Trang chủ Thủ Thuật Tôi nghĩ rằng đồng hồ thông minh là vô dụng, sau đó...

Tôi nghĩ rằng đồng hồ thông minh là vô dụng, sau đó tôi đã thử một chiếc rẻ tiền

0
47
lifestyle concept: low battery smartwatch. Screen graphics are made up.

Tôi nghĩ rằng đồng hồ thông minh là vô dụng, sau đó tôi đã thử một chiếc rẻ tiền

The Amazfit Band 5

Mặc dù cứ bảy người thì có một người sở hữu một số loại đồng hồ thông minh — đó là một tiện ích mà tôi thực sự không thể hiểu được. Ý nghĩ về việc bỏ vài trăm đô la cho một chiếc từ Apple hoặc Samsung không phải là điều tôi không thể hiểu được. Đó là cho đến khi tôi dành một khoảng thời gian với một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ trên cổ tay của mình.

Toàn bộ khái niệm dường như chỉ là sự pha trộn giữa mánh lới quảng cáo và tính phi thực tế. Tôi có một chiếc đồng hồ đeo tay và một chiếc điện thoại di động. Tại sao tôi phải cố gắng kết hợp cả hai và nhiều khả năng bị bỏ lại với một thứ gì đó có lẽ cũng không tốt bằng?

Tuy nhiên, hóa ra, giả định của tôi đã sai – chúng thực sự khá tốt! Đây là cách tôi được chuyển đổi.

Mối quan tâm ban đầu tôi có

lifestyle concept: low battery smartwatch. Screen graphics are made up.
McLittle Stock / Shutterstock.com

Tuổi thọ pin là một mối quan tâm khi nói đến đồng hồ và thiết bị đeo nói chung — do đó, tôi đã chọn một vài chiếc đồng hồ từ dòng Seiko Solar cho đến thời điểm này. Đó là điều tuyệt vời, và miễn là chúng nhìn thấy một số dạng ánh sáng ít nhất sáu tháng một lần, bạn không phải lo lắng về việc quấn dây, sạc hoặc thay pin.

Ngược lại, việc phải cắm điện thoại của tôi hoặc cắm vào bộ sạc không dây ít nhất một lần một ngày là một điều hơi khó chịu. Đôi khi tôi quên, và ngay cả khi tôi không làm, đó là một nhiệm vụ khác phải hoàn thành (và một điều nữa để lo lắng về việc thất bại). Tôi không cần một cái gì đó nhỏ như đồng hồ của tôi thêm vào danh sách việc cần làm của tôi nếu tôi có thể tránh nó.

Đồng hồ thông minh độc lập cũng tồn tại, nhưng để tận dụng tối đa nhiều đồng hồ trong số chúng — bao gồm cả nỗ lực của Samsung và Apple — nhiều đồng hồ cần được kết nối với điện thoại thông minh. Suy nghĩ của tôi là, tại sao bạn lại muốn một chiếc đồng hồ chỉ có một số chức năng của điện thoại khi bạn cần giữ điện thoại bên mình để chức năng đó hoạt động? Chỉ cần rút điện thoại ra khỏi túi — nó sẽ luôn có nhiều chức năng hơn đồng hồ.

Điều đó nói rằng, ngay cả chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cũng sẽ bị giới hạn bởi kích thước của nó, vì vậy sẽ rất hợp lý khi sử dụng chúng như một phụ kiện cho một chiếc điện thoại mạnh mẽ hơn nhiều. Sau đó, câu hỏi trở thành, “Đồng hồ mang lại gì trên bàn?” Nếu bạn chọn một chiếc đồng hồ thông minh có khả năng LTE, câu trả lời là rất nhiều. Nhiều đồng hồ thông minh mới hơn có LTE và GPS, giúp dễ dàng nhận tin nhắn, theo dõi nơi bạn đến (giả sử bạn thích đi bộ đường dài) và gửi cho bạn cảnh báo sức khỏe.

Nhiều chức năng khác cũng có vẻ phô trương. Nói chung, xã hội dường như coi thường những người đang trò chuyện trên những chiếc tai nghe Bluetooth đầu những năm 2000. Trò chuyện với đồng hồ của bạn như một James Bond thuê thấp trông không thú vị như khi bạn lên mười. Vì vậy, nếu bạn thậm chí hơi thiếu ý thức, hãy gọi điện và nhắn tin — về mặt lý thuyết là hai trong số các tính năng ít phô trương hơn, thiết thực hơn.

Tại sao tôi vẫn có một

Close-up image of athlete checking their pulse on a smart watch
Hình ảnh rồng / Shutterstock.com

Tôi có xu hướng khá năng động trong thời gian rảnh rỗi. Đi bộ đường dài, rèn luyện sức khỏe dẻo dai, quyền anh VR và yoga chỉ là một vài trong số những việc tôi phải làm trong tuần. Tôi muốn theo dõi tốt hơn các chỉ số và hoạt động của mình và đối với điều này, một chiếc đồng hồ thông minh với các tính năng theo dõi hoạt động thể dục dường như có ý nghĩa nhất. Thay vì thêm lo lắng, nó sẽ loại bỏ một chút trách nhiệm khỏi cuộc sống hàng ngày của tôi và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

Máy theo dõi nhịp tim độc lập được cung cấp rộng rãi và có lẽ chính xác hơn hầu hết các đồng hồ thông minh trong việc theo dõi nhịp tim của bạn một cách chính xác. Amazon đã quyết định vẫy Amazfit Band 5 với tôi. Nó không phải là hàng đầu và thậm chí không phải là lựa chọn duy nhất trong khung giá đó, nhưng nó trông giống như một món hời với giá khoảng 30 đô la.

Vì vậy, với kỳ vọng của tôi thấp như bạn mong đợi, tôi đã đợi chiếc “đồng hồ thông minh” đầu tiên của mình đến nơi, đeo nó vào cánh tay của tôi, xoay đầu xung quanh ứng dụng hơi khó xử này, sau đó bắt đầu xem xét kỹ hơn bài tập của tôi.

Tôi đã ngạc nhiên

Do một số vấn đề về ứng dụng, những khoảnh khắc đầu tiên của tôi với Amazfit Band 5 không thực sự thoải mái. Một chiếc đồng hồ đắt tiền hơn có thể có quy trình thiết lập đơn giản hơn, nhưng việc tải ứng dụng và tìm menu khó hiểu nơi bạn thêm thiết bị lại rất mơ hồ. Và, tất nhiên, tôi phải tạo một tài khoản. Tuy nhiên, những khó chịu ban đầu này đã sớm được giải quyết và thiết bị gần như ngay lập tức bắt đầu hoàn thiện với tôi.

Nỗi lo lắng của tôi về việc phải thường xuyên sạc thiết bị đã biến mất khá nhanh chóng. Pin của thiết bị này kéo dài trong nhiều ngày và nó sẽ sạc lại mà không mất thời gian. Số dặm của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào chiếc đồng hồ bạn chọn và cách bạn sử dụng nó — nhưng với dây đeo cổ tay rẻ tiền của tôi, tôi thấy việc đặt nó vào bộ sạc trước khi lao vào vòi hoa sen đã thực hiện được công việc. Nó vẫn chưa xuống dưới 50% pin. Nếu tôi quên, cũng không có gì to tát vì có đủ nước để giúp tôi vượt qua và dù sao thì đồng hồ cũng không thấm nước.

Apple Watch RA wireless charger AirPower. New technology. Minimalism.
EKATERINA MESILOVA / Shutterstock.com

Cảnh báo cuộc gọi cũng hữu ích hơn tôi nghĩ. Tôi là một trong những người có điện thoại luôn ở chế độ im lặng hoặc không làm phiền, vì vậy, một chút tiếng vo ve trên cổ tay của tôi là một cách rất đơn giản để giúp tôi phản hồi nhanh hơn. Tôi trả lời tin nhắn nhanh hơn và thực sự trả lời điện thoại khi mọi người gọi cho tôi. Điều tốt nhất là, nó không gây khó chịu. Vì lý do nào đó liên tục nghe thấy tin nhắn hoặc nhạc chuông, nhưng tôi thấy có tiếng rung nhẹ ở cổ tay trái; nó chỉ khiến tôi kiểm tra đồng hồ, sau đó là điện thoại.

Về phần theo dõi thể dục, tôi nghi ngờ về độ chính xác của những thứ như máy theo dõi nhịp tim và máy đếm bước. Đây không phải là một cú sốc, với mức giá của thiết bị ngay từ đầu, nhưng họ cung cấp cho tôi một cách để theo dõi sơ bộ mọi thứ, điều này đủ tốt và tôi tin rằng đồng hồ đủ chính xác để giúp tôi giữ bản thân mình một cách cụ thể. các vùng nhịp tim. Một tính năng như vậy rất phù hợp để nhắm mục tiêu các bài tập của bạn và sẽ khó thực hiện nếu không có bất kỳ loại máy đo nhịp tim nào.

Nhiều đồng hồ thông minh có chức năng GPS; đây là một phần của chính thiết bị hoặc dựa trên GPS của điện thoại của bạn. Nó sẽ hữu ích khi đi bộ đường dài, mặc dù đôi khi tôi thấy nó không chính xác. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không chính xác, mặc dù đã cho tôi thêm vài dặm trên một số con đường mòn.

Tôi sẽ nói một điều tương tự liên quan đến việc theo dõi lượng calo. Đồng hồ có các dữ liệu như chiều cao, cân nặng, nhịp tim và quãng đường di chuyển của bạn, vì vậy nó có thể đưa ra dự đoán có học khi nói đến lượng calo bị đốt cháy. Mặc dù điều này nên được thực hiện với một chút muối, vì vậy đừng vội lấy một ly sữa lắc trên đường trở về sau một chuyến đi bộ dài năm dặm dễ dàng.

Việc tích hợp với Alexa của Amazon cũng rất lớn, mặc dù một số lỗi tôi thấy khá khó chịu. Thiết bị của tôi sẽ ngắt kết nối ngẫu nhiên khỏi ứng dụng Alexa và tôi phải đăng nhập lại. Đôi khi, một khi tôi đưa ra một lệnh thoại, nó cho tôi biết rằng tôi đã thực hiện quá nhiều lệnh, vì vậy tôi sẽ phải đóng và mở lại Alexa một lần nữa nếu tôi có lệnh thứ hai để đưa ra. Alexa cũng đặt báo thức trên cả đồng hồ và Echo Dot đầu giường của tôi. Thật không may, việc hủy báo thức qua lệnh thoại hoặc ứng dụng Alexa chỉ hủy trên Dot, vì vậy tôi phải đi qua các menu của đồng hồ để hủy báo thức theo cách thủ công.

Tuy nhiên, các vấn đề sang một bên, tôi thấy vô cùng tiện lợi khi có trợ lý giọng nói trên cổ tay. Không còn phải loay hoay với một ứng dụng nếu tôi không ở gần Echo Dot của mình hoặc ở bên ngoài nhà hoàn toàn. Chỉ cần một cái vuốt sang trái và bạn có thể làm được khá nhiều việc mà bạn thường có thể làm trong ngôi nhà thông minh của mình, chẳng hạn như yêu cầu Alexa tắt đèn từ xa, bật điều hòa của tôi trước khi tôi về nhà vào một ngày hè nóng nực và điều khiển kết nối các tiện ích nhà thông minh.

Nhớ lúc nãy khi tôi nói nếu một chiếc đồng hồ dựa vào điện thoại, thì chiếc đồng hồ đó phải mang một thứ gì đó lên bàn? Tích hợp Alexa là một món hầm ngon.

Một số thứ chắc chắn vẫn phô trương nhưng cũng thú vị

Person Sleeping On Bed With Smart Watch Showing Heartbeat Monitor
Andrey_Popov / Shutterstock.com

Nhìn chung, tôi nhanh chóng thích có một chiếc đồng hồ thông minh và các tính năng mà tôi nghĩ sẽ vô cùng phô trương thực ra lại khá thú vị. Theo dõi giấc ngủ là ví dụ nổi bật của một tính năng như vậy, mặc dù nó thậm chí còn không chính xác trên các thiết bị đắt tiền hơn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể giúp bạn biết sơ bộ về cách bạn đang ngủ và cung cấp cho bạn một số công cụ cần thiết để tìm ra lý do tại sao bạn không có được một đêm nghỉ ngơi lý tưởng.

Bên cạnh tính năng theo dõi giấc ngủ, Amazfit Band 5 cũng cung cấp tính năng theo dõi căng thẳng. Điều này dựa trên nhịp tim trung bình của bạn và thậm chí còn kém khoa học chính xác hơn so với theo dõi giấc ngủ. Mặc dù ý tưởng tương tự cũng được áp dụng ở đây và nó sẽ cung cấp cho bạn một xác nhận trực quan rằng bạn có thể hơi căng thẳng, nhưng nó có thể dẫn đến việc bạn phải thay đổi lối sống để giảm bớt căng thẳng đó. Đó là một cách dễ dàng để công nghệ giúp bạn lưu tâm hơn.

Hơn nữa, với các sự kiện y tế toàn cầu gần đây, khả năng theo dõi oxy trong máu của đồng hồ thông minh cũng có thể mang lại sự an tâm (mặc dù nếu bạn có lý do y tế chính đáng để theo dõi nồng độ oxy trong máu của mình, vui lòng mua một cái gì đó được thiết kế đặc biệt cho điều đó). Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng tò mò, thì tính năng đó chỉ là một ngạnh khác trên con dao Quân đội Thụy Sĩ kỹ thuật số của bạn.

Tại sao tôi muốn giảm $ 250 cho một cái tốt hơn

best smartwatches and fitness trackers including garmin venu 2, fitbit versa 3, and samsung galaxy watch 4
Garmin / Fitbit / Samsung

Tôi là một trong những người yêu một khái niệm rồi đuổi theo phiên bản lý tưởng của nó một cách ám ảnh. Tôi thích khả năng theo dõi tập thể dục, GPS, theo dõi giấc ngủ và các tính năng tích hợp nhà thông minh mà đồng hồ thông minh cơ bản của tôi cung cấp cho tôi; bây giờ, tôi muốn nâng cấp lên thứ gì đó làm được tất cả những điều đó, nhưng với độ chính xác cao hơn. Theo dõi thể chất là lý do tại sao tôi đã sử dụng nó ngay từ đầu, vì vậy công cụ theo dõi càng chính xác thì tôi càng có được hình ảnh tốt hơn về thể lực và sự tiến bộ của mình. Nó đáng để đầu tư tài chính.

Với trình theo dõi tốt hơn cũng đi kèm với tích hợp ứng dụng tốt hơn. Band 5 có tôi sử dụng ứng dụng Zepp của Amazfit (Android / iOS), điều này không tuyệt vời. Để nó hoạt động với các ứng dụng thể dục của Samsung hoặc Google thì phức tạp hơn, nhưng nâng cấp lên một chiếc đồng hồ thông minh tốt hơn sẽ khắc phục được vấn đề đó.

Họ cũng trông đẹp hơn rất nhiều. Một chiếc dây đeo theo dõi thể dục màu đen đơn giản không nổi bật và phù hợp với hầu hết các loại quần áo nhưng có thể trông rẻ tiền; Điều đó tốt ở phòng tập thể dục hoặc khi đi bộ đường dài nhưng không phải là lý tưởng cho mọi trường hợp. Điều này khiến tôi phải theo dõi những thứ như nhịp tim của mình một cách ám ảnh, vì vậy việc nghỉ một đêm để thay vào đó là một chiếc đồng hồ mặc váy thật là bực bội.

Vì vậy, kết luận lại, đừng bỏ 30 đô la cho một thiết bị theo dõi thể dục giá rẻ. Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ bị cuốn hút vào khái niệm về một chiếc đồng hồ thông minh mạnh mẽ hơn và thấy rằng thật đáng giá để mua một chiếc đồng hồ tốt hơn nhiều và đáng giá hơn). Dưới đây là những chiếc đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục yêu thích của chúng tôi:

7 đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất năm 2021

Nhìn chung tốt nhất
Fitbit Versa 3
41v va 8mhs
Một lựa chọn tuyệt vời khác
Garmin Venu 2
41dvyqnpn0s
Ngân sách tốt nhất
Ban nhạc Wyze
31xehu 5u9s
Tốt nhất cho điện thoại Android
Samsung Galaxy Watch 4
mkv33ref vw 34frwatch 41 alum green nc 7s vw 34fr wf co
Tốt nhất cho người dùng iPhone
Apple Watch Series 7
41jjzzveogl
Tốt nhất cho người chạy
Garmin Forerunner 245 Âm nhạc
41akgwq0pll
Tốt nhất cho vận động viên đa môn thể thao
Garmin Forerunner 745

The 14 Best Sci-Fi Audiobooks

14 sách nói khoa học viễn tưởng hay nhất

YouTube TV Users Get a One-Time $15 Discount, Here’s Why

Người dùng YouTube TV được giảm giá $ 15 một lần, đây là lý do

Brick or Treat! These 9 LEGO Sets Make for Perfect Halloween Treats

Brick or Treat! 9 bộ LEGO này tạo nên những bữa tiệc Halloween hoàn hảo

Samsung Accidentally Leaks the Galaxy S21 FE’s Price

Samsung vô tình tiết lộ giá của Galaxy S21 FE

Fix Your Pixel 6’s Networking Issues With This Trick, Hopefully

Khắc phục sự cố kết nối mạng của Pixel 6 với thủ thuật này, hy vọng

Yubico YubiKey C Bio FIDO Edition Review: Fast, Smart, and Secure

Đánh giá phiên bản Yubico YubiKey C Bio FIDO: Nhanh, Thông minh và Bảo mật

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/104951/i-thought-smartwatches-were-pointless-then-i-tried-a-cheap-one/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây