”. Đây là những gì bài đăng nói:

Một số thứ đã thay đổi giữa các bản dựng Windows 11 22483 và 22494 (cả hai bản dựng Windows Insider Preview.) Bản thay đổi bản dựng thực hiện một vài đề cập đến các thay đổi đối với giao thức và liên kết tệp / hệ thống ứng dụng mặc định. Tuy nhiên, nó đã bỏ qua tin tức tiêu đề: Bạn không còn có thể vượt qua Microsoft Edge bằng các ứng dụng như EdgeDeflector.

Mozilla Backs Off on Firefox's Default Browser Workaround [Update: Mozilla's Response]

LIÊN QUAN Mozilla đã tắt tính năng Giải pháp cho trình duyệt mặc định của Firefox [Cập nhật: Phản hồi của Mozilla]

Với các cách giải quyết hiện tại, chẳng hạn như EdgeDeflector và thủ thuật của Firefox, các công cụ này sẽ chặn các yêu cầu URL cấp hệ điều hành buộc bạn phải sử dụng Microsoft Edge. Nhà phát triển EdgeDeflector Aleksandersen cho biết, “EdgeDeflector là một ứng dụng chặn các liên kết microsoft-edge: // – được tìm thấy trên các shell Windows 10 và 11 cũng như các ứng dụng Microsoft khác – và chuyển hướng chúng đến các liên kết https: // thông thường mở trong trình duyệt web mặc định của bạn . Microsoft sử dụng các liên kết này thay vì các liên kết web thông thường để buộc người dùng mở chúng trong trình duyệt web Microsoft Edge của mình ”.

Aleksandersen cũng cho biết, “Windows 10 và 11 không còn quan tâm đến cài đặt trình duyệt web mặc định nữa”, điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng vô cùng khó chịu.

Hiện tại, sự thay đổi này nằm trong các bản dựng Insider 22483 và 22494, vì vậy chúng đang trên đường đến phiên bản cuối cùng của Windows 11. Tất nhiên, Microsoft có thể thay đổi quyết định và quyết định rằng sự phẫn nộ của người dùng là không đáng để thực hiện thay đổi, nhưng chỉ có thời gian sẽ trả lời.

LIÊN QUAN: Thanh tác vụ của Windows 11 đang nhận được nút “Chia sẻ” cho Nhóm

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/768188/windows-11-will-soon-block-all-default-browser-workarounds/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây