Thử nhanh tính năng tạo phòng họp mặt trên Facebook

0
246
Hôm nay lên Facebook định post hình thì mình có thấy đã được update một tính năng mới "Phòng hợp mặt". Tính năng mới này xuất hiện ngay bên trên, chỗ phần cập nhật trạng thái cùng với ảnh và phát trực tiếp.

Khi trải nghiệm thử, mình cảm thấy Phòng hợp mặt này có thể dùng như 1 công cụ họp trực tuyến đông người tương tự như Zoom, Skype hay Google Duo,… Ngoài ra nhóm bạn cũng có thể tổ chức họp mặt vui vẻ nhanh chóng thông qua tính năng này mà không cần phải cài Messenger.

van_facebook_group_tinhte-1.jpg

Bên dưới có sẵn nút tạo phòng hợp mặt và hiển thị danh sách bạn bè đang hoạt động ở kế bên.

van_facebook_group_tinhte-2.jpg

Khi chọn tạo phòng, sẽ xuất hiện một bảng hỏi bao gồm: hoạt động trong phòng họp mặt, ai được mời và thời gian bắt đầu.

van_facebook_group_tinhte-4.jpg

Cụ thể, mình có thể lựa chọn hoặc tạo mới mục đích của căn phòng bạn tạo là gì? Chẳng hạn như: tụ họp, hội bạn thân, tiệc nhảy nhót, xem TV, tán gẫu, thưởng trà, phòng họp,….

van_facebook_group_tinhte-3.jpg

Mình được phép chọn lọc người sẽ tham gia vào phòng họp mặt là một người nào đó cụ thể được chỉ định hoặc tất cả bạn bè trong friend list. Với phòng họp này mình có thể chọn rất nhiều người vào tham gia trò chuyện dạng video call cùng lúc. Khi set mặc định là mời bạn bè thì tất cả bạn bè đều có thể thấy thông báo và lựa chọn có tham gia vào phòng họp mặt hay không?

van_facebook_group_tinhte-5.jpg

Mình có thể linh hoạt chọn thời gian muốn mắt đầu phòng gặp mặt, có thể là ngay lập tức hoặc đặt lịch.

van_facebook_group_tinhte-7.jpg

Mình đã chọn mời từng người, sau khi bấm tạo, cửa sổ mới sẽ hiện ra bao gồm tất cả những thông tin về căn phòng đó đang gồm những ai. Tại đây mình có thể mời thêm người vào, chia sẻ phòng, chỉnh sửa và có 1 đường link để mình copy rồi đi mời bạn bè cùng vào.

van_facebook_group_tinhte-9.jpg

Những người được mời sẽ nhận được một dòng tin nhắn dạng như vầy.

van_facebook_group_tinhte-10.jpg

Bấm vào để tham gia.

van_facebook_group_tinhte-8.jpg

Giao diện của mình lúc đợi bạn bè vào.

van_facebook_group_tinhte-13.jpg

Khi đồng bọn tham gia vào phòng họp mặt. Giao diện tương tự khi gọi video call bằng Messenger, mình có thể chụp lại màn hình, chọn filter, sticker đa dạng, vui vẻ khi trò chuyện.

van_facebook_group_tinhte-11.jpg

Khi cuộc họp mặt đang diễn ra mình có thể vuốt xuống để lựa chọn khoá phòng họp mặt để không có bất kỳ ai khác tham gia nữa, gỡ một ai đó ra hoặc kết thúc.

van_facebook_group_tinhte-15.jpg

Khi kết thúc thì facebook gợi ý mình đáng giá chất lượng của cuộc gọi.

Đó là những trải nghiệm nhanh của mình về tính năng mới – Phòng họp mặt trên facebook. Các bạn đã thử chưa và cảm thấy nó như thế nào, cùng chia sẻ nhá!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây