Vá máy chủ Minecraft của bạn ngay để tránh bị khai thác Java khổng lồ

0
75

Tin tức

Vá máy chủ Minecraft của bạn ngay để tránh bị khai thác Java khổng lồ

Khóa bị hỏng
Valery Brozhinsky / Shutterstock.com

Có một lỗ hổng Java lớn được gọi là Log4Shell khiến các công ty trên toàn thế giới điên cuồng dành buổi chiều thứ Sáu của họ để sửa chữa và Minecraft là một trong nhiều chương trình sử dụng Java dễ bị tấn công.

Lỗ hổng cụ thể được tìm thấy trong log4j, một thư viện ghi nhật ký mã nguồn mở được sử dụng bởi các ứng dụng và dịch vụ khác nhau trên internet, bao gồm máy chủ Minecraft, Steam và iCloud, theo LunaSec.

Marcus Hutchins, một nhà nghiên cứu bảo mật nổi tiếng cho biết, “Hàng triệu ứng dụng sử dụng Log4j để ghi nhật ký và tất cả những gì kẻ tấn công cần làm là yêu cầu ứng dụng ghi lại một chuỗi đặc biệt”.

Trong trường hợp của Minecraft, những kẻ tấn công đã tích cực sử dụng khai thác và một số máy chủ đã được chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Những kẻ tấn công chỉ cần đăng tin nhắn trò chuyện để kích hoạt lỗ hổng. Theo nhóm của Minecraft, “Lỗ hổng này tiềm ẩn nguy cơ máy tính của bạn bị xâm phạm.”

Nếu bạn chạy máy chủ Minecraft, trang web chính thức của trò chơi có danh sách các bước bạn cần thực hiện để đảm bảo máy chủ của bạn được bảo mật.

Cách kiểm tra phiên bản Java của bạn trên Windows 10

LIÊN QUAN Cách kiểm tra phiên bản Java của bạn trên Windows 10

Bản cập nhật cho thư viện log4j đã được phát hành, nhưng có rất nhiều ứng dụng và những người sử dụng Java, và sẽ mất thời gian trước khi mọi người có bản cập nhật. Lỗ hổng này rất nguy hiểm vì nó rất dễ bị khai thác. Như mọi khi, hãy đảm bảo mọi thứ trên máy tính của bạn được cập nhật để bảo vệ bạn khỏi mối đe dọa này và các mối đe dọa khác.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/773708/patch-your-minecraft-server-now-to-avoid-huge-java-exploit/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây