Ứng dụng Android mới của Apple phát hiện thẻ AirTags lân cận

0
39
Apple AirTag in-hand

Tin tức

Ứng dụng Android mới của Apple phát hiện thẻ AirTags lân cận

Apple AirTag in-hand
Justin Duino

Apple vừa phát hành một ứng dụng mới dành cho Android có tên Tracker Detect cho phép người dùng phát hiện xem có thẻ AirTags nào ở gần hay không. Với sự gia tăng gần đây của những kẻ trộm xe hơi người dùng AirTags để theo dõi và đánh cắp những chiếc xe hơi cao cấp, ứng dụng này không thể ra mắt vào thời điểm tốt hơn.

What Is Apple's Find My Network?

LIÊN QUAN Tìm mạng của tôi là gì?

Ứng dụng “tìm kiếm các trình theo dõi mặt hàng tách biệt với chủ sở hữu của chúng và tương thích với mạng Tìm của tôi của Apple. Những công cụ theo dõi mặt hàng này bao gồm AirTag và các thiết bị tương thích từ các công ty khác ”. Miễn là trình theo dõi ai đó đang sử dụng hoạt động trên mạng Tìm của tôi, ứng dụng này sẽ theo dõi nó. Nếu nó sử dụng mạng khác (chẳng hạn như của Tile), ứng dụng của Apple sẽ không hoạt động tốt.

Về thời điểm bạn sử dụng ứng dụng này, Apple cho biết, “Nếu bạn nghĩ rằng ai đó đang sử dụng AirTag hoặc một thiết bị khác để theo dõi vị trí của bạn, bạn có thể quét để cố gắng tìm ra nó.” Điều đó có nghĩa là bạn cần có khuynh hướng rằng ai đó có thể đang theo dõi bạn trước khi ứng dụng trở nên hữu ích. Nó sẽ không cảnh báo trước cho bạn rằng có thẻ AirTag trong khu vực.

What Is "Stock Android"?

LIÊN QUAN “Android gốc” là gì?

Bạn sẽ cần phải có Android 9 trở lên để sử dụng ứng dụng. Sau khi tải xuống, có một nút màu xanh lam đơn giản có nhãn “Quét” sẽ kiểm tra xem có thẻ AirTags nào đã được tách khỏi chủ nhân của chúng ở gần đó không. Nếu có, nó sẽ làm cho AirTag phát âm thanh để giúp bạn tìm thấy nó. Apple cho biết có thể mất tới 15 phút sau khi thiết bị theo dõi được tách khỏi chủ sở hữu của nó trước khi nó được liệt kê trong ứng dụng.

Người phát ngôn của Apple đã đưa ra tuyên bố với CNET về ứng dụng mới:

AirTag cung cấp các tính năng bảo mật và quyền riêng tư hàng đầu trong ngành và hôm nay chúng tôi đang mở rộng các khả năng mới cho các thiết bị Android. Tracker Detect cung cấp cho người dùng Android khả năng quét tìm AirTag hoặc các trình theo dõi mặt hàng được hỗ trợ Find My có thể đang đi cùng họ mà họ không biết. Chúng tôi đang nâng cao giới hạn về quyền riêng tư cho người dùng và ngành của chúng tôi, đồng thời hy vọng những người khác sẽ làm theo.

Đây là một chặng đường dài hướng tới việc giải quyết một trong những vấn đề quan trọng nhất mà những người ủng hộ quyền riêng tư gặp phải với AirTags, nhưng nó không phải là một giải pháp hoàn hảo. Nếu bạn không nghi ngờ ai đó đang theo dõi mình, bạn không có lý do gì để tải xuống ứng dụng và chạy quá trình quét. Tuy nhiên, đó là một bước đi đúng hướng mang đến cho những người dùng Android nghĩ rằng có điều gì đó không ổn có thể có một lựa chọn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/774038/apples-new-android-app-detects-nearby-airtags/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây