Windows 11 bổ sung một tính năng tuyệt vời từ máy tính để bàn KDE của Linux

0
100
Windows 11 Logo

Tin tức

Windows 11 bổ sung một tính năng tuyệt vời từ máy tính để bàn KDE của Linux

Windows 11 Logo
Microsoft

Bất cứ khi nào phiên bản Windows mới được phát hành, nhiều tính năng nhỏ có xu hướng bay theo tầm ngắm. Windows 11 cũng không phải là ngoại lệ, vì một tính năng nhỏ tiện lợi từ KDE đã được đưa vào hệ điều hành của Microsoft, vì giờ đây bạn có thể điều chỉnh âm lượng của PC bằng cách di chuột qua biểu tượng âm lượng.

Trước đây trong Windows, bạn cần phải nhấp vào biểu tượng và sau đó điều chỉnh âm lượng, nhưng một kỹ sư phần mềm của Microsoft tên là Jen Gentleman đã chỉ ra một tính năng mới trên Reddit và Twitter cho phép bạn di chuột qua biểu tượng âm lượng trong khay và cuộn bằng chuột. bánh xe để điều chỉnh âm lượng. Nó nhanh hơn một chút so với cách cũ.

Khi vui mừng tweet tính năng mới, Gentleman đã nhận được phản hồi khá hài hước từ Cộng đồng KDE. Dòng tweet có nội dung: “Chào mừng đến với [sic] câu lạc bộ!”.

Người dùng KDE Plasma Linux đã biết đến và yêu thích tính năng này một thời gian, vì vậy trò đùa bắt nguồn từ đó. Tuy nhiên, nói đùa sang một bên, đó là một tính năng tiện dụng và chúng tôi rất vui khi thấy trong Windows 11. Những thay đổi nhỏ về chất lượng cuộc sống như thế này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về khả năng sử dụng và thật tuyệt khi thấy Microsoft đi cùng thời đại, thậm chí nếu tính năng bị trễ một vài năm.

How to Switch From Insider to Stable Builds of Windows 11

LIÊN QUAN Làm thế nào để chuyển từ Người dùng nội bộ sang Bản dựng ổn định của Windows 11

Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng Windows 11 trong kênh Windows Insider Dev, vì vậy nếu bạn đang chạy kênh Beta hoặc phiên bản ổn định của Windows 11, thì tính năng này sẽ không hoạt động với bạn. Có lẽ, Microsoft có kế hoạch đưa tính năng này lên các phiên bản phát hành của Windows 11, nhưng chúng tôi không chắc khi nào điều đó sẽ xảy ra.

LIÊN QUAN: Cách chuyển đổi giữa các kênh Dev và Beta trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/762256/windows-11-adds-a-great-feature-from-linuxs-kde-desktop/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây