Trang chủ Thủ Thuật Tôi đã cố gắng đánh bại dịch vụ bưu chính, bây giờ...

Tôi đã cố gắng đánh bại dịch vụ bưu chính, bây giờ máy tính của tôi đã chết

0
47
Several computer components in a shipping box

Tôi đã cố gắng đánh bại dịch vụ bưu chính, bây giờ máy tính của tôi đã chết

Several computer components in a shipping box
DAMRONG RATTANAPONG / Shutterstock.com

Một số thứ không trộn lẫn. Máy tính để bàn và du lịch là hai trong số đó. Máy tính để bàn có xu hướng lớn, nặng và dễ vỡ – ba đặc điểm thường gây khó khăn cho việc vận chuyển. Nhưng là tôi, tôi nghĩ nó có thể được thực hiện với giá rẻ, bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình, và bây giờ PC của tôi đã chết.

Để làm phức tạp thêm mọi thứ, PC của tôi không chỉ đi đến một con phố khác hoặc một thị trấn khác; nó có cả một đại dương để vượt qua. Điều này làm gia tăng thảm họa, và tiềm ẩn bất kỳ chi phí nào, đáng kể.

Tôi có thể chỉ cần gửi nó qua bưu điện – nhưng như đã đề cập, nó lớn, nặng và dễ vỡ. Có nghĩa là sẽ tốn một khoản tiền nhỏ để vận chuyển từ New York đến Anh và quay lại nếu tôi muốn sử dụng nó trong hai tháng ở lại. Và mặc dù có tùy chọn trả thêm tiền cho bảo hiểm, không có gì đảm bảo rằng PC của bạn sẽ hoạt động bình thường và thậm chí còn ít đảm bảo rằng bất kỳ khoản thanh toán nào sẽ bù đắp được thiệt hại.

Để nó ở nhà và chỉ lấy một chiếc máy tính xách tay cũng là một lựa chọn. Nhưng tôi là một tín đồ về Thực tế ảo và muốn giới thiệu một phiên bản hoàn chỉnh của vũ trụ kỹ thuật số cho bạn bè và gia đình của mình. Máy tính xách tay của tôi thật thảm hại, vì vậy tôi cần thêm sức mạnh mà máy tính để bàn của tôi có thể cung cấp — kẻo chúng tôi bị giới hạn trong thư viện các trò chơi Nhiệm vụ độc lập của tôi.

Vì vậy, thay vì để thiết bị của tôi ở nhà như một người nhạy bén, hoặc chi tới 400 đô la cho việc vận chuyển, tôi quyết định bay nó với tôi… Đây là cách điều đó xảy ra.

Tại sao nó nên hoạt động

PC parts packaged in anti-static bags
Dave McQuilling

Kế hoạch dường như khéo léo của tôi để đánh bại hệ thống liên quan đến việc lấy hết ruột khỏi máy tính của tôi và bay chúng trở lại Anh với phần hành lý còn lại của tôi. Vỏ máy tính là một phần lý do tại sao máy tính để bàn lớn như chúng và một phần lý do khiến chúng nặng. Nhiều thùng máy tính hiện đại, bao gồm cả thùng máy của tôi, cũng chứa các tấm kính dễ vỡ vì máy tính bây giờ được cho là sexy. Vì tôi chỉ muốn sức mạnh chứ không phải vẻ ngoài, tôi đã chọn mua một chiếc vỏ ở Anh, vận chuyển nó đến nơi tôi ở và lắp ráp lại PC của tôi khi tôi hạ cánh.

Mục tiêu chính là tiết kiệm tiền, vì vậy tôi không mua thêm chỗ để hành lý. Mọi thứ sẽ được mang theo nếu tôi cần chăm sóc — hoặc để trong một chiếc túi đã kiểm tra tiêu chuẩn của tôi nếu nó có thể xảy ra va chạm. Bao bì và một số bộ phận phải được mua, nhưng tôi đã nhắm đến và đã thành công, giữ thêm chi phí dưới 100 đô la. Chi phí lên đến một chiếc vỏ mới, khăn lau cồn và keo tản nhiệt mới cho CPU.

Điểm yếu trên máy tính để bàn là bo mạch chủ, đặc biệt là khi nó có Bộ xử lý đồ họa (GPU) lớn, nặng được kết nối với nó. GPU không mỏng manh nhưng vẫn là thứ bạn muốn bảo vệ vì một chiếc từ trung cấp đến cao cấp có thể đắt ngang với phần còn lại của thiết bị cộng lại — đặc biệt là ở mức giá hiện tại. Ổ cứng cũng là thứ bạn không nên để lung tung, nhưng tôi không có ổ cứng HDD, tôi vừa chọn một vài ổ SSD trên bản dựng này.

Tôi đã tháo bo mạch chủ và GPU, đặt chúng vào các túi chống tĩnh điện riêng lẻ, ướp xác cả hai trong bọc bong bóng rồi đặt chúng vào túi hành lý của tôi. Bạn có thể thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa mà bạn muốn, nhưng những người xử lý hành lý tại sân bay khiến tôi lo lắng hơn nhân viên USPS. Hai thành phần này đã gần như lấp đầy hoàn toàn chiếc ba lô mà tôi đặt chúng vào, mặc dù vẫn có chỗ cho một món đồ chơi cho chó mềm mà tôi chỉ xem như một chút đệm lót. Ngoài ra còn có chỗ cho máy tính xách tay của tôi, trong đó có một ngăn chuyên dụng.

Những thứ như bộ cấp nguồn (PSU), ổ cứng thể rắn (SSD), ram và dây cáp đều có thể mất công. SSD và Ram nhỏ và không nặng, vì vậy chúng có thể đi vào một trong hai — nhưng phần còn lại sẽ tồn tại trong hành lý xách tay của bạn. PSU cũng nặng hoặc nên có nếu bạn mua một chiếc máy tốt, vì vậy túi mang theo không phải là một lựa chọn. Vì khả năng bị hư hỏng, tôi cũng bọc những bộ phận ít mỏng manh hơn trong một lớp màng bọc bong bóng trước khi đặt chúng vào kén quần áo. Chúng không tinh tế hoặc đắt tiền như các bộ phận khác, nhưng chúng cũng không thể phá hủy.

TSA có quan tâm đến các bảng mạch được dán sẵn mà bạn đang mang lên máy bay không? Có khả năng. Mặc dù vậy, họ vẫn ổn với tôi. Tôi lấy chúng ra khỏi túi để chụp x-quang, đi qua trạm kiểm soát, đóng gói chúng lại và đi.

Điểm mấu chốt là, tôi đã hết sức cẩn thận với những phần bạn muốn tránh làm vỡ; lẽ ra tất cả đều ổn. Nó không phải.

Sai lầm đã mắc phải

A very low quality PC case

Tôi không chắc chắn 100% và có lẽ sẽ không lâu nữa. Nhưng hãy bắt đầu với việc xây dựng. Nếu bạn quyết định tung xúc xắc bằng cách này, tôi đã mắc một sai lầm mà bạn có thể rút kinh nghiệm — đừng coi thường trường hợp này. Tôi có thể đã mua chính xác chiếc ốp lưng mà tôi có ở Mỹ, nhưng tôi đã chọn một chiếc khác để tiết kiệm £ 10 (khoảng $ 13). Những gì tôi nhận được là trường hợp tồi tệ nhất mà tôi từng thấy. Nhà sản xuất đã sử dụng một số tấm kim loại mỏng manh nhất mà tôi từng gặp; nó không chứa đủ chỗ để lắp đúng PSU, việc quản lý cáp là không thể. Danh sách cứ kéo dài.

Đáng lẽ ra, tôi nên trả lại nó nhưng quyết định sửa đổi nó bằng một cặp kìm (tôi đã phải bẻ cong khung ổ cứng để có hy vọng lắp được PSU vào). Quá trình xây dựng mất nhiều thời gian hơn đáng lẽ phải có và là một trải nghiệm khó chịu vì trường hợp này. Dù bằng cách nào, tốt hơn hãy gắn bó với điều gì đó bạn biết khi nói đến trường hợp khác của bạn. Đó cũng là trường hợp khủng khiếp đã cho tôi một tia hy vọng.

Trường hợp đã làm tất cả đi sai?

My dead GPU
Dave McQuilling

Khi máy tính của tôi cuối cùng đã ở cùng nhau, mọi thứ sẽ không ĐĂNG. Những tiếng bíp sau đó và hai phút với sách hướng dẫn khiến tôi suy luận rằng đó là một vấn đề với GPU. Vì vậy, phần đắt nhất — một phần hiện có giá cao hơn toàn bộ chi phí xây dựng của tôi vào năm 2020 — có khả năng thất bại. Tôi đã gỡ bỏ và trang bị lại nó một vài lần mà không may mắn. Bởi vì trường hợp quá tệ và dẫn đến việc xây dựng hơi căng thẳng, tôi đã hy vọng rằng có điều gì đó đang làm chập bo mạch chủ, nhưng việc tháo gỡ và xây dựng lại cẩn thận cho thấy không phải vậy.

Tôi đã cẩn thận hết mức có thể với việc đóng gói và vận chuyển. Cả GPU và bo mạch chủ đều không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, vì vậy tôi sẽ phải quay lại Mỹ và ngồi lại với một người có thiết bị kiểm tra để xem chính xác vấn đề là gì. Thật khó để tóm tắt cảm giác của tôi với hơn bốn chữ cái, nhưng một nửa trong số đó là sự thất vọng đối với bản thân tôi vì về cơ bản đã chi tiền mặt để phá vỡ máy tính của tôi. Tăng gấp đôi vì chúng ta đang sống trong thời kỳ mà GPU rất khó thay thế với một mức giá hợp lý. Cảm ơn, Bitcoin.

Đây là một ý tưởng rất tồi

Dave's PC when it worked
RIP chiếc PC đẹp đẽ, hoạt động tốt của tôi.

Đối với thời điểm chính xác, tất cả đã sai; Tôi cũng không thể đặt nó. Như bạn mong đợi, tôi đã rất nhẹ nhàng với chiếc túi có GPU trong đó. Lần duy nhất tôi không có trong tay nó là khi tôi gửi nó qua máy chụp X-quang và khi nó ở trong tủ khóa trên cao trên chuyến bay. Có một chút xáo trộn, nhưng chắc chắn không đủ để đập vỡ một card đồ họa. Nếu sự hỗn loạn tồi tệ như vậy, bo mạch chủ sẽ ở trong tình trạng tồi tệ hơn, phải không? Giàn khoan cũng hoạt động hoàn hảo trước chuyến đi; Tôi đã sử dụng nó vào đêm trước khi nó được tháo rời và đóng gói mà không có vấn đề gì cả.

Thay vì tiết kiệm tiền, về cơ bản, tôi đã chi 100 đô la và tốn rất nhiều công sức để phá vỡ thứ có lẽ là linh kiện điện đắt nhất mà tôi sở hữu. Vậy, tôi đã học được gì? Nếu bạn muốn chơi game vượt đại dương, hãy mua một chiếc máy tính xách tay phù hợp. Để máy tính để bàn ở nhà, nơi nó thuộc về.

Here’s When Your Motorola Phone Will Get Android 12

Đây là thời điểm điện thoại Motorola của bạn sẽ nhận được Android 12

Red Magic 6S Pro Review: A Solid Choice for Specific Mobile Gamers

Đánh giá Red Magic 6S Pro: Một sự lựa chọn vững chắc cho những game thủ di động cụ thể

How to Make a Zoom Call On Your Fire TV Omni Series

Cách thực hiện cuộc gọi phóng to trên dòng Omni Fire TV của bạn

The Latest LEGO Creation Might Be a Subscription Fee (UGH)

Sáng tạo LEGO mới nhất có thể trở thành phí đăng ký (UGH)

RadioShack Rises From the Dead (Again) to Shill Crypto, Because Of Course

RadioShack trỗi dậy từ cõi chết (Một lần nữa) thành Shill Crypto, vì tất nhiên

Google Pixel 6 Review: This is the Android You’ve Been Looking For

Đánh giá Google Pixel 6: Đây là Android mà bạn đang tìm kiếm

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/104016/i-tried-to-beat-the-postal-service-now-my-pc-is-dead/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây