Thời gian bật màn hình là gì?

0
8
Man using a tablet device with a laptop in front of him.

Thời gian bật màn hình là gì?

Man using a tablet device with a laptop in front of him.
Liderina / Shutterstock.com

Có thể bạn đã biết một số mẹo liên quan đến việc “giảm thời gian bật màn hình”. Chính xác thì điều đó có nghĩa là gì, và bạn đo lường của mình như thế nào? Chúng tôi sẽ giải thích.

Thời gian bật màn hình được xác định

Thời gian bật màn hình là khoảng thời gian tính bằng giờ mà màn hình của thiết bị được mở, thường là điện thoại. Nó trái ngược với thời gian chờ, là khoảng thời gian thiết bị có thể ở chế độ ngủ.

How to Stop Your iPhone Screen from Turning Off

LIÊN QUAN Làm thế nào để ngăn màn hình iPhone của bạn tắt

Thời gian bật màn hình là một con số có giá trị khi nói về thời lượng pin. Ví dụ: bạn có thể nói, “thiết bị này kéo dài 8 giờ trên màn hình”, có nghĩa là bạn có thể để màn hình của điện thoại hoạt động trong 8 giờ chỉ với một lần sạc đầy. Điều này hữu ích hơn đáng kể so với dung lượng pin thô vì điện thoại có màn hình, bộ xử lý và tối ưu hóa khác nhau. Điện thoại có pin nhỏ hơn có thể có thời gian bật màn hình cao hơn đáng kể so với điện thoại có pin lớn hơn.

Một số người cũng sử dụng thời gian bật màn hình để đo năng suất và thói quen sử dụng điện thoại của họ. Ví dụ: bạn có thể nói, “Tôi sử dụng màn hình trung bình năm giờ mỗi ngày.” Nếu bạn cảm thấy như vậy là quá nhiều, bạn có thể chủ động giảm mức sử dụng điện thoại của mình. Bạn cũng có thể đo lường từng ứng dụng này bằng cách sử dụng các công cụ tích hợp của iOS và Android, như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Đo tuổi thọ pin

Debunking Battery Life Myths for Mobile Phones, Tablets, and Laptops

Những lầm tưởng về tuổi thọ pin có liên quan đến điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay

Một trong những cách hữu ích nhất để sử dụng thông tin về thời gian bật màn hình là đo thời lượng pin. Hầu hết các thiết bị hiện đại, đặc biệt là thiết bị iOS, có thời gian chờ tuyệt vời, có nghĩa là chúng có thể tồn tại trong thời gian dài khi màn hình tắt. Bài kiểm tra thực tế về thời lượng pin là điện thoại có thể hoạt động trong bao lâu khi bật màn hình, đặc biệt vì màn hình là một trong những nguồn gây hao pin đáng kể nhất.

Trên Youtube, bạn sẽ tìm thấy các “bài kiểm tra tuổi thọ pin” so sánh thời lượng pin của thiết bị, hầu như luôn luôn ở chế độ bật màn hình và thực hiện một tác vụ vừa phải chẳng hạn như xem video. Đây là một cách tốt hơn để so sánh thời lượng pin giữa các thiết bị, vì các ước tính của nhà sản xuất thường có thể gây hiểu lầm.

Một cách dễ dàng giúp bạn đạt được nhiều thời lượng pin hơn là hạn chế mức tiêu thụ năng lượng của màn hình. Giữ điện thoại của bạn ở chế độ chờ càng nhiều càng tốt. Nếu bạn cần bật màn hình, hãy đặt nó ở chế độ sáng thấp. Nếu điện thoại của bạn cung cấp cho bạn tùy chọn để giảm tốc độ làm mới hoặc độ phân giải của màn hình, thì những tùy chọn này cũng có thể giúp cải thiện tuổi thọ pin.

LIÊN QUAN: Gỡ lỗi lầm tưởng về tuổi thọ pin cho điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay

Cách kiểm tra thời gian bật màn hình của bạn

Android screen time chart.

Nếu bạn muốn kiểm tra thời gian bật màn hình của riêng mình trên thiết bị di động iOS hoặc Android, thì quá trình này khá đơn giản.

Đối với iPhone hoặc iPad , có một tùy chọn menu trong cài đặt của bạn được gọi là “Thời gian sử dụng”. Nó cho bạn biết mức sử dụng trung bình hàng ngày của bạn, lượng bạn sử dụng mỗi ứng dụng và số lần bạn đã mở từng thiết bị của mình trong một ngày. Dữ liệu này cũng đồng bộ hóa giữa các thiết bị, vì vậy bạn sẽ nhận được thời gian sử dụng thiết bị của iPad và iPhone được liên kết với tài khoản Apple của bạn. Nếu bạn muốn các bước chính xác, bạn có thể xem hướng dẫn Thời gian sử dụng màn hình Apple của chúng tôi.

How to Check Screen Time on Android

LIÊN QUAN Cách kiểm tra thời gian sử dụng thiết bị trên Android

Đối với Android , hầu hết các nhà sản xuất thiết bị đều có cài đặt được tích hợp sẵn trong hệ điều hành tùy chỉnh của họ. Trên hầu hết các thiết bị Android, bạn có thể tìm thấy thời gian sử dụng thiết bị của mình thông qua menu “Digital Wellbeing” trong cài đặt của mình. Tên của cài đặt này có thể khác nhau giữa các thiết bị Android, vì vậy hãy tham khảo trang web của nhà sản xuất thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các phép đo thời gian sử dụng thiết bị trong Android thông qua hướng dẫn hữu ích của chúng tôi.

Nếu bạn muốn kiểm tra thời gian bật màn hình cho một máy tính, chẳng hạn như PC hoặc Mac, thì quá trình này ít tuyến tính hơn một chút. Nếu bạn muốn theo dõi thời gian sử dụng máy tính của mình theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng trình theo dõi tác vụ được định thời gian như Toggl. Nếu bạn muốn tự động hóa quy trình, bạn có thể sử dụng các chương trình như ActivityWatch hoặc RescueTime, các chương trình này sẽ tự động kiểm tra các trang web và ứng dụng bạn truy cập và cung cấp cho bạn báo cáo sử dụng chi tiết.

Cảnh báo: Như mọi khi, hãy thận trọng với các ứng dụng của bên thứ ba như thế này, đặc biệt khi chúng có khả năng giám sát hoạt động của bạn. Ngay cả khi chúng tôi đề xuất chúng, chúng tôi không thể đảm bảo chúng vẫn an toàn và bảo mật tại thời điểm bạn đọc bài viết này.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng và cấu hình thời gian sử dụng thiết bị trên iPhone hoặc iPad của bạn

Năng suất xả? Cách giới hạn thời gian bật màn hình của bạn

Khi hầu hết mọi người xem báo cáo thời gian bật màn hình lần đầu tiên, họ thường bị ấn tượng bởi lượng thời gian họ dành cho các hoạt động “không hiệu quả”. Ví dụ, nhiều người không nhận thấy rằng họ đang sử dụng mạng xã hội hoặc xem Youtube hàng giờ trong ngày. Nhiều người cũng cảm thấy ngạc nhiên khi họ sử dụng điện thoại trong suốt thời gian bao lâu.

Mặc dù việc dành nhiều giờ trước màn hình không nhất thiết có mối tương quan tiêu cực với năng suất, nhưng việc liên tục mở điện thoại có thể khiến bạn mất tập trung. May mắn thay, có nhiều cách để giới hạn hoạt động trên màn hình của bạn và đặt giới hạn ứng dụng trên Android và iPhone hoặc iPad. Bạn cũng có thể hạn chế phiền nhiễu trên PC của mình thông qua tính năng chặn trang web.

Việc hạn chế một phần thời gian sử dụng thiết bị có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mà còn có thể giảm mỏi mắt và cải thiện tình trạng pin của thiết bị. Đó là những gì chúng tôi gọi là đôi bên cùng có lợi.

LIÊN QUAN: Tôi Có Cần Phương Pháp Năng Suất Không?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/762261/what-is-screen-on-time/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây