Truy cập Thanh công cụ Truy nhập Nhanh Nhanh hơn trong Microsoft Office

0
27
Laptop showing Microsoft Office logos

Truy cập Thanh công cụ Truy nhập Nhanh Nhanh hơn trong Microsoft Office

Laptop showing Microsoft Office logos
Vladimka sản xuất / Shutterstock.com

Cùng với dải băng chứa các công cụ bạn cần, Microsoft Office cung cấp Thanh công cụ truy cập nhanh. Thanh nhỏ này có thể chứa các hành động bạn thực hiện thường xuyên như hoàn tác, làm lại, lưu hoặc mở. Tuy nhiên, việc truy cập vào nó có thể nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Tại sao lại thay đổi vị trí của thanh công cụ truy cập nhanh?

Đây là vấn đề, Thanh công cụ Truy nhập Nhanh nằm ở phía trên bên trái của ứng dụng Microsoft Office của bạn. Nó nằm trên cả dải băng và các tab. Vì vậy, rất nhiều lần, việc lấy công cụ bạn cần từ một trong những điểm đó sẽ nhanh hơn và đơn giản hơn.

Nhưng ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tình huống này và truy cập vào Thanh công cụ truy cập nhanh nhanh hơn.

Di chuyển Thanh công cụ Truy cập Nhanh

Có thể bạn không nhận ra, nhưng bạn có thể di chuyển Thanh công cụ Truy nhập Nhanh từ vị trí từ xa của nó ở đầu ứng dụng Office của bạn. Bạn có thể đặt nó bên dưới ruy-băng thay vì bên trên nó. Điều này cho phép bạn truy cập nhanh nhất vào nó vì nó nằm ngay phía trên không gian làm việc của bạn.

Nhấp vào mũi tên ở ngoài cùng bên phải của Thanh công cụ Truy nhập Nhanh để Tùy chỉnh Thanh công cụ Truy cập Nhanh và chọn “Hiển thị Bên dưới Ruy-băng”.

Select Show Below Ribbon

Và nó đi! Thanh công cụ đó hiện nằm ngay trên không gian làm việc của bạn để truy cập nhanh hơn nhiều.

Quick Access Toolbar below ribbon in Word

Bạn có thể di chuyển Thanh công cụ Truy nhập Nhanh trong từng Ứng dụng Microsoft mà bạn muốn. Có nghĩa là, chỉ vì bạn di chuyển nó bên dưới dải băng trong Word không có nghĩa là nó sẽ ở đó khi bạn mở Excel. Tính linh hoạt này cho phép bạn chỉ định vị lại nó trong các ứng dụng mà nó có lợi cho bạn.

Mẹo: Bạn cũng có thể di chuyển Thanh công cụ Truy nhập Nhanh bên dưới ruy-băng trong File Explorer trên Windows. Sau đó, tùy chỉnh các hành động của thanh công cụ cho những gì bạn sử dụng nhiều nhất.

Thêm Hành động vào Thanh công cụ Truy cập Nhanh

Các tùy chọn cho thanh công cụ bao gồm các hành động phổ biến nhất cho ứng dụng cụ thể. Nhấp vào mũi tên ở bên phải một lần nữa và chọn (đánh dấu) từng hành động bạn muốn hiển thị.

Choose Quick Access Toolbar actions

Lưu ý rằng các hành động sẽ xuất hiện theo thứ tự bạn chọn chúng, không phải thứ tự chúng có trong danh sách.

Một lần nữa, tính linh hoạt ở đây cho phép bạn chọn những gì bạn sử dụng nhiều nhất cho ứng dụng cụ thể đó. Một số hành động như mới, mở và lưu khả dụng trên tất cả các ứng dụng Microsoft Office. Nhưng những người khác là ứng dụng cụ thể.

Ví dụ: bạn có thể thêm các hành động để vẽ bảng trong Word, sắp xếp theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần trong Excel, bắt đầu trình chiếu từ đầu trong PowerPoint và tìm một liên hệ trong Outlook.

Quick Access Toolbar in Excel

Để biết các hành động bổ sung, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tùy chỉnh Thanh công cụ Truy cập Nhanh. Điều này cho phép bạn thêm nhiều hành động hơn những gì bạn thấy trong danh sách.

Chỉ Hiển thị Thanh công cụ Truy cập Nhanh và Tab

Bây giờ, nếu bạn không thích Thanh công cụ Truy nhập Nhanh bên dưới ruy-băng vì bạn cảm thấy nó lấn chiếm không gian làm việc của mình, thì đây là điều bạn nên thử: ẩn ruy-băng!

Nếu bạn đã bao gồm các hành động mà bạn sử dụng nhiều nhất và tiến thêm một bước nữa bằng cách tùy chỉnh Thanh công cụ Truy nhập Nhanh với hướng dẫn của chúng tôi, thì bạn có thể chỉ cần nhìn thấy dải băng một lần.

LIÊN QUAN: Cách nhanh chóng hiện hoặc ẩn ruy-băng trong Office 2013

Nhấp vào mũi tên ở phía ngoài cùng bên phải của dải băng để thu gọn nó.

Collapse the ribbon

Giờ đây, những thứ duy nhất bạn thấy ở đầu cửa sổ ứng dụng là Thanh công cụ Truy cập Nhanh và các tab. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ tab nào để xem các công cụ của nó trên ruy-băng khi bạn cần. Và bạn có nhiều không gian làm việc hơn trước.

Quick Access Toolbar with hidden ribbon in Word

Nếu bạn muốn đưa ruy-băng về vị trí đã đặt của nó, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống ở trên cùng bên phải cho Tùy chọn Hiển thị Ruy-băng và chọn “Hiển thị Tab và Lệnh”.

Select Show Tabs and Commands

Khi bạn sử dụng các ứng dụng Office của Microsoft hàng ngày, bạn nên dành vài phút để thực hiện những thay đổi như thế này nếu chúng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Một cách khác bạn có thể tăng hiệu quả của mình là bật macro trong Microsoft Office.

LIÊN QUAN: Cách Bật (và Tắt) Macro trong Microsoft Office 365

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/758052/get-to-the-quick-access-toolbar-faster-in-microsoft-office/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây