Tự thay màn hình iPhone 13 có thể làm hỏng Face ID

0
16

Tin tức

Tự thay màn hình iPhone 13 có thể làm hỏng Face ID

iphone 13 pro with cases in the background copy 1
Justin Duino

Vấn đề quyền sửa chữa đã trở thành mối quan hệ qua lại giữa Apple và người tiêu dùng. Có vẻ như Apple đã thực hiện một bước quan trọng chống lại quyền sửa chữa, vì công ty dường như đã thực hiện việc thay thế màn hình của iPhone 13 làm vỡ Face ID.

LIÊN QUAN: Luật “Quyền sửa chữa” là gì, và chúng có ý nghĩa gì đối với bạn?

iFixit đã phát hiện ra sự thay đổi trong iPhone 13. iPhone 13 được kết nối với màn hình bằng một bộ vi điều khiển nhỏ và nếu kết nối đó bị hỏng, Face ID sẽ ngừng hoạt động. Điều đó sẽ không phải là vấn đề lớn nếu việc ghép nối màn hình với vi điều khiển trở lại dễ dàng, nhưng iFixit lưu ý rằng “Apple đã không cung cấp cách để các chủ sở hữu hoặc cửa hàng độc lập ghép nối một màn hình mới”.

Khi không có kết nối, thông báo lỗi có nội dung “Không thể kích hoạt Face ID trên iPhone này” sẽ xuất hiện.

Có vẻ như sự thay đổi này khiến Apple có toàn quyền kiểm soát cửa hàng sửa chữa nào có thể thay thế màn hình. “Các kỹ thuật viên được ủy quyền có quyền truy cập vào phần mềm độc quyền, Bộ công cụ dịch vụ của Apple 2, có thể làm cho màn hình mới hoạt động bằng cách ghi nhật ký sửa chữa vào máy chủ đám mây của Apple và đồng bộ hóa số sê-ri của điện thoại và màn hình. Điều này mang lại cho Apple khả năng phê duyệt hoặc từ chối từng sửa chữa riêng lẻ ”, iFixit lưu ý trong một bài đăng trên blog.

Should You Repair Your Own Phone or Laptop?

LIÊN QUAN Bạn có nên sửa chữa điện thoại hoặc máy tính xách tay của riêng bạn?

Rõ ràng, có một cách để giải quyết vấn đề này, nhưng nó đòi hỏi phải di chuyển vật lý một con chip được hàn từ màn hình ban đầu sang thiết bị thay thế. Các cửa hàng nhỏ và chủ cửa hàng DIY sẽ gặp khó khăn khi làm điều này, đồng nghĩa với việc Apple có quyền kiểm soát.

Justin Ashford, một nhà tư vấn cửa hàng sửa chữa và là người hướng dẫn sửa chữa nổi tiếng trên YouTube cho biết: “Đây là một thảm họa và chúng tôi chắc chắn cần phải chiến đấu với nó, 100%. “Nhưng định nghĩa của ngành công nghiệp của chúng tôi về những gì cần sửa chữa cơ bản là cần phải thay đổi… đây là điều cơ bản mới.”

Theo iFixit, “In vi mô là công việc đòi hỏi kỹ năng cần hàng nghìn đô la thiết bị và thực hành rộng rãi trước khi bạn thành thạo.”

Apple đã không bình luận về vấn đề này, nhưng họ đã khiến những người ủng hộ quyền sửa chữa cảm thấy khó chịu về ý nghĩa của điều này đối với tương lai của việc thay thế màn hình iPhone.

LIÊN QUAN: 7 công cụ phải có để sửa chữa điện thoại di động

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766745/replacing-an-iphone-13-screen-yourself-could-break-face-id/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây