Trang chủ Thủ Thuật Tôi Có Nên Che Thiết Bị AC Cho Mùa Đông Không?

Tôi Có Nên Che Thiết Bị AC Cho Mùa Đông Không?

0
22
A whole-house air conditioner covered in snow.

Tôi Có Nên Che Thiết Bị AC Cho Mùa Đông Không?

A whole-house air conditioner covered in snow.
Cynthia Shirk / Shutterstock.com

Nếu bạn sống ở một nơi nào đó có thời tiết mùa đông có tuyết, bạn có thể thấy khá nhiều người trùm chăn lên các thiết bị AC của họ khi họ sử dụng xong chúng cho mùa giải. Có lẽ bạn cũng làm được. Nhưng bạn có nên không?

Hệ thống HVAC của bạn đắt tiền và bất cứ điều gì bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của lò và thiết bị AC là điều đáng làm. Gần đây, tôi đã chi một khoản tiền lớn để thay thế mọi thứ trong hệ thống HVAC của mình ngoại trừ các ống dẫn, tôi hiểu quá rõ mong muốn giữ cho thiết bị của bạn ở trạng thái đỉnh cao càng lâu càng tốt. Hãy xem khi nào (và tại sao) bạn muốn bọc thiết bị AC của mình và quan trọng hơn là cách làm đúng và sai.

Khi nào bạn nên bọc thiết bị AC của mình?

Mặc dù các thiết bị AC toàn bộ được thiết kế để hoạt động trong các phần tử 365 ngày một năm — bạn không thể chính xác tháo chúng ra và đưa chúng vào nhà để xe – điều đó không có nghĩa là bạn phải để chúng chịu toàn bộ thời tiết xấu.

Điều đó có nghĩa là mọi người cần phải che các đơn vị AC của họ? Không cần thiết. Mặc dù chắc chắn không thể gây hại nếu che đậy nó trong mùa giải, việc bạn có muốn đi đến việc che đậy và phát hiện rắc rối hay không sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Gần Cây cối: Nếu thiết bị AC của bạn bị dính nhiều mảnh vỡ từ những cây gần đó như lá cây, lá thông, hoặc những thứ tương tự, bạn nên che đậy nó để ngăn bên trong không bị đầy mảnh vỡ. Cuối cùng, những chiếc lá đó bị hỏng và tạo ra một lớp bùn giữ lại độ ẩm ở dưới đáy, dẫn đến rỉ sét và ăn mòn.

Lượng mưa: Nếu khu vực của bạn có nhiều mưa trong mùa giải, bạn có thể muốn che phủ khu vực của mình để giữ cho nó khô ráo. Nhân đôi như vậy nếu bạn gặp thời tiết băng giá và tuyết để thiết bị AC của bạn không bị đóng băng và chu kỳ đóng băng / rã đông.

Nếu bạn sống ở một nơi nào đó đủ nóng vào mùa hè để có một thiết bị xoay chiều nhưng không đủ lạnh vào mùa đông để có tuyết, bạn có thể thoát khỏi việc không che thiết bị.

Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một nơi nào đó có lá rụng vào mùa thu và có những cây đủ gần nhà bạn để làm tắc các rãnh nước của bạn và đổ lá lên tấm thông gió của thiết bị AC, bạn vẫn nên che thiết bị AC của mình trong mùa giải. Việc ngăn lá lấp đầy buồng dễ hơn nhiều so với việc tháo một loạt các mảnh để chui vào bên trong để làm sạch lá.

Cách sai để che thiết bị AC của bạn

A whole house AC unit covered tightly with a tarp.
Đừng làm điều này. Thiết bị AC của bạn không thích bị nghẹt thở. IkeHayden / Shutterstock.com

Nếu tình huống của bạn yêu cầu bảo vệ thiết bị AC của bạn, thì nó có vẻ khá đơn giản phải không? Chỉ cần đến cửa hàng đồ gia dụng địa phương và lấy một chiếc bao nhựa lớn hình hộp hoặc thậm chí bọc nó bằng một tấm bạt nhỏ và một số dây bungee. Đó là điều mà những người hàng xóm của bạn có thể làm nên có vẻ như bạn cũng nên làm như vậy.

Ngoại trừ, không quá nhanh. Việc che đậy AC của bạn theo cách này cuối cùng sẽ tồi tệ hơn đối với thiết bị AC kém của bạn hơn là hoàn toàn không bọc nó. Tại sao? Khi bạn cung cấp cho thiết bị AC của mình một công việc bọc giống như một món quà Giáng sinh, không chỉ bao phủ phần trên cùng của thiết bị mà còn cả các bên xuống đất, bạn đang tạo ra một khoang chứa hơi ẩm và tăng tốc độ rỉ sét.

Chắc chắn rằng các tấm phủ từ trên xuống dưới có độ che phủ hoàn toàn sẽ tránh được mưa và tuyết rơi trực tiếp vào thiết bị nhưng như bất kỳ ai bảo quản bất cứ thứ gì bên ngoài bằng tấm bạt đều biết, cuối cùng, hơi ẩm từ môi trường xung quanh sẽ bốc lên và dưới tấm bạt. Ngay cả những tấm che có ít lỗ thông hơi và như vậy ở mặt bên cũng không hoàn hảo trong việc thoát hơi ẩm.

Mặc dù các tấm bìa thương mại có kích thước phù hợp là không hoàn hảo, nhưng làm những gì bạn thấy trong ảnh ở trên — gói toàn bộ thiết bị trong một tấm bạt nhựa quá khổ — là phương pháp tồi tệ nhất. Không có khả năng thở, không có lỗ thông hơi, chỉ có hơi ẩm bốc lên từ mặt đất xung quanh và bị mắc kẹt dưới tấm bạt.

Cách phù hợp để che thiết bị AC của bạn

A small cover on top of a large whole-house AC unit.
Chỉ đủ để giữ cho các mảnh vụn và tuyết rơi ra ngoài. Jason Fitzpatrick

Nếu quấn chặt thiết bị AC của bạn bằng một trong những vỏ bọc giống như khối lập phương lớn đó từ cửa hàng phần cứng địa phương là cách làm sai, thì đâu là cách đúng? Có lẽ ngược lại, cách phù hợp để cài nút AC của bạn cho mùa đông không phải là bó nó lại như một đứa trẻ ra sân chơi mà chỉ cần che phần trên đầu giống như đội mũ khi thời tiết se lạnh.

Sử dụng một tấm bìa chỉ trên cùng

Để đạt được điều đó, bạn chỉ cần một tấm che đơn giản để ngăn lá, lá thông và lượng mưa bắn thẳng xuống lỗ quạt vào thiết bị. Một số người đạt được mục tiêu đó bằng cách đặt một miếng ván ép có kích thước bằng dấu chân của thiết bị lên trên và sau đó dùng một viên gạch cân nó xuống. Nhưng đó không phải là một giải pháp có vẻ ngoài thanh lịch và nó đặt trọng lượng và áp lực không cần thiết lên đầu thiết bị AC của bạn.

Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm bạt mini chuyên dụng và chịu tải nặng, như mô hình này của Jeacent.

41amhvsawl

Nắp điều hòa Jeacent

Lớp vỏ đơn giản này rất thích hợp để giữ tuyết và các mảnh vụn trong khi hơi ẩm dễ dàng thoát ra ngoài.

Tấm bạt có kích thước 28 “x 28” hoặc 36 “x 36” và có hình dạng vuông với các góc được mài nhẵn. Bạn chỉ cần đặt nó trên đỉnh của thiết bị AC, với một đường xiên kim cương (để các góc của nắp rơi vào trung tâm của các mặt của thiết bị AC chứ không phải ở các góc) và sau đó cố định nó bằng các dây bungee nhỏ đi kèm bộ dụng cụ.

Lưu ý: Không kéo dây bungee quá chặt. Bạn chỉ cần một chút căng nhẹ để giữ nắp cố định. Việc giảm lực căng tối đa không làm cho nó hoạt động tốt hơn và nó có thể làm biến dạng vỉ nướng AC.

Để bạn có cảm giác về quy mô, bức ảnh trên cho thấy mô hình 36 inch trên máy điều hòa không khí Lennox XC20 của tôi, giống như máy điều hòa không khí dành cho dân dụng, là một thiết bị lớn đáng kinh ngạc. XC20 hơi thuôn dài với chiều rộng 36 “và chiều dài 39”. Tuy nhiên, với nắp đậy 36 inch được buộc xuống bằng một đường nghiêng, nó vẫn đủ để che lỗ hở và giữ cho lá và tuyết không bị rơi.

A whole house AC cover with leaves and water on top.
Ngay sau khi tôi mặc nó vào, chúng tôi đã gặp một cơn gió bão. Những chiếc lá, bị đánh bại. Jason Fitzpatrick

Ngay sau khi tôi đặt tấm che cho mùa giải, chúng tôi đã có một trận mưa và gió lớn chứng tỏ tấm che đã làm tốt như thế nào trong việc giữ các mảnh vỡ. Nước chỉ phủ lên trên và những chiếc lá đậu trên tấm bìa chỉ đơn giản là thổi bay khi mặt trời ló dạng và làm khô nước.

Sửa đổi bìa cũ của bạn

Nếu bạn đã có một trong những tấm bìa hình khối lớn mà bạn đã trả rất nhiều tiền và bạn không muốn ném nó đi, đừng lo lắng. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi nó để vẫn che được thiết bị AC của mình trong khi vẫn để không khí lưu thông tự do qua các mặt để hơi ẩm không tích tụ.

Tất cả những gì bạn cần làm là mua một bộ dụng cụ grommet giá rẻ, thường được gọi là “bộ sửa chữa vải bạt” và một số dây bungee ngắn không xước. Nếu bạn đã đặt sẵn cả hai trong nhà để xe của bạn, bạn đã hoàn thành một nửa.

Chỉ cần cắt phần chiều dài thừa ra khỏi tấm bìa của bạn để nó trở thành một chiếc mũ lưỡi trai với độ rộng 8-12 inch ở mỗi bên thay vì một tấm bìa hình khối hoàn chỉnh. Thêm một vài grommets dọc theo hai bên và sau đó sử dụng dây bungee để giữ cho nó không bị thổi bay. Nếu bạn muốn làm sạch mép cắt để nó không bị sờn, chỉ cần cẩn thận và hơ nhẹ ngọn lửa nhẹ dọc theo mép để làm tan chảy các sợi (tất cả các tấm bìa đều là một số loại nhựa, có thể là nylon dệt hoặc loại khác như vậy một chút nhiệt sẽ làm kín mép).

Đặt lời nhắc để tháo nắp

Thiết bị AC của bạn sẽ không hoạt động tốt với nắp tại chỗ và thậm chí có thể bị hỏng do nó, vì vậy bạn cần đảm bảo tháo nó ra trước khi mùa AC lại đến với chúng tôi.

8 Tasks to Complete When Daylight Saving Time Begins

LIÊN QUAN 8 Nhiệm vụ cần hoàn thành khi Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày bắt đầu

Không quan trọng bạn sử dụng ngày nào làm lời nhắc miễn là ngày đó có trong lịch của bạn và rơi trước thời điểm trong năm mà bạn bật AC.

Đối với hầu hết mọi người, thêm nó vào danh sách các nhiệm vụ Tiết kiệm ánh sáng ban ngày của bạn là một cách dễ dàng để ghi nhớ hoặc xếp nó vào danh sách các nhiệm vụ mùa xuân của bạn như dọn dẹp vườn và tương tự.


Việc che đậy thiết bị AC của bạn có vẻ hơi phức tạp, nhưng với giá của mọi thứ liên tục tăng lên, một vài phút hai lần một năm để lộn xộn với vỏ bọc có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền trong nhiều năm.

Extend the Life of Your Fruits and Vegetables with These Storage Solutions

Kéo dài tuổi thọ của trái cây và rau quả của bạn với các giải pháp lưu trữ này

10 Adult Disney Gifts for Holiday 2021

10 Quà tặng Disney dành cho Người lớn cho Ngày lễ năm 2021

Do You Decorate for the Holidays the Same Time as Everyone Else?

Bạn có trang trí cho ngày lễ cùng thời gian với mọi người khác không?

What’s a Pie Bird, and How Do You Use One?

Pie Bird là gì và bạn sử dụng như thế nào?

How to Build a Charcuterie Board: The Perfect Way to Serve Hors D’oeuvres

Làm thế nào để xây dựng một bảng Charcuterie: Cách hoàn hảo để phục vụ Hors D’oeuvres

This TikTok Hack Will Make Your Sink Look and Smell New

Hack TikTok này sẽ làm cho bồn rửa của bạn trông mới và có mùi mới

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/101179/should-i-cover-my-ac-unit-for-the-winter/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây