TV QNED Mini LED là gì?

0
18
LG 8K QNED Mini LED TV

TV QNED Mini LED là gì?

LG 8K QNED Mini LED TV
LG

TV QNED Mini LED là nỗ lực mới nhất của LG trong việc thu hẹp khoảng cách giữa TV LED và TV OLED. Nhưng TV QNED Mini LED khác với các dòng TV khác trên thị trường như thế nào? Đây là những gì bạn cần biết.

Cái hay nhất của nhiều thế giới

QNED Mini LED TV là một thuật ngữ tiếp thị do LG đặt ra để chỉ dòng sản phẩm TV mới kết hợp các công nghệ chấm lượng tử, NanoCell và Mini-LED. Bit “QNED” trong QNED Mini LED TV khác với công nghệ QNED sắp ra mắt của Samsung là không cần đèn nền và có thể tạo ra màu đen hoàn hảo mà không cần vật liệu OLED.

What Is a Mini-LED TV, and Why Would You Want One?

LIÊN QUAN ĐẾN TV Mini-LED là gì, và tại sao bạn muốn có một chiếc?

Theo LG, TV QNED Mini LED của hãng có thể tạo ra màu sắc chính xác đồng thời mang lại độ tương phản tốt hơn và màu đen sâu hơn.

Vậy điều gì đang xảy ra bên trong những chiếc TV này cho phép LG đưa ra những tuyên bố này?

Màu đen đen hơn và màu sắc sống động

QNED Mini LED TV
LG

TV QNED Mini LED của LG thực chất là TV LED, nhưng thay vì đèn nền LED thông thường, công ty sử dụng đèn LED mini để tăng cường độ tương phản và mức độ màu đen. Công ty không tiết lộ chính xác số lượng đèn LED và vùng làm mờ trong tất cả các mẫu TV QNED Mini LED. Nhưng họ cho biết mẫu QNED Mini LED 8K 86 inch hàng đầu của họ có 30.000 đèn LED nhỏ và khoảng 2.500 vùng làm mờ. Những đèn LED này giúp TV cung cấp tỷ lệ tương phản nâng cao và chống lại hiện tượng chói sáng.

What Is a NanoCell TV?

LIÊN QUAN TIVI NanoCell là gì?

Đèn LED mini chỉ là một phần của câu đố QNED. Phần lớn khác là công nghệ NanoCell, cũng được sử dụng trong các TV NanoCell của LG. Trong công nghệ này, LG sử dụng một lớp lọc làm từ các hạt nano phía sau màn hình để loại bỏ các bước sóng ánh sáng không mong muốn và tông màu xỉn hơn. Lớp làm sạch màu sắc đầu ra và cải thiện độ sâu của màu sắc.

Cuối cùng là công nghệ chấm lượng tử. Đó là công nghệ tương tự thường được kết hợp với TV QLED. Và, nó cũng cố gắng làm điều tương tự như công nghệ NanoCell, mặc dù theo một cách khác. Trong đó, các nhà sản xuất TV sử dụng một lớp chấm lượng tử hoặc tinh thể nano để tăng cường cả màu sắc và độ tương phản của màn hình. Kết quả là bạn sẽ có được những bức ảnh sống động và nổi bật hơn đáng kể so với TV không có QLED.

Sự kết hợp của ba công nghệ này giúp TV QNED Mini LED mang đến màu đen sâu hơn, độ sáng cao và màu sắc sống động như thật.

LIÊN QUAN: Bạn nên mua TV cỡ nào?

Chỉ trên TV LG

TV QNED Mini LED là độc quyền của LG. Không có nhà sản xuất TV nào khác hiện đang bán QNED Mini LED hoặc thậm chí là TV QNED. Nhưng các công nghệ cơ bản, ngoại trừ NanoCell, cũng được các nhà sản xuất khác sử dụng. Ví dụ: Samsung và TCL sử dụng cả đèn nền chấm lượng tử và đèn nền LED mini trong một số TV của họ.

[/có liên quan]

Trong khi TV Samsung có cả lớp chấm lượng tử và đèn nền LED mini được gọi là TV Neo QLED, thì tên mẫu TV của TCL không đề cập đến công nghệ hiển thị. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy chúng trong các TV 6-series và 8-series của công ty.

TV LED mini QNED vs. TV OLED

LG C1
LG

Mặc dù TV QNED Mini LED là một bước tiến so với các mẫu TV NanoCell của LG, nhưng chúng vẫn chưa đủ thách thức với TV OLED. Như đã đề cập, TV LED mini 86 inch 8K QNED của LG có 2.500 vùng làm mờ, nhưng TV OLED 8K có 33 triệu điểm ảnh tự phát. Vì vậy, cho đến khi con số vùng làm mờ đạt đến vài triệu hoặc thậm chí vài trăm nghìn, TV QNED của LG sẽ không phù hợp với mức độ màu đen và tỷ lệ tương phản của TV OLED.

How to Maintain an OLED TV to Prevent Burn-in and More

LIÊN QUAN Làm thế nào để bảo trì một TV OLED để ngăn chặn quá trình đốt cháy và hơn thế nữa

Điều đó nói lên rằng, TV QNED có lợi thế hơn về độ sáng nhờ đèn nền LED mini. Chúng có thể sáng hơn đáng kể so với OLED và bạn không phải lo lắng về vấn đề cháy sáng.

Ngoài ra, nếu bạn định mua TV 8K, các mẫu QNED rẻ hơn đáng kể so với các đối tác OLED của chúng. Thật không may, bạn sẽ không nhận được sự chênh lệch giá như nhau ở các mẫu 4K.

Tiềm năng lớn

TV QNED Mini LED của LG cho thấy rất nhiều hứa hẹn. Bằng cách kết hợp ba công nghệ đã có sẵn, công ty đã sản xuất ra thứ gì đó rõ ràng là tốt hơn TV LED hiện có của mình. Và sản phẩm TV QNED Mini LED năm 2021 là sản phẩm thế hệ đầu tiên, vẫn còn nhiều cải tiến.

QLED Explained: What Exactly is a "Quantum Dot" TV?

LIÊN QUAN QLED Giải thích: Chính xác thì TV “Chấm lượng tử” là gì?

Tuy nhiên, nếu bạn định mua một mẫu TV QNED Mini LED, hãy nhớ đọc các bài đánh giá để biết được hiệu suất thực tế của nó. Chúng tôi cũng có một hướng dẫn tuyệt vời bao gồm những điều cần tìm khi mua TV mới. Hoặc, để được trợ giúp thêm, hãy xem danh sách các TV tốt nhất mà bạn có thể mua của chúng tôi.

Những chiếc TV tốt nhất năm 2021 dành cho Trò chơi, Phim ảnh và hơn thế nữa

51zm0o35zl
TV tốt nhất nói chung
LG C1
51bq4vetmql
TV ngân sách tốt nhất
Hisense U7G
513zhukalfl
TV 8K tốt nhất
Samsung QN900A 8K
TV trò chơi tốt nhất
LG G1
41v4pazy0vl
TV hay nhất cho phim
Sony A90J
TV hay nhất của năm
TCL 6-Series R635
51zcocormel
TV LED tốt nhất
Samsung QN90A

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/758396/what-is-a-qned-mini-led-tv/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây