Windows 11 đang bị phá vỡ vì Microsoft quên điều gì đó

0
24

Tin tức

Windows 11 đang bị phá vỡ vì Microsoft quên điều gì đó

windows 11 dark background image

Tất cả chúng ta đều đã mắc sai lầm. Nhưng khi một công ty như Microsoft làm ăn phát đạt, kết quả có thể rất thảm khốc. Hóa ra, Microsoft đã mắc một sai lầm lớn khiến các ứng dụng Windows 11 không tải được do chứng chỉ hết hạn trên phiên bản 21H2.

Windows 11's Redesigned Snipping Tool Looks Awesome

LIÊN QUAN Công cụ cắt được thiết kế lại của Windows 11 trông tuyệt vời

Các chứng chỉ hết hạn đang khiến tất cả các loại ứng dụng Windows 11 cài sẵn bị hỏng. Người dùng báo cáo sự cố với Công cụ cắt, bàn phím cảm ứng, nhập liệu bằng giọng nói, giao diện người dùng Trình chỉnh sửa phương thức nhập, bảng biểu tượng cảm xúc, phần bắt đầu và mẹo.

Microsoft đã phát hành bản vá có tên KB4006746 khắc phục tất cả các sự cố ngoại trừ Snipping Tool và sự cố với Windows 11 ở chế độ S mode. Bản vá đang ở dạng xem trước, vì vậy bạn sẽ cần phải cài đặt nó theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt, sau đó kiểm tra các bản cập nhật. Cài đặt bản vá và bạn sẽ có thể sử dụng lại hầu hết các ứng dụng cài sẵn bị hỏng.

LIÊN QUAN: Cách kiểm tra các bản cập nhật Windows

Đối với Snipping Tool, Microsoft dường như vẫn chưa có bản sửa lỗi, đây là một vấn đề đối với những người dùng dựa vào nó để chụp ảnh màn hình. Giải pháp của công ty không phải là tuyệt vời, như đã nói, “Để giảm thiểu vấn đề với Snipping Tool, hãy sử dụng phím Print Screen trên bàn phím của bạn và dán ảnh chụp màn hình vào tài liệu của bạn. Bạn cũng có thể dán nó vào Paint để chọn và sao chép phần bạn muốn ”.

Vấn đề cuối cùng áp dụng cho người dùng ở chế độ S mode. Về cơ bản, trang tài khoản trong phần cài đặt của Windows 11 có bật chế độ S mode không hoạt động.

May mắn thay, công ty đang tìm cách khắc phục sự cố này và các sự cố của Công cụ cắt. Microsoft cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu giải pháp cho công cụ Snipping và chế độ S mode chỉ gặp sự cố và sẽ cung cấp bản cập nhật khi có thêm thông tin.

Nếu bạn không thể chờ đợi, The Verge nói rằng một số độc giả của nó đã báo cáo rằng có thể thay đổi ngày hệ thống trở lại ngày 30 tháng 10 để nó hoạt động (một ngày trước khi chứng chỉ hết hạn). Số dặm của bạn có thể thay đổi với một bản sửa lỗi như vậy, nhưng nếu bạn là một trong số những người dùng gặp sự cố này và bạn cần Snipping Tool, thì rất đáng để thử.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng công cụ Snipping Tool trong Windows để chụp ảnh màn hình

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766608/windows-11-is-breaking-because-microsoft-forgot-something/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây