Tôi có thể sử dụng iCloud Drive để sao lưu máy thời gian không?

0
37
3D Apple iCloud logo on blue and violet surface

Tôi có thể sử dụng iCloud Drive để sao lưu máy thời gian không?

3D Apple iCloud logo on blue and violet surface
DestroLove/Shutterstock.com

Time Machine giúp bạn dễ dàng sao lưu các tệp Máy Mac không thể thay thế vào ổ đĩa ngoài hoặc máy tính nối mạng, nhưng còn việc sao lưu vào iCloud thì sao? Nếu bạn trả tiền cho lưu trữ đám mây bổ sung, bạn có thể muốn sử dụng nó.

Sự thật khó hiểu: Apple không cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu Time Machine trong iCloud, ngay cả khi bạn có dung lượng.

Vậy vấn đề là gì, Apple?

Time Machine là một giải pháp sao lưu cục bộ

Time Machine được thiết kế như một giải pháp sao lưu cục bộ vì nó sao lưu mọi tệp trên máy Mac của bạn. Các bản sao lưu được thực hiện tăng dần, chỉ có các tệp mới và sửa đổi được sao chép với mỗi bản sao lưu. Time Machine sau đó tạo một “ảnh chụp nhanh” của máy Mac của bạn khi nó xuất hiện tại thời điểm đó.

Bạn có thể sử dụng bản sao lưu này để khôi phục toàn bộ máy Mac của mình, cho dù bạn bị lỗi phần cứng hay cần thay thế toàn bộ máy Mac. Bạn có thể di chuyển từ máy Mac này sang máy Mac khác mà không có gì ngoài bản sao lưu Time Machine nếu bạn muốn. Bạn có thể kết nối ổ đĩa Cỗ máy Thời gian của mình và tìm kiếm các tệp riêng lẻ nếu bạn cần.

Time Machine in macOS Big Sur

Để so sánh, iCloud Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây và đồng bộ hóa tệp của Apple. Nó hoạt động rất giống như Dropbox hoặc OneDrive ở mức nó được sử dụng để phản chiếu và đồng bộ hóa các tệp giữa các thiết bị. Việc khôi phục mọi tệp trên máy Mac của bạn từ bản sao lưu iCloud sẽ bị giới hạn bởi tốc độ kết nối internet của bạn.

Ngay cả khi bạn có kết nối internet nhanh, Apple vẫn sẽ không cho phép bạn trỏ bản sao lưu Time Machine của mình vào iCloud Drive. Điều này trái ngược hoàn toàn với cách iCloud Backup hoạt động trên iPhone và iPad, nơi thiết bị được sao lưu toàn bộ (mặc dù không có ảnh chụp nhanh được phiên bản hoặc truy cập cấp tệp).

iCloud đã sao lưu ảnh, tài liệu và máy tính để bàn

May mắn thay, iCloud đã sao lưu dữ liệu quan trọng nhất của bạn, miễn là bạn có đủ dung lượng để làm như vậy. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Cài đặt iCloud trong Tùy chọn hệ thống > ID Apple. Bật “Ảnh” để sao lưu phương tiện của bạn và nhấp vào “Tùy chọn” bên cạnh iCloud Drive. Sau đó, bật sao lưu Tài liệu và Màn hình nền.

iCloud Preferences in Big Sur
Quả táo

Ảnh iCloud lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn trên đám mây, cho phép bạn lấy lại dung lượng ổ đĩa trên thiết bị của mình bằng cách thay vào đó giữ các phiên bản được tối ưu hóa cục bộ. Hình ảnh và video kích thước đầy đủ được tải xuống khi cần thiết, trong khi mọi thứ vẫn được sao lưu an toàn trên đám mây.

Đồng bộ hóa màn hình nền và tài liệu là một tính năng hữu ích khác giúp máy tính để bàn và các tệp cá nhân trên máy Mac của bạn có sẵn qua iCloud. Bạn có thể truy cập các tệp này từ các thiết bị khác, bao gồm iPhone và iPad hoặc bạn có thể đăng nhập tại iCloud.com và nhận những gì bạn cần thông qua trình duyệt web (ngay cả trên Windows).

Dù sao cũng tạo Sao lưu Trực tuyến

Sử dụng iCloud Photos và đồng bộ hóa tệp rất hữu ích, nhưng nó không phải là biện pháp bảo vệ duy nhất của bạn. Tất nhiên, bạn có thể sao chép và dán các tệp vào iCloud theo cách thủ công nếu bạn muốn, nhưng có những cách tốt hơn để giữ mọi thứ an toàn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu cục bộ thông qua Time Machine và sao lưu trực tuyến bằng cách sử dụng các dịch vụ như Backblaze và IDrive để yên tâm cuối cùng.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/738706/can-i-use-icloud-drive-for-time-machine-backups/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây