"Trải nghiệm tùy chỉnh" của Verizon là thu thập dữ liệu trong ngụy trang

0
56
Verizon logo on sign

Tin tức

“Trải nghiệm tùy chỉnh” của Verizon là thu thập dữ liệu trong ngụy trang

Verizon logo on sign
Ken Wolter / Shutterstock.com

Verizon đã gửi email cho khách hàng về một chương trình mới có tên là “Trải nghiệm tùy chỉnh”, đây là lý do công ty thu thập tất cả các loại dữ liệu về bạn để giúp họ cung cấp thêm thông tin phù hợp. Đó là tất cả tốt và tốt, nhưng chương trình được chọn không tham gia, có nghĩa là bạn đã đăng ký theo mặc định.

Đầu tiên, đầu tiên phát hiện một email của Verizon về chương trình và về cơ bản, công ty nói với khách hàng rằng họ đã đăng ký “Trải nghiệm tùy chỉnh” của nhà mạng. Điều này có nghĩa là Verizon sử dụng tất cả các loại thông tin về bạn, bao gồm các trang web bạn truy cập và các ứng dụng bạn sử dụng.

Trên trang Câu hỏi thường gặp của mình, Verizon cho biết, “Trải nghiệm tùy chỉnh sử dụng thông tin về các trang web bạn truy cập và các ứng dụng bạn sử dụng trên thiết bị di động của mình để giúp chúng tôi xác định sở thích của bạn, chẳng hạn như ‘người yêu thể thao’ hoặc ‘người đam mê ngoài trời’.”

Tuy nhiên, đừng lo lắng, bởi vì công ty cho biết, “Chúng tôi nỗ lực để loại bỏ việc sử dụng các trang web có thể nhạy cảm về bản chất; ví dụ: chúng tôi sử dụng các bộ lọc được thiết kế để loại trừ các trang web liên quan đến nội dung người lớn, tình trạng sức khỏe, khuynh hướng tình dục và những thứ khác ”.

Verizon thật tuyệt khi “nỗ lực” để tránh các trang web mà bạn có thể không muốn công ty biết. Tất nhiên, nỗ lực có nghĩa là công ty có thể thất bại và nhìn thấy mọi trang web bạn truy cập, kể cả những trang web nhạy cảm.

Ngoài ra còn có “Custom Experience Plus”, cung cấp cho Verizon nhiều quyền truy cập hơn nữa. Verizon cho biết điều này bổ sung thêm “Thông tin vị trí thiết bị mà chúng tôi thu được từ mạng Verizon và từ các ứng dụng Verizon mà bạn đã cho phép thu thập vị trí cho những mục đích này, thông tin về các dịch vụ Verizon Fios của bạn và Thông tin Mạng độc quyền của khách hàng.”

Verizon nói rằng họ không bán thông tin cho các nhà quảng cáo bên thứ ba. Thay vào đó, thông tin chỉ dành cho mục đích của Verizon. “Chúng tôi không chia sẻ thông tin nhận dạng bạn bên ngoài Verizon như một phần của các chương trình này ngoài các nhà cung cấp dịch vụ làm việc cho chúng tôi. Các nhà cung cấp dịch vụ này chỉ được yêu cầu sử dụng thông tin cho các mục đích mà Verizon xác định chứ không phải cho các mục đích tiếp thị hoặc quảng cáo của họ hoặc của người khác, ”Câu hỏi thường gặp viết.

Một phiên bản của chương trình này đã xuất hiện được một thời gian, khi Verizon cung cấp một thứ gọi là “Verizon Selects”, thu thập nhiều dữ liệu giống nhau nhưng có quảng cáo của bên thứ ba. “Verizon Custom Experience Plus là tên mới của chương trình Verizon Selects của chúng tôi. Các câu hỏi thường gặp bên dưới mô tả rằng Custom Experience Plus sử dụng thông tin tương tự như Selects, nhưng không còn hỗ trợ quảng cáo của bên thứ ba nữa, ”trang web của công ty cho biết.

Vấn đề lớn nhất với chương trình này là nó chọn không tham gia. Nếu bạn đang sử dụng Verizon, bạn đã đăng ký “Trải nghiệm tùy chỉnh” theo mặc định. “Bạn sẽ là một phần của chương trình Trải nghiệm tùy chỉnh trừ khi bạn chọn không tham gia. Bạn có thể chọn không tham gia bằng cách sử dụng trang tùy chọn bảo mật trên trang My Verizon hoặc trang cài đặt quyền riêng tư trong ứng dụng My Verizon, ”Verizon nói.

Thật dễ dàng để chọn không tham gia thông qua ứng dụng Verizon, nhưng điều đó không có nghĩa là chọn không tham gia là được. Đăng nhập bằng tài khoản của bạn và bỏ chọn các hộp bên cạnh “Trải nghiệm tùy chỉnh” và “Trải nghiệm tùy chỉnh Plus” để ngăn Verizon nhìn thấy mọi thứ bạn làm với điện thoại của mình.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn không tham gia, vì không có lý do gì bạn muốn nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình thấy nhiều điều này về những gì bạn đang làm.

LIÊN QUAN: Verizon sẽ bán cho bạn PS5 nếu bạn là khách hàng không dây

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/772439/verizons-custom-experience-is-data-collection-in-disguise/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây