Tôi có thể ngăn mọi người chỉnh sửa bản trình bày PowerPoint của tôi không?

0
21

Tôi có thể ngăn mọi người chỉnh sửa bản trình bày PowerPoint của tôi không?

Microsoft PowerPoint logo

Để bảo toàn tính toàn vẹn của bản trình bày PowerPoint, bạn có thể cố gắng ngăn người khác chỉnh sửa nó. Tùy thuộc vào phiên bản Office mà bạn có, có một số điều bạn có thể làm để chặn việc chỉnh sửa hoặc ít nhất là làm cho nó khó khăn hơn.

Sử dụng Tính năng hạn chế truy cập (Chỉ dành cho doanh nghiệp và doanh nghiệp)

Bạn có thể sử dụng tính năng Truy cập hạn chế để bảo vệ tệp PPTX của mình khỏi các chỉnh sửa, nhưng tính năng này chỉ khả dụng cho Microsoft 365 for Business hoặc Enterprise và tính năng này phải được quản trị viên của tổ chức bạn bật trong bảng điều khiển quản trị Microsoft 365. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phiên bản nào bên dưới Microsoft 365 for Business, chẳng hạn như Home hoặc Family, thì bạn sẽ không có tính năng này.

LIÊN QUAN: Cách Tìm hiểu Phiên bản Microsoft Office Bạn đang Sử dụng (và Cho dù đó là 32-bit hay 64-bit)

Nếu bạn đã đăng ký một phiên bản có hỗ trợ tính năng này, và nếu quản trị của tổ chức của bạn đã kích hoạt nó, bạn có thể xác định vị trí “Hạn chế tiếp cận” dưới File> Info> Presentation Protect.

Click Restrict Access.

Sau đó, bạn có thể đặt các loại hạn chế và ngày hết hạn truy cập tệp.

Truy cập trang web tài liệu chính thức của Microsoft để tìm hiểu thêm về Quản lý Quyền Thông tin và cách sử dụng tính năng này.

Đặt bản trình bày của bạn ở chế độ Chỉ đọc hoặc Đánh dấu là Cuối cùng

Đặt bản trình bày của bạn ở chế độ chỉ đọc hoặc đánh dấu là cuối cùng không thực sự làm cho bản trình bày của bạn không thể chỉnh sửa được. Điều này làm không khuyến khích người khác chỉnh sửa. Nó cũng tốt để ngăn chặn các chỉnh sửa ngẫu nhiên, vì nó khiến bạn chọn tham gia trước khi có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung.

LIÊN QUAN: Cách tạo bản trình bày Microsoft PowerPoint ở chế độ chỉ đọc

Để đặt bản trình bày của bạn ở chế độ chỉ đọc hoặc để đánh dấu là cuối cùng, hãy mở tệp PPTX của bạn và nhấp vào tab “Tệp”.

Click File.

Tiếp theo, nhấp vào “Thông tin” trong ngăn bên trái.

Click Info.

Bây giờ, trong nhóm Bảo vệ bản trình bày, hãy nhấp vào “Bảo vệ bản trình bày”.

Click the Protect Presentation option.

Sau khi được chọn, một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn này để đặt bản trình bày của mình ở chế độ chỉ đọc:

  • Luôn mở Chỉ đọc: Điều này yêu cầu người đọc chọn tham gia để chỉnh sửa bản trình bày, điều này ngăn chặn các chỉnh sửa ngẫu nhiên.
  • Đánh dấu là Cuối cùng: Điều này cho người đọc biết rằng đây là phiên bản cuối cùng của bản trình bày.

Việc chọn một trong hai tùy chọn sẽ ngăn người đọc chỉnh sửa bản trình bày — trừ khi họ chọn tham gia bằng cách nhấp vào nút “Vẫn chỉnh sửa” trong biểu ngữ.

The Read-only note.

Mặc dù làm cho bản trình bày của bạn ở chế độ chỉ đọc phục vụ một mục đích, nhưng đó là một hình thức bảo vệ yếu nếu bạn muốn thực sự ngăn người khác chỉnh sửa nội dung của bạn.

LIÊN QUAN: Cách mở khóa bản trình bày PowerPoint chỉ đọc

Mật khẩu bảo vệ bản trình bày của bạn

PowerPoint có một tùy chọn cho phép bạn mã hóa bản trình bày của mình và chỉ những người có mật khẩu mới có thể truy cập nó. Một lần nữa, điều này không hoàn toàn bảo vệ nội dung trong bản trình bày, nhưng nếu chỉ những người có mật khẩu mới có quyền truy cập, thì khả năng bản trình bày được chỉnh sửa chắc chắn sẽ thấp hơn.

Cảnh báo: Mật khẩu này không được lưu trữ ở bất kỳ đâu trên máy cục bộ của bạn. Đảm bảo lưu mật khẩu ở nơi an toàn. Nếu bạn quên hoặc mất mật khẩu, bạn sẽ không thể truy cập lại bản trình bày.

Để bảo vệ bản trình bày của bạn bằng mật khẩu, hãy mở PowerPoint, nhấp vào tab “Tệp”, nhấp vào “Thông tin” trong ngăn bên trái, sau đó nhấp vào tùy chọn “Bảo vệ bản trình bày”.

Click the Protect Presentation option.

Tiếp theo, nhấp vào “Mã hóa bằng mật khẩu” từ menu xuất hiện.

Click Encrypt with Password.

Cửa sổ Mã hóa tài liệu sẽ xuất hiện. Nhập mật khẩu của bạn vào hộp văn bản Mật khẩu và sau đó nhấp vào “OK”.

Enter a password.

Nhập lại mật khẩu và sau đó nhấp vào “OK” một lần nữa.

Reenter password.

Bây giờ bất kỳ ai cố gắng mở bản trình bày sẽ cần mật khẩu để truy cập nó.

Enter password to open the presentation.

Phương pháp này an toàn hơn là chỉ làm cho bản trình bày của bạn ở chế độ chỉ đọc. Tuy nhiên, bạn chỉ đang ngăn mọi người mở tệp PPTX. Nếu họ có mật khẩu, thì họ cũng có thể chỉnh sửa nội dung của bản trình bày. Hãy cẩn thận với người mà bạn chia sẻ mật khẩu. Nếu bạn lo lắng mật khẩu có thể đã bị lộ, hãy thay đổi mật khẩu ngay lập tức.

LIÊN QUAN: Cách kiểm tra xem mật khẩu của bạn có bị đánh cắp hay không

Lưu bản trình bày của bạn dưới dạng hình ảnh

Nếu bạn muốn gửi tệp PPTX của mình cho ai đó, nhưng không muốn họ có thể sao chép hoặc chỉnh sửa nội dung (ít nhất là dễ dàng), thì bạn có thể chuyển đổi bản trình bày PowerPoint thành tệp hình ảnh và gửi nó theo cách đó.

Mở bản trình bày PowerPoint, nhấp vào “Tệp”, sau đó nhấp vào “Lưu dưới dạng” trong ngăn bên trái.

Click Save As.

Duyệt đến vị trí bạn muốn lưu tệp và sau đó, trong hộp “Lưu dưới dạng”, chọn loại tệp hình ảnh bạn muốn lưu bản trình bày. Bạn có thể chọn giữa:

  • Định dạng GIF động (* .gif)
  • Định dạng trao đổi tệp JPEG (* .jpg)
  • Định dạng đồ họa mạng di động PNG (* .png)
  • Định dạng tệp hình ảnh thẻ TIFF (* .tif)
  • Định dạng đồ họa vectơ có thể mở rộng (* .svg)

LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa JPG, PNG và GIF là gì?

Choose an image file type.

Sau khi lưu bản trình bày dưới dạng hình ảnh, bạn có thể gửi bản trình bày đó đến những người nhận mong muốn.

Vào cuối ngày, không có cách nào chắc chắn để bảo vệ 100% bản trình bày của bạn. Bạn có thể yêu cầu người nhận không chỉnh sửa nội dung, bảo vệ bản trình bày của bạn bằng mật khẩu để chỉ những người bạn muốn có quyền truy cập mới có thể truy cập hoặc chuyển bản trình bày của bạn thành hình ảnh hoặc PDF, nhưng ngay cả với các biện pháp này, nếu ai đó muốn chỉnh sửa nội dung nào đó, họ luôn có thể tìm ra cách.

LIÊN QUAN: Cách lưu bản trình bày Microsoft PowerPoint dưới dạng tệp PDF

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/706388/can-i-stop-people-from-editing-my-powerpoint-presentation/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây