Trang chủ Thủ Thuật Tại sao đã đến lúc Samsung phải giết Bixby

Tại sao đã đến lúc Samsung phải giết Bixby

0
8
Someone playing a piano while a nearby phone displays Bixby

Tại sao đã đến lúc Samsung phải giết Bixby

Someone playing a piano while a nearby phone displays Bixby
Samsung

Trợ lý giọng nói đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù đó là yêu cầu chỉ đường, hẹn giờ ăn hay đặt báo thức, để bạn phải thức dậy ngay từ đầu — Alexa, Google hoặc Siri, có thể đều tham gia vào quá trình này. Không ngạc nhiên khi Samsung muốn một miếng bánh, nhưng liệu nó có đang lãng phí thời gian của mình không?

Nỗ lực của công ty Hàn Quốc, Bixby, đã được thảo luận rất nhiều trong hội nghị năm 2017 của công ty. Nó ra mắt trên Galaxy S8 và S8 + và có vẻ như nó có thể tìm thấy một vị trí trong số các trợ lý giọng nói nổi tiếng vào thời điểm đó.

Thật không may, nó đã không diễn ra theo cách đó và Bixby thay vào đó đã trở nên phổ biến như Cortana của Microsoft. Vậy, chính xác thì nó đã sai ở đâu? Và Samsung có nên tiếp tục cố gắng? Chúng ta hãy có một cái nhìn.

Android đã có một trợ lý cao cấp

Google Assistant being used on a phone
Justin Duino

Mặc dù họ ở cùng một “phe”, Bixby đang cạnh tranh với Trợ lý Google về không gian trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta — và đó là cuộc chiến mà Samsung luôn khó có thể thắng. Trợ lý Google là một trong những trợ lý giọng nói tiện dụng nhất hiện có — như vào năm 2017 khi Bixby ra mắt với Samsung Galaxy S8.

Vào thời điểm Bixby ra mắt, Trợ lý Google đã có khoảng một năm Trợ lý và hoạt động liên tục trên nhiều thiết bị và trên một số thương hiệu. Bạn có thể sử dụng nó với điện thoại, Chromebook, TV thông minh, thiết bị đeo được và nhiều thiết bị Smarthome. Bixby cuối cùng đã cung cấp chức năng gia tăng này nhưng tập trung vào các sản phẩm của Samsung, hạn chế nghiêm trọng cơ sở người dùng của nó.

Trợ lý Google cũng tự động được đưa vào bất kỳ điện thoại nào chạy Android 6.0 trở lên. Do đó, người dùng thiết bị Samsung có nó ngay lập tức mà không cần thực hiện thêm bước nào ngoài việc đặt nó làm mặc định.

Bạn có thể tranh luận rằng Bixby đang cố tỏ ra có cá tính hơn Trợ lý Google. Trợ lý Google thiếu tên người, điều này ngay lập tức khiến toàn bộ mọi thứ trở nên lạnh lùng và kém thân thiện hơn so với Siri hoặc Alexa. Xét về mặt của nó, tên của Bixby có rất nhiều “tính cách”, nghe giống như một kiểu quản gia kỳ quặc, khó tính mà bạn sẽ đi cùng trong các cuộc phiêu lưu. Nhưng mặt khác – nó cũng có thể nghe buồn hơn nhiều khi bạn ra lệnh trước sự chứng kiến của người khác. “Siri” và “Alexa” không quá kỳ lạ và “được rồi, Google” chỉ cảm thấy chuyên nghiệp hơn một chút.

Có lẽ một vấn đề quan trọng hơn là cuộc đấu tranh của Bixby với các giọng không chuẩn. Ấn tượng đầu tiên là tất cả và nếu trợ lý giọng nói mới kỳ quặc của bạn bị vô hiệu hóa một trong những tính năng có giá trị nhất khi bạn ban đầu cho nó cơ hội — tại sao bạn không chuyển về Trợ lý Google và quên Bixby đã từng tồn tại?

Nó bắt đầu kém hơn so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình và được cho là chưa bao giờ kết thúc mối quan hệ giữa hai đối thủ. Và vì lợi ích của tranh luận, hãy nói rằng nó hiện đang hoạt động hoàn toàn giống như Trợ lý Google, tại sao bạn lại chuyển đổi?

Bixby không bao giờ có được sự chấp nhận mà Samsung mong muốn

Samsung coi Bixby là quan trọng – rất quan trọng khi nó có một nút chuyên dụng ở bên cạnh Galaxy S8 và S8 +, những thiết bị hàng đầu của công ty vào thời điểm đó. Nút Bixby có thể được sử dụng để truy cập máy ảnh, chụp ảnh màn hình hoặc khởi chạy ứng dụng yêu thích của người dùng hoặc bất kỳ thứ gì trong số hàng triệu thứ khác mà mọi người có nhiều khả năng sử dụng hơn Bixby.

Nhờ vị trí của Nút Bixby, người dùng có thể vô tình kích hoạt trợ lý. Điều này khiến việc bỏ qua Bixby, người có thể bật lên một cách kỳ diệu bất cứ khi nào bạn cầm thiết bị của mình sai cách hoặc thậm chí sượt qua bên cạnh thiết bị là một thách thức.

Cuối cùng, mọi người hoặc là đang ánh xạ lại nút Bixby, vì vậy nó đã khởi chạy một thứ gì đó hữu ích — hoặc chỉ cần vô hiệu hóa nút và để nó nằm yên ở đó. Nếu bạn google “Bixby”, bạn sẽ thấy rất nhiều bài viết về cách tắt hoặc xóa nó như hướng dẫn về cách sử dụng các tính năng của nó, đây không phải là một dấu hiệu tốt. Samsung cũng có gợi ý — Galaxy S10 cho phép người dùng sửa lại nút với chức năng đó quay trở lại qua loạt thiết bị S9 và S8. Nút này đã biến mất hoàn toàn từ Note 10 trở đi.

Giống như Trợ lý Google, Bixby đã sửa rất nhiều lỗi và phát triển trong thời gian đó. Tuy nhiên, cơ hội thứ hai không bao giờ được đảm bảo và hầu hết những người đã thử trợ lý ban đầu có thể cảm thấy việc kích hoạt nó một lần nữa thật lãng phí thời gian của họ. Tệ hơn nữa vẫn là danh tiếng. Nếu bạn đề cập đến Bixby với mọi người, hàm ý tiêu cực có thể theo sau do sự tiếp nhận ban đầu của nó. Bạn không muốn trở thành một đứa trẻ được bố mẹ mua cho những chiếc Go-Bots vào dịp Giáng sinh. Bạn không muốn trở thành người trong nhóm bạn của mình với trợ lý giọng nói K-Mart.

Samsung có thể tập trung những nỗ lực này vào Nhà thông minh

2fc30b83 1
Samsung

Bixby vẫn nhận được các bản cập nhật thường xuyên và Samsung dường như vẫn đang cố gắng đưa sự sáng tạo của mình vào cuộc sống của mọi người. Tất cả những nỗ lực đó dường như là một sự lãng phí tài nguyên, đặc biệt là vì có những lĩnh vực mà Samsung có thể vượt trội và tốt hơn là nên tập trung vào.

Samsung đã là một nhà lãnh đạo được kính trọng trong lĩnh vực nhà thông minh. Ứng dụng SmartThings của nó nhằm mục đích hợp lý hóa ngôi nhà thông minh của bạn. Cùng với Google và Apple, Samsung cũng sẽ tham gia vào dự án Project Matter vào năm tới, có nghĩa là nó sẽ sử dụng tiêu chuẩn ngành mới.

Thị trường nhà thông minh dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài việc là một thị trường đang mở rộng nhanh chóng, SmartThings sẽ hoạt động liên tục với hầu hết các thiết bị gia đình thông minh sau khi triển khai Project Matter. Với sự hỗ trợ của Project Matter, thay vì thứ chỉ hoạt động trên các thiết bị của Samsung — Samsung sẽ có một ứng dụng có thể cạnh tranh với phần còn lại của thị trường.

Tuy nhiên, có một khó khăn. Samsung đã tích hợp Bixby vào SmartThings. Với hai dịch vụ được liên kết chặt chẽ với nhau, mọi người có thể bị đình chỉ và chuyển sang một trong nhiều ứng dụng nhà thông minh khác có sẵn. Nếu bạn cần cài đặt Bixby để sử dụng một ứng dụng, bạn có thể thay đổi nó. Nếu bạn cần một thiết bị chạy Bixby để tận dụng tối đa ngôi nhà thông minh của mình, đó là một vấn đề quan trọng.

Vì vậy, điểm mấu chốt là: ngoài việc phân bổ lại một số tài nguyên, SmartThings có thể loại bỏ vấn đề Bixby và trở thành một nơi tất cả trong một để quản lý các thiết bị Project Matter.

Exclusive: Arcade1Up’s Infinity Game Table Delivers ‘Clue’ Free on Cyber Monday

Độc quyền: Bàn trò chơi vô cực của Arcade1Up cung cấp ‘manh mối’ miễn phí vào Thứ Hai Điện Tử

Tile Acquired By Life360, a Family Location Tracking App

Ngói được mua bởi Life360, một ứng dụng theo dõi vị trí gia đình

The 4 Best USB-C Video Cables for 2021

4 cáp video USB-C tốt nhất cho năm 2021

Plugable USB-C VAMETER Review: Easy Plug-and-Play Diagnostics

Đánh giá VAMETER USB-C có thể cắm: Chẩn đoán dễ dàng cắm và chạy

Insane Deal: Get a Year of Hulu For Just $12

Ưu đãi điên rồ: Nhận một năm Hulu chỉ với 12 đô la

Here’s Why Zoom Stopped Working on Your Chromebook

Đây là lý do tại sao tính năng thu phóng ngừng hoạt động trên Chromebook của bạn

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/103430/why-its-time-for-samsung-to-kill-bixby/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây