Ưu điểm Macbook mới của Apple thực sự dành cho ưu điểm lần này

0
73
Apple MacBook Pro 14 and 16

Tin tức

Ưu điểm Macbook mới của Apple thực sự dành cho ưu điểm lần này

Apple MacBook Pro 14 and 16
quả táo

Apple đã tổ chức sự kiện Unleashed lớn của mình vào ngày hôm nay và công ty đã hoàn thành nó với máy tính xách tay MacBook Pro hoàn toàn mới. Những thiết bị này được nhắm mục tiêu chính xác đến người dùng máy tính xách tay chuyên nghiệp, vì chúng đi kèm với mức công suất vô lý và thẻ giá cao.

Máy tính xách tay MacBook Pro M1 Pro và M1X mới

Điều quan trọng làm nên sự nổi bật của những chiếc máy tính xách tay MacBook Pro mới này là chip M1 Pro và M1 Max. Phiên bản 14 “có M1 Pro mạnh mẽ và mẫu 16” đi kèm với chip M1X thậm chí còn mạnh hơn. Những con chip này có những nâng cấp đáng kể so với bộ xử lý M1 thông thường và thậm chí còn tăng tốc độ lớn hơn so với các mẫu dựa trên Intel.

What Is Apple's M1 Chip for the Mac?

LIÊN QUAN Chip M1 của Apple dành cho Mac là gì?

“Chúng tôi bắt đầu tạo ra máy tính xách tay chuyên nghiệp tốt nhất thế giới và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu MacBook Pro hoàn toàn mới với M1 Pro và M1 Max – một sự kết hợp thay đổi trò chơi giữa hiệu suất phi thường, thời lượng pin vô song và các tính năng đột phá, ”Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Toàn cầu của Apple cho biết.

MacBook Pro 16
quả táo

Ngoài chip, có rất nhiều điều để yêu thích ở các thiết bị MacBook Pro này. Thời lượng pin thu hút sự chú ý của chúng tôi, vì mô hình 14 inch hứa hẹn 17 giờ phát video và mô hình 16 inch lên đến 21 giờ phát lại video. Mô hình lớn hơn có tính năng mà Apple gọi là “thời lượng pin lâu nhất từ trước đến nay trên máy tính xách tay Mac”.

Cũng về pin, Apple nói rằng MacBook Pro có cùng mức hiệu suất cho dù nó được cắm vào hay sử dụng pin, điều này thật tuyệt vời nếu bạn cần thực hiện một số công việc đồ họa cường độ cao khi đang di chuyển.

Vì MacBook Pro có rất nhiều năng lượng nên nó cần được giữ mát. Apple cho biết nó có luồng không khí nhiều hơn 50% so với các thế hệ trước. Điều này sẽ giúp máy tính xách tay luôn mát trong khi chạy càng nhẹ càng tốt.

How to Reset Your MacBook's Touch Bar When It Gets Stuck

LIÊN QUAN Làm thế nào để thiết lập lại Touch Bar của MacBook của bạn khi nó bị kẹt

Cả hai model 14 “và 16” đều bỏ qua Touch Bar, đây là một tính năng gần như không ai bỏ qua. Ở vị trí của nó là các phím chức năng vật lý, điều này sẽ khiến người dùng máy tính xách tay truyền thống hài lòng.

Bất kể bạn chọn kiểu máy nhỏ hơn hay lớn hơn, bạn sẽ nhận được một màn hình mạnh mẽ đến kinh ngạc với MacBook Pro mới của mình. Mô hình 16 inch cung cấp màn hình 16,2 inch mở rộng với 7,7 triệu điểm ảnh. Mô hình 14 inch có vùng hoạt động 14,2 inch và tổng cộng 5,9 triệu điểm ảnh. Có một notch giúp tăng thêm một chút diện tích màn hình cho máy tính xách tay nhưng là một lựa chọn thiết kế mà một số người dùng có thể ghét.

16" MacBook pro
quả táo
Should You Use HDMI, DisplayPort, or USB-C for a 4K Monitor?

LIÊN QUAN Bạn có nên sử dụng HDMI, DisplayPort hay USB-C cho màn hình 4K?

Điều cuối cùng làm cho MacBook Pro mới nổi bật là các cổng. Đã qua rồi thời của Apple bao gồm hai hoặc ba cổng trên máy tính xách tay của mình. Cả hai mẫu đều có ba cổng Thunderbolt 4, khe cắm thẻ SDXC, cổng HDMI và giắc cắm tai nghe được cải tiến. Ngoài ra còn có hỗ trợ MagSafe 3, nhưng bạn có thể sạc qua Thunderbolt nếu muốn. Đây cũng là chiếc MacBook đầu tiên có công nghệ sạc nhanh, cho phép bạn sạc tới 50% trong 30 phút.

Một số tính năng thú vị khác bao gồm camera FaceTime HD 1080p, mic chất lượng phòng thu, hệ thống âm thanh sáu loa độ trung thực cao, v.v. Giữa mô hình 16 inch lớn hơn và mạnh mẽ hơn với M1 Max hoặc phiên bản 14 inch nhỏ hơn với M1 Pro (vẫn là một con quái vật), Apple dường như đã làm đúng với máy tính xách tay MacBook Pro thế hệ này.

Giá và tính sẵn có của MacBook Pro M1 Max và M1 Pro

Apple đã thông báo rằng các mẫu MacBook Pro mới hiện có sẵn để đặt hàng trước. Chúng sẽ được giao vào ngày 26 tháng 10 năm 2021.

Vì những máy tính xách tay MacBook Pro này được nhắm mục tiêu đến người dùng chuyên nghiệp, chúng đi kèm với thẻ giá khá đắt. Mẫu MacBook Pro 14 inch bắt đầu từ 1.999 đô la và mẫu MacBook Pro 16 ″ có giá bắt đầu từ 2.499 đô la.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/762297/apples-new-macbook-pros-are-really-for-the-pros-this-time/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây