Trang chủ Thủ Thuật Tại sao phương pháp chỉnh sửa nhà là hoàn hảo cho năm...

Tại sao phương pháp chỉnh sửa nhà là hoàn hảo cho năm 2021

0
90
Neatly organized pantry goods on a shelf, arranged by color.

Tại sao phương pháp chỉnh sửa nhà là hoàn hảo cho năm 2021

Neatly organized pantry goods on a shelf, arranged by color.
Sửa Trang chủ

Sau nhiều tháng phong tỏa, ở trong và sắp xếp nhà của bạn có vẻ như là điều cuối cùng bạn muốn làm ngay bây giờ. Tuy nhiên, phương pháp Home Edit thực sự có thể cung cấp một sự gia tăng hậu cách rất cần thiết về sự thoải mái và hạnh phúc trong năm nay!

Đến năm 2020 và đầu năm 2021, nhiều người dành nhiều thời gian ở nhà hơn bao giờ hết. Mặc dù đó không phải là thời điểm chính xác tốt, nhưng dành tất cả thời gian bên trong chắc chắn đã chứng minh tầm quan trọng của việc có một không gian thoải mái, chức năng mà bạn thích ở. Nếu những tháng cách ly khiến bạn cảm thấy thất vọng với ngôi nhà của mình, hoặc chỉ muốn thay đổi, Chỉnh sửa nhà là một cách tuyệt vời để giải quyết những vấn đề đó. Đã đến lúc lấy lại không gian của bạn và có được cảm giác bắt đầu mới đó.

Home Edit là gì?

Phương pháp tổ chức tại nhà này là siêu phổ biến, nhưng trong trường hợp bạn không quen thuộc với các chi tiết, đây là một mồi nhanh chóng.

This Organization Tip Is the Key to Decluttering

LIÊN QUAN Mẹo tổ chức này là chìa khóa để dọn dẹp

Có bốn bước thiết yếu cho phương pháp: chỉnh sửa, phân loại, chứa và duy trì.

Bắt đầu với bước “chỉnh sửa” quan trọng, bạn sẽ kéo mọi thứ ra khỏi mỗi không gian trong nhà của bạn, sắp xếp thông qua nó và quyết định những gì nên ở lại và những gì nên đi. Cho dù bạn bắt đầu với một tủ duy nhất hoặc toàn bộ căn phòng, bạn sẽ lấy mọi thứ ra khỏi không gian đó và quyết định phải làm gì với nó. Một số thứ sẽ quay trở lại nơi họ đến, một số có thể được di chuyển đi nơi khác, và một số là cho thùng rác hoặc đống quyên góp.

Tiếp theo, bạn sẽ phân loại những gì bạn đang giữ trong không gian đó. Về cơ bản, đặt như các mặt hàng với các mặt hàng tương tự. Ví dụ, nếu bạn là người uống cà phê, tất cả các thiết bị pha cà phê và cà phê của bạn nên ở cùng nhau ở một nơi dễ tiếp cận.

Bước “chứa” đơn giản có nghĩa là có một thùng chứa để giữ mọi thứ được tổ chức hợp lý khi bạn đặt chúng trở lại. Container cũng làm cho không gian của bạn đi xa hơn, bởi vì bạn có thể xếp chúng theo chiều dọc. Nhóm Home Edit thề bằng các thùng chứa rõ ràng để bạn có thể xem những gì bên trong. (Điều đó nói rằng, tôi đã không mua một thùng chứa rõ ràng duy nhất và phương pháp vẫn làm việc cho tôi.)

Cuối cùng, bạn sẽ muốn duy trì kết quả của mình. Thay vì để sự lộn xộn chồng chất, hãy tập thói quen phân loại cẩn thận mọi thứ đi vào nhà bạn và có một không gian được chỉ định cho từng loại mặt hàng.

Tất nhiên, có nhiều chi tiết và mẹo bạn có thể tham gia, đặc biệt nếu bạn xem chương trình Home Edit trên Netflix hoặc đọc sách. Nhưng bạn thực sự chỉ cần những điều cơ bản để bắt đầu sử dụng phương pháp này và hưởng lợi từ nó.

Tại sao bây giờ là thời gian để thử phương pháp chỉnh sửa nhà

A tidy closet with clear containers and color-coordinated clothes.
Sửa Trang chủ

Khoảng nửa năm 2020, tôi di chuyển khắp đất nước, từ Seattle đến New Orleans. Di chuyển giữa đại dịch cảm thấy thậm chí còn hỗn loạn và căng thẳng hơn bình thường, và có một ngôi nhà có tổ chức là xa tâm trí của tôi trong khi tôi đang giải nén. Nhưng đầu mùa hè này, tôi nhận ra rằng tôi cần phải kiểm soát tủ và tủ quần áo lộn xộn của mình, và quyết định thử phương pháp Chỉnh sửa nhà.

Hóa ra, tôi đã chọn thời điểm hoàn hảo cho nó. Tất cả thời gian ở nhà vào năm 2020 và 2021 thực sự giúp tôi thấy cách tôi liên quan đến không gian và đồ đạc của mình, để tôi có thể tổ chức theo những cách thoải mái và hiệu quả nhất. Trong khi tôi dành ít thời gian bên trong hơn bây giờ, dự án này đã giúp tôi đánh giá cao không gian của mình và xem nó như một ngôi nhà, thay vì chỉ là một nơi để đặt đồ đạc.

Mặc dù giải quyết một dự án tổ chức gia đình lớn khi thế giới đang mở cửa trở lại cảm thấy hơi phản trực giác, tôi không thể hạnh phúc hơn khi làm điều đó. Thực sự có khá nhiều lợi ích của việc thực hiện Chỉnh sửa nhà tại thời điểm cụ thể này.

Dọn dẹp mớ hỗn độn đại dịch

Ngay cả khi bạn không di chuyển xuyên quốc gia giữa đại dịch, hoàn cảnh có thể khiến bạn có một ngôi nhà lộn xộn hơn bình thường. Chỉ cần ở nhà trong nhiều tháng liên tục có thể dễ dàng dẫn đến sự tích tụ của sự lộn xộn và lộn xộn. Thêm vào đó, việc thiếu khách nhà có nghĩa là có rất ít động lực để giữ mọi thứ gọn gàng và được sắp xếp trong hầu hết năm rưỡi qua. Trên hết, bạn có thể dự trữ một số nguồn cung cấp ở đây hoặc ở đó, và lưu trữ nhà của bạn là một chút hỗn loạn hơn so với trước đại dịch.

Trên hết, nhiều người đang quay trở lại du lịch, lưu trữ và truy cập, điều đó có nghĩa là đã đến lúc kiểm soát những mớ hỗn độn đó! Cho dù bạn đang có kế hoạch tổ chức một người bạn để bắt kịp trực tiếp sau tất cả thời gian này hoặc bạn chỉ muốn có được không gian của bạn dưới sự kiểm soát, bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều về việc ở trong một không gian sạch sẽ tốt đẹp.

Tổ chức tất cả các giao dịch mua hàng cách ly

Nếu mua sắm trực tuyến là một trong những thói xấu đại dịch của bạn, bạn chắc chắn không đơn độc. Khi xuất hiện vào cửa hàng địa phương của bạn không phải là một lựa chọn, mua sắm trực tuyến là … Và nhiều người trong chúng ta đã mua rất nhiều thứ trực tuyến trong năm qua.

Home Edit cung cấp cho bạn cơ hội tìm không gian cho tất cả quần áo, trò chơi, thiết bị nướng bánh mới của bạn hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn thưởng thức. Cảm giác như ngôi nhà của bạn đang tràn ngập những thứ làm cho nó khó khăn để thực sự sử dụng và thưởng thức những thứ đó. Tuy nhiên, nếu mọi thứ được tổ chức với nơi được chỉ định riêng, nó vừa dễ sử dụng đồ đạc vừa dọn dẹp sau đó.

Chỉ định không gian cho Backstock

Một trong những nguyên lý của The Home Edit là “backstock”, hoặc những thứ bổ sung hữu ích mà bạn lưu trữ ở nhà, như kem đánh răng, đồ ăn và tất nhiên là giấy vệ sinh. Nếu có một điều năm 2020 dạy chúng ta, đó là có những thứ cần thiết trong tay tốt hơn là cạnh tranh với chúng trong một cửa hàng tạp hóa đã bán hết trong thời gian khẩn cấp.

Home Edit là về việc được tổ chức, không tối giản. Vì vậy, có một hệ thống backstock hợp lý là một phần cốt lõi của phương pháp. Mặc dù chúng tôi hy vọng sẽ không thấy tình trạng thiếu giấy vệ sinh trong tương lai gần, nhưng bây giờ là thời điểm tốt để tổ chức nhà của bạn, tạo không gian cho backstock và luôn chuẩn bị.

Cung cấp thiết lập lại cá nhân

Nếu không có gì khác, tất cả chúng ta có thể sử dụng cảm giác của một khởi đầu mới sau một giai đoạn vô cùng khó khăn của cuộc sống.

Tổ chức nhà của bạn là một cách hợp lý, có thể đạt được để có được cảm giác bắt đầu lại – mà không cần chuyển đến một quốc gia khác, hoặc thậm chí thay đổi mái tóc của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách tổ chức lại có thể làm cho cùng một không gian cũ cảm thấy mới mẻ và thú vị trở lại. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tận dụng cơ hội để làm sạch sâu và thậm chí trang trí lại trong khi bạn đang ở đó.

Sắp xếp ngôi nhà của bạn một cách thực tế hơn

Dành thêm thời gian ở nhà có thể khiến bạn nhận ra những điều mới về cách bạn sử dụng không gian và đồ đạc của mình. Kiến thức này có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc làm cho ngôi nhà của bạn thoải mái và thiết thực hơn cho nhu cầu của bạn.

Ví dụ, trong đại dịch, tôi nhận ra rằng tôi có xu hướng pha trà nhiều hơn cà phê khi tôi ở nhà, mặc dù tôi thích gọi cà phê khi tôi ra ngoài. Vì vậy, khi tôi thực hiện Chỉnh sửa nhà của mình, tôi đã chuyển nguồn cung cấp cà phê đến một địa điểm ngoài đường, trong khi đặt các thứ trà của tôi trong tầm tay dễ dàng hơn. Đó là một thay đổi nhỏ, nhưng đã tạo ra một tác động rất rõ ràng trong cuộc sống hàng ngày và khả năng tận hưởng không gian của tôi.

Những gì bạn sẽ cần để bắt đầu

Bạn thực sự có thể bắt đầu với không có gì cả (tôi đã không mua bất cứ thứ gì trước khi bắt đầu phương pháp Chỉnh sửa nhà). Tuy nhiên, những vật dụng này có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nếu bạn có chúng trong tay trước khi bạn bắt đầu.

Sách chỉnh sửa nhà

The covers of The Home Edit and The Home Edit Life books.
Sửa Trang chủ

Mặc dù bạn không cần phải đọc sách Home Edit (hoặc xem chương trình) trước khi bắt đầu Chỉnh sửa nhà, nhưng các mẹo bổ sung mà họ cung cấp chắc chắn có thể giúp quá trình này.

Hai bộ phim biên tập nhà lớn là cuốn sách gốc, The Home Edit: A Guide to Organizing Your House Goals, chủ yếu tập trung vào nhà bếp và các không gian liền kề, và cuốn sách thứ hai, The Home Edit Life: The No-Guilt Guide to Owning What You Want and Organizing Everything. Cuốn sách thứ hai tập trung, như tên gọi của nó, về tổ chức nhà tường-to-tường trên tất cả các không gian sống của bạn.

The Home Edit Life

Cuộc sống chỉnh sửa nhà

Đây là cuốn sách thứ hai từ những người đứng sau phương pháp Chỉnh sửa nhà và mở rộng phạm vi phương pháp của họ để giúp bạn tổ chức toàn bộ ngôi nhà của mình.

Nếu bạn thực sự muốn thực hành và xúc giác với kế hoạch của mình, thậm chí còn có Sổ làm việc Sửa Nhà với biểu đồ, hoạt động và không gian lập kế hoạch.

Chúng sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn có rất nhiều thứ trong một không gian nhỏ hoặc những thách thức tổ chức cụ thể khác để đối mặt. Những cuốn sách cũng sẽ giúp ích nếu bạn muốn có một ngôi nhà không chỉ được tổ chức, mà còn đáng kinh ngạc với Instagram, vì có rất nhiều sự tập trung vào thiết kế tổ chức trực quan.

Vật tư làm sạch

Làm sạch có thể không phải là một bước thiết yếu của Chỉnh sửa nhà, nhưng không có lý do gì để bỏ lỡ cơ hội này để làm sạch sâu. Bởi vì bạn sẽ lấy tất cả mọi thứ ra khỏi mỗi không gian trong nhà của bạn, bạn có thể dễ dàng chà sạch những khu vực đó trong khi chúng không có công cụ. Rất ít điều thỏa mãn hơn là sắp xếp đồ đạc được tổ chức hoàn hảo của bạn trong một không gian sạch sẽ lấp lánh!

The One Thing You Might Forget While Spring Cleaning

LIÊN QUAN Một điều bạn có thể quên trong khi làm sạch mùa xuân

Vì vậy, hãy dự trữ các vật tư làm sạch trước khi bạn bắt đầu. Bạn không cần bất cứ điều gì ưa thích: Những thứ cơ bản như baking soda, giấm và xà phòng castile có thể đi một chặng đường dài. Đối với một số mẹo làm sạch sâu tuyệt vời, hãy chắc chắn kiểm tra loạt làm sạch mùa xuân của chúng tôi.

Túi hoặc hộp

Mặc dù phương pháp này không phải là về chủ nghĩa tối giản, bạn có thể ngạc nhiên bởi bao nhiêu bạn kết thúc thoát khỏi. Một cái gì đó về việc kéo tất cả mọi thứ ra khỏi một không gian làm cho nó thực sự rõ ràng những gì là rác và những gì không. Hãy chắc chắn để có thêm túi rác hoặc hộp các tông dự phòng xung quanh, vì vậy bạn có thể dễ dàng tách rác và quyên góp từ những gì bạn muốn giữ.

Container lưu trữ

The Home Edit team cleaning up a room before organizing it.
Trang chủ Edit/Netflix

Bạn có thể bị cám dỗ để chạy ra ngoài và mua một kho chứa rõ ràng trước khi bạn bắt đầu – đặc biệt là nếu bạn theo dõi Chỉnh sửa tại nhà trên Instagram, nơi họ luôn đăng kết quả đẹp của các thùng chứa rõ ràng và phối hợp màu sắc. Tuy nhiên, trong khi bạn nên ghi nhớ những điều này khi bạn tổ chức, hãy chờ đợi để thực sự mua chúng cho đến khi bạn hoàn thành bước “chỉnh sửa”.

Điều này cho phép bạn xem bạn đang làm việc với bao nhiêu thứ và nơi bạn đang đặt nó, trước khi bạn mua bất kỳ container nào. Sau đó, bạn có thể đo không gian của mình và chọn các thùng chứa và nhãn theo cách tiếp cận tổ chức mới của bạn.

Choosing the Best Under-Bed Storage Containers

LIÊN QUAN Chọn các thùng chứa dưới gầm giường tốt nhất

Mặc dù sự hấp dẫn trực quan của các thùng chứa rõ ràng là không thể thiếu đối với phương pháp Home Edit, bạn cũng có thể làm việc với các thùng chứa bạn đã có hoặc các thiết kế khác phù hợp với thẩm mỹ của bạn tốt hơn. Cho dù bạn làm điều đó như thế nào, chứa mọi thứ sẽ luôn có tổ chức hơn là để chúng lỏng lẻo trên kệ. Những thùng lưu trữ mở này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu các thùng chứa rõ ràng không phải là phong cách của bạn.


Nó có vẻ kỳ lạ để bắt đầu tổ chức nhà của bạn bây giờ, với thế giới không còn bị phong tỏa, nhưng trên thực tế, không có thời gian nào tốt hơn để kiểm soát không gian của bạn.

Thực hiện chỉnh sửa nhà vào năm 2021 cho phép bạn đưa những gì bạn đã học được trong quá trình khóa vào thực tế, để bạn có thể nuôi dưỡng một không gian thoải mái, bền vững trong nhiều năm tới. Nếu bạn bị đe dọa bởi quá trình này, họ cũng có một chỉnh sửa nhỏ 14 ngày tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu.

Bạn muốn tận dụng cơ hội để trang trí lại cũng như tổ chức lại? Kiểm tra những bức tường nhấn mạnh có thể cung cấp cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn hoàn toàn mới!

The Best Over-Ear Headphones for Travelers and Commuters

Tai nghe over-ear tốt nhất cho khách du lịch và người đi làm

Still Don’t Have an Instant Pot? Here Are 6 Reasons to Get One

Vẫn không có một cái nồi ngay lập tức? Dưới đây là 6 lý do để có được một

What’s the Difference Between Heavy Cream and Whipping Cream?

Sự khác biệt giữa kem nặng và whipping cream là gì?

Why You Shouldn’t Use Aluminum Foil to Store Food

Tại sao bạn không nên sử dụng lá nhôm để lưu trữ thực phẩm

10 Hair Treatments You Might Want to Keep Doing at Home

10 phương pháp điều trị tóc bạn có thể muốn tiếp tục làm ở nhà

Everything Coming to Netflix the Week of Aug. 16, 2021

Mọi thứ sẽ đến với Netflix vào tuần 16 tháng 8 năm 2021

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/88909/why-the-home-edit-method-is-perfect-for-2021/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây