Vi phạm dữ liệu khổng lồ có thể ảnh hưởng đến 100 triệu người dùng T-Mobile

0
105
Hacker with a laptop

Tin tức

Vi phạm dữ liệu khổng lồ có thể ảnh hưởng đến 100 triệu người dùng T-Mobile

Hacker with a laptop
ViChizh/Shutterstock.com

Có thể có một vi phạm dữ liệu mới ảnh hưởng đến 100 triệu khách hàng T-Mobile. Nó có thể chứa số an sinh xã hội, dữ liệu giấy phép lái xe và tất cả các loại thông tin khác có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho những người mà nó đã ảnh hưởng.

Vi phạm dữ liệu T-Mobile có thể xảy ra

Theo Motherboard, T-Mobile đang điều tra vi phạm để xác định tính hợp lệ của nó. Các tin tặc tuyên bố trong một bài đăng trên diễn đàn rằng họ có dữ liệu cá nhân của 100 triệu người từ các máy chủ T-Mobile.

Các tin tặc tuyên bố họ có số an sinh xã hội, số điện thoại, tên, địa chỉ thực, số IMEI và thông tin giấy phép lái xe của những người bị ảnh hưởng. Bo mạch chủ đã được hiển thị một mẫu dữ liệu và xác nhận rằng nó chứa thông tin chính xác về khách hàng của T-Mobile.

Trong bài đăng trên diễn đàn, những người có dữ liệu đang yêu cầu sáu bitcoin, tương đương khoảng 270.000 đô la, cho một số dữ liệu. Phần họ đang bán có 30 triệu số an sinh xã hội và bằng lái xe. Người bán cho biết họ đang bán phần còn lại của dữ liệu một cách riêng tư tại thời điểm này.

Theo như T-Mobile, các tin tặc đã nói rằng họ đã bị đóng khỏi máy chủ của công ty, ngụ ý rằng T-Mobile đã phát hiện ra sự hiện diện của họ và khóa chúng. Như đã nói, người bán cho biết họ đã sao lưu tất cả dữ liệu cục bộ và ở nhiều nơi, vì vậy T-Mobile đã không ngăn họ lấy thông tin.

Trong một tuyên bố với Motherboard, T-Mobile cho biết: “Chúng tôi biết về những tuyên bố được đưa ra trong một diễn đàn ngầm và đã tích cực điều tra tính hợp lệ của chúng. Chúng tôi không có thêm thông tin để chia sẻ vào thời điểm này”.  Khi được hỏi về quy mô của vi phạm, T-Mobile từ chối bình luận.

Anh có thể làm gì?

Thật không may, bạn không thể làm gì nhiều về vi phạm này tại thời điểm này ngoài việc theo dõi tài khoản của mình. Theo dõi số an sinh xã hội của bạn cho bất kỳ dấu hiệu trộm cắp danh tính và phản ứng nhanh chóng nếu bạn thấy bất cứ điều gì khác thường.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/748617/huge-data-breach-could-affect-100-million-t-mobile-users/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây