Tại sao Cloudflare hiển thị khi tôi cố gắng mở một trang web?

0
120
The Cloudflare logo

Tại sao Cloudflare hiển thị khi tôi cố gắng mở một trang web?

The Cloudflare logo
Đám mây

Bạn đang cố gắng truy cập một trang web và thay vì được chào đón với trang chủ, bạn sẽ thấy màn hình “Một bước nữa” từ Cloudflare với một captcha trên đó. Đây là lý do tại sao nó xảy ra.

Cloudflare là gì?

Cloudflare là một mạng phân phối nội dung hoặc CDN – một hệ thống gồm nhiều máy chủ nhanh chạy từ các nơi khác nhau trên toàn cầu. Vì ở gần máy chủ hơn về mặt địa lý thường dẫn đến tốc độ tải nhanh hơn, CDN đảm bảo rằng bất kỳ ai tải trang web từ mọi nơi đều xảy ra với tốc độ hợp lý.

Cloudflare chỉ là một trong nhiều CDN được sử dụng bởi các công ty và trang web trên toàn thế giới; tuy nhiên, sự hiện diện rộng rãi của nó trên nhiều trang web đã khiến nó trở thành một trong những trang web nổi tiếng nhất trong số những người dùng internet thông thường. Cloudflare cũng cung cấp các dịch vụ DNS (máy chủ tên miền), cho phép các trang web tự liệt kê.

Cloudflare's office front.
Nhiếp ảnh Sundry / Shutterstock

Tuy nhiên, cách nhiều người dùng tìm hiểu về Cloudflare hơi khác một chút. Nhiều người dùng báo cáo rằng Cloudflare liên tục yêu cầu bạn xác minh bản thân bằng captcha trước khi vào một trang web. Bạn có thể bối rối về lý do tại sao họ cần nhập xác minh bảo mật và lý do tại sao bạn tiếp tục bị gắn cờ bởi hệ thống của Cloudflare. Điều này liên quan đến các tính năng bảo mật internet của Cloudflare.

Bảo vệ trang web

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Cloudflare là bảo vệ chống lại robot thực hiện từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). DDoS là một loại tấn công mạng tìm cách phá vỡ tính khả dụng của trang web bằng cách tràn ngập mạng với nhiều yêu cầu khác nhau, tất cả trong một khoảng thời gian ngắn. Các yêu cầu độc hại này được phân phối ở nhiều nơi và mạng khác nhau, khiến quản trị viên trang web khó chặn lưu lượng truy cập đến của một nguồn.

LIÊN QUAN Từ chối dịch vụ và tấn công DDoS là gì?

Các cuộc tấn công DDoS thường được sử dụng để phá vỡ các công ty và tổ chức, tấn công báo chí hoặc như một tiền thân của các hoạt động tội phạm khác như trộm cắp và thao túng. Đã có nhiều trường hợp Cloudflare và các hậu vệ DDoS khác chặn các cuộc tấn công quy mô lớn trong quá khứ.

Cloudflare bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS bằng cách tự động chặn lưu lượng truy cập đáng ngờ, đặc biệt là lưu lượng truy cập có thể đến từ một nguồn không phải con người. Đây là nơi xác minh của con người hoặc CAPTCHA đến. Những phương pháp này thường có thể cho biết sự khác biệt giữa máy hoặc người thật đang cố gắng truy cập một trang web. Khi Cloudflare thấy một địa chỉ IP mới lạ hoặc lạ đưa ra yêu cầu trên một trang web, nó sẽ gắn cờ cho nó và yêu cầu CAPTCHA trước khi cho phép yêu cầu.

Bạn có nghi ngờ giao thông không? Có lẽ không

Captcha Screen Cloudflare One More Step

Vì vậy, chúng tôi đã giải quyết lý do tại sao Cloudflare có thể yêu cầu bạn hoàn thành CAPTCHA để chứng minh rằng bạn là một con người duyệt internet. Nếu bạn liên tục nhìn thấy nó, bạn có nghi ngờ không? Vâng, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn đang làm bất cứ điều gì sai.

Lý do lớn nhất khiến mọi người thường xuyên nhìn thấy màn hình xác minh là họ đang ở trên một địa chỉ IP đáng ngờ. Ví dụ: có thể bạn hiện đang sử dụng VPN, cung cấp cho bạn địa chỉ IP từ cơ sở dữ liệu của họ. Vì những người dùng khác có thể đã sử dụng IP này trước đây, có khả năng cho hoạt động đáng ngờ, các địa chỉ này có nhiều khả năng bị gắn cờ bởi các dịch vụ như Cloudflare.

Bạn cũng có thể sử dụng mạng chia sẻ với những người khác có thể đã có hoạt động đáng ngờ trong quá khứ. Nếu bạn tận dụng các mạng công cộng, chẳng hạn như mạng công cộng tại trường học hoặc thư viện, bạn có thể ở cùng địa chỉ IP với những người khác đáng ngờ.

ISP của bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ IP động, có nghĩa là địa chỉ của bạn liên tục thay đổi mỗi khi bạn duyệt internet. Nếu đúng như vậy, hãy đặt lại địa chỉ IP của bạn bằng cách rút phích cắm bộ định tuyến và bật lại. Có khả năng địa chỉ mới của bạn ít bị gắn cờ hơn.

Tầm quan trọng của CAPTCHAs

Không chỉ Cloudflare yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn là con người. Trên internet, bạn sẽ thấy các trang web nói rằng lưu lượng truy cập của bạn đáng ngờ và bạn cần xác minh tính nhân văn của mình bằng CAPTCHA. Nó có cần thiết, và nó có hoạt động không? Có, nó có – ở một mức độ nào đó.

Khi các bot đã trở nên tinh vi hơn trong việc nhận dạng văn bản và đối tượng trong một hình ảnh, CAPTCHAs ngày càng trở nên khó khăn trong những năm gần đây. Điều này tốt hơn cho bảo mật, nhưng nó có thể trở nên bực bội cho người dùng. Cloudflare đã công bố kế hoạch “loại bỏ captchas” bằng cách giới thiệu các khóa xác thực vật lý như một giải pháp thay thế. Chỉ có thời gian mới biết liệu điều này có tạo ra một vết lõm trong sự thống trị của CAPTCHAs hay không. Giữ an toàn ngoài đó!

LIÊN QUAN:Tại sao các ISP thay đổi địa chỉ IP của bạn?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/730579/why-does-cloudflare-show-up-when-i-try-to-open-a-website/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây