Vi phạm dữ liệu GoDaddy khổng lồ lộ ra trên hàng triệu tài khoản

0
13
Hacker with a laptop

Tin tức

Vi phạm dữ liệu GoDaddy khổng lồ lộ ra trên hàng triệu tài khoản

Hacker with a laptop
ViChizh / Shutterstock.com

Một vụ vi phạm dữ liệu lớn khác đã xảy ra và lần này nó tấn công khách hàng của GoDaddy. Tổng cộng, 1,2 triệu tài khoản đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công, khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn của thông tin cá nhân trên trang web của họ.

GoDaddy đã báo cáo vi phạm cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Công ty giải thích rằng họ đã phát hiện truy cập trái phép vào các hệ thống mà nó lưu trữ và quản lý các máy chủ WordPress. Bởi vì WordPress là một công cụ phổ biến để tạo và quản lý các trang web, đây có thể là một cuộc tấn công nghiêm trọng.

What is the Difference Between FTPS and SFTP?

LIÊN QUAN Sự khác biệt giữa FTPS và SFTP là gì?

Theo như những gì tin tặc thu được, những khách hàng đang hoạt động đã bị đánh cắp thông tin đăng nhập sFTP của họ. Điều này được sử dụng để truyền tệp. Ngoài ra, tên người dùng và mật khẩu cho cơ sở dữ liệu WordPress đã được sử dụng. Điều đó có nghĩa là những kẻ tấn công có thể có toàn quyền truy cập vào nội dung của trang web. Một số người dùng đã để lộ khóa riêng tư SSL (HTTPS), điều này có thể cho phép kẻ tấn công độc hại mạo danh một trang web.

GoDaddy đã đặt lại mật khẩu và khóa riêng của WordPress, vì vậy nó đã thực hiện các bước cần thiết để ngăn kẻ tấn công khai thác bất kỳ thứ gì bằng mật khẩu có được. Công ty đang trong quá trình tạo chứng chỉ SSL mới cho khách hàng.

Người này đã sử dụng mật khẩu bị xâm nhập để truy cập vào hệ thống của GoDaddy vào khoảng ngày 6 tháng 9 năm 2021. Công ty cho biết họ đã phát hiện ra vi phạm vào ngày 17 tháng 11 năm 2021. Nó đã đệ trình lên SEC vào ngày 22 tháng 11 năm 2021. Đó là thời điểm phản ứng tốt từ GoDaddy, như nó có xu hướng mất thời gian để công ty tìm hiểu chính xác những gì đã xảy ra trước khi nộp hồ sơ bất cứ điều gì.

Nếu bạn đang sử dụng GoDaddy để lưu trữ trang web WordPress của mình, bạn sẽ muốn theo dõi nội dung của mình và thay đổi tất cả mật khẩu của mình để đảm bảo mọi thứ đều an toàn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/770477/huge-godaddy-data-breach-exposes-over-a-million-accounts/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây