Trang chủ Thủ Thuật Thực hành Surface Duo 2: Ấn tượng đầu tiên tốt hơn

Thực hành Surface Duo 2: Ấn tượng đầu tiên tốt hơn

0
31
A Surface Duo 2 on a mat with the Review Geek logo

Thực hành Surface Duo 2: Ấn tượng đầu tiên tốt hơn

A Surface Duo 2 on a mat with the Review Geek logo
Josh Hendrickson

Năm ngoái, tôi đã lấy Surface Duo ban đầu ra khỏi hộp và ngạc nhiên về hình thức và cảm giác của nó khi cầm trên tay. Và sau đó phá hỏng ấn tượng đó bằng cách bật. Nhưng đó là một năm mới và bây giờ tôi đã cầm trên tay Surface Duo 2 và một tin tốt lành! Nó không thất bại theo lịch sử. Ít nhất là chưa.

Nói rõ hơn, tôi mới chỉ có Surface Duo 2 trong vài giờ, vì vậy đây sẽ không phải là một bài đánh giá đầy đủ. Một bài đánh giá đầy đủ kêu gọi dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại và Surface Duo trước đó là bằng chứng cho thực tế đó. Mặc dù tôi yêu thích hệ số hình thức và gọi nó là chiếc điện thoại dành cho tôi, nhưng cuối cùng tôi đã gửi lại Duo của mình. Tại sao? Bởi vì nó thực sự bắt đầu rơi ra ở các đường nối.

Đây là một cái nhìn tổng quan về ấn tượng đầu tiên. Có gì nổi bật khác biệt so với thế hệ trước. Và tin tốt lành? Tôi thấy rất nhiều cải tiến. Nhưng một số trong những cải tiến đó lại gây ra một số vấn đề rõ ràng.

Ấn tượng đầu tiên tốt hơn nhiều

A closed Surface Duo 2 on a mat with the Review Geek Logo
Josh Hendrickson

Surface Duo ban đầu gây ấn tượng đầu tiên tệ hại. Chắc chắn rằng nó trông rất tuyệt khi xuất hiện, nhưng sau đó không có gì hoạt động lúc đầu. Đó là hàng giờ cập nhật theo đúng nghĩa đen trước khi phần mềm cuối cùng bắt đầu hoạt động như dự kiến. Không có gì kéo dài, không có gì chuyển sang màn hình chia nhỏ và nó liên tục bị đóng băng trong quá trình này. Ngay cả sau tất cả các bản cập nhật đó, phần mềm không bao giờ giải quyết hoàn toàn và tôi thường xuyên gặp vấn đề với việc không đăng ký được liên lạc.

Vì vậy, đây là tin tốt: điều đó đã không xảy ra lần này. Đúng, tôi vẫn phải thực hiện “cập nhật ngày một ngày”, nhưng điều đó xảy ra trước và không mất nhiều thời gian. Sau khi khôi phục nội dung của tôi từ bản sao lưu, tôi đã thiết lập và chạy ngay lập tức. Và phần mềm hoạt động như dự định! Hầu hết.

Tôi đã hy vọng rằng việc chuyển sang Android 12 sẽ giúp ích cho mọi việc. Duo gốc vẫn chạy trên Android 11, mặc dù Microsoft cho biết họ sẽ sớm sửa lỗi đó. Nhưng Duo 2 đã ra mắt với Android 12 ngay khi xuất xưởng. Nhưng tôi rất tiếc phải nói rằng tôi đã thấy những điều kỳ quặc nhỏ mà tôi đã quen với việc nhìn thấy trên Duo gốc. Toàn bộ hệ điều hành bị khóa một lần, điều này không tuyệt vời. Nhưng phần lớn, nó có vẻ ổn định hơn.

Ít nhất tôi đã không phải đợi hàng giờ để có được một chiếc điện thoại hoạt động được.

Một số cải tiến đáng chú ý về phần cứng…

The backside of a Surface Duo 2 showing a large camera bump.
Josh Hendrickson

Nhưng đó không phải là “ấn tượng đầu tiên” duy nhất mà đó là một cải tiến đáng chú ý. Hầu hết phần cứng cảm thấy tốt hơn vì nó tốt hơn. Thẳng ra khỏi hộp, nó có cảm giác nặng nề rõ rệt. Và tôi không có nghĩa là nặng hơn; Ý tôi là nặng. Surface Duo 2 không chỉ nặng hơn bản gốc mà còn nặng hơn cả Galaxy Z Fold 3.

Một khi bạn đã quen với sức nặng, đó là một điều yên tâm. Đặc biệt là khi bạn hiểu lý do đằng sau tất cả những trọng lượng tăng thêm đó. Tôi đã gửi lại Duo đầu tiên vì khung bị nứt chỉ đơn giản là do cắm điện thoại để sạc hàng đêm. Điều đó đến với khung nhựa chỉ vừa đủ bao quanh cổng. Duo 2 đã nâng cấp lên khung nhôm — chắc chắn hơn nhưng nặng hơn.

Bạn cũng nhận được thông số kỹ thuật tốt hơn, như màn hình lớn hơn, NFC (vâng, bản gốc không có NFC) và pin lớn hơn. Tất cả những cải tiến sẽ tạo ra một chiếc điện thoại tốt hơn, nhưng tất cả những thứ làm tăng thêm trọng lượng. Tuy nhiên, tôi đã quen với nó, và tôi không bận tâm. Và vâng, bây giờ Surface Duo 2 có một số máy ảnh thích hợp, cũng nặng hơn, theo lý thuyết, sẽ chụp ảnh tốt hơn.

Bất cứ thứ gì, và ý tôi chỉ là về bất cứ thứ gì, nên chụp những bức ảnh đẹp hơn ảnh gốc. Đó là một thanh thấp đến mức bạn có thể vượt qua nó. Nhưng tốt hơn không có nghĩa là tốt. Tôi sẽ cần kiểm tra để biết khả năng của máy ảnh mới. Nhưng kết quả ban đầu sẽ cho thấy bạn có thể mong đợi màu sắc bị trôi trong nhà. Và thật không may, những chiếc máy ảnh đó có một nhược điểm.

… Giới thiệu một số vấn đề

 

The Surface Duo 2 folded up with an unsightly bulge from the camera bump.
Josh Hendrickson

Tôi không chắc mình đổ lỗi cho Microsoft. Tôi không chắc giải pháp ở đây là gì, nhưng một số cải tiến làm giảm yếu tố hình thức mà công ty đang thực hiện ở đây. Surface Duo 2 về cơ bản là hai màn hình được ghép vào nhau trên một bản lề. Điều đó sẽ làm cho một chiếc điện thoại khó sử dụng khó sử dụng và tôi lo lắng rằng tôi sẽ không thể mang theo bản gốc. Nhưng nó quá mỏng nên vẫn hoạt động tốt.

Duo 2 vẫn cực kỳ mỏng, nhưng nó cũng rộng hơn một chút nhờ màn hình lớn hơn. Và bản gốc đã là một chiếc điện thoại khá rộng. Tôi có thể nói ngay bây giờ rằng việc sử dụng thứ này bằng một tay khi đang di chuyển sẽ là một cuộc đấu tranh. Ngay cả khi tôi đang sử dụng nó được gấp lại – hãy tiệc tùng vì nó không còn gấp phẳng nữa.

Bạn thấy đấy, chiếc điện thoại này rất mỏng, ngoại trừ phần camera. Tất nhiên, điện thoại thông minh có va chạm với camera không phải là điều gì mới mẻ, nhưng điều này lại gây ra một nếp nhăn. Bạn phải gập màn hình xung quanh để các mặt sau chạm vào nhau. Vì bản gốc chỉ có một camera phía trước khủng khiếp, nên nó có thể gập lại bằng phẳng.

Duo 2 không gập lại phẳng nữa. Nút camera mới cản đường, khiến hai nửa ở một dạng nghiêng. Duo 2 bây giờ gấp lại thành một hình tam giác và nó không cảm thấy tốt. Bạn nghe thấy và cảm thấy mặt sau từ một màn hình va vào máy ảnh, và ít nhất đối với tôi, điều đó gây ra một sự hoảng sợ nhẹ rằng tôi đã làm hỏng ống kính. Nó có thể ổn, nhưng nó không “cảm thấy” ổn. Và đó là một nửa trận chiến đôi khi. Tôi thực sự đánh giá cao cách máy ảnh va chạm “nghiêng” một chút để nó thẳng hàng với góc lệch.

Hy vọng là đủ

A Surface Duo 2 in tent mode
Josh Hendrickson

Trên giấy tờ, Surface Duo chắc chắn tốt hơn bản gốc. Lần này, nó có thông số kỹ thuật phù hợp, bao gồm pin lớn hơn, phần cứng máy ảnh tốt hơn và bộ xử lý không lỗi thời. Nhưng “trên giấy” thường không chuyển thành cuộc sống thực.

Còn quá sớm để nói liệu Surface Duo 2 chỉ là “tốt hơn trên giấy” hay nếu điều đó chuyển thành cuộc sống thực. Tôi biết điều này; Tôi đã bỏ lỡ khả năng đa tác vụ của nó. Tôi đang mong chờ có lại “máy tính để bàn trong túi của mình”. Chúng tôi sẽ phải xem liệu nó có ở trong túi của tôi không… hoặc nếu tôi sẽ trả lại nó một lần nữa.

Save Hundreds on New and Refurbished iPads During Walmart’s Flash Sale

Tiết kiệm hàng trăm chiếc iPad mới và đã được tân trang lại trong đợt giảm giá chớp nhoáng của Walmart

Vizio V-Series 2.1 Soundbar V21d-J8 Review: The New Baseline

Đánh giá Vizio V-Series 2.1 Soundbar V21d-J8: Đường cơ sở mới

Why Trump’s TRUTH Social Platform Will Probably Get Hacked Right Away

Tại sao nền tảng xã hội TRUTH của Trump có thể sẽ bị tấn công ngay lập tức

This New LEGO ‘Home Alone’ Set Looks Amazing, Unlike the Disney+ Remake

Bộ LEGO ‘Ở nhà một mình’ mới này trông tuyệt vời, không giống như Disney + làm lại

Android Apps Make Their Confusing Windows 11 Debut

Ứng dụng Android làm cho Windows 11 ra mắt khó hiểu

TCL’s First 5G Tablet Undercuts Apple and Samsung

Máy tính bảng 5G đầu tiên của TCL vượt mặt Apple và Samsung

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/101182/surface-duo-2-hands-on-a-better-first-impression/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây