Tại sao cập nhật và chuyển Apple Watch quá chậm

0
62
Close-up of Apple Watch Series 7 on person's wrist with hand in pocket

Tại sao cập nhật và chuyển Apple Watch quá chậm

Close-up of Apple Watch Series 7 on person's wrist with hand in pocket
Gabo_Arts / Shutterstock.com

Apple Watch nổi tiếng là chậm khi nhận dữ liệu từ iPhone của bạn, cho dù đó là tệp cập nhật, một số bản nhạc từ Spotify hay sách nói Audible. Có một lý do đơn giản cho điều này và có một cách giải quyết.

Bluetooth Blues

Apple Watch và iPhone của bạn luôn được kết nối bằng cả mạng Bluetooth và Wi-Fi. Bluetooth, vì đây là tùy chọn tiết kiệm năng lượng hơn, được ưu tiên trong hầu hết các tình huống.

What Is Bluetooth?

LIÊN QUAN Bluetooth là gì?

Thật không may, Bluetooth có băng thông khá thấp khi truyền dữ liệu. Bluetooth 5, có trong bất kỳ Apple Watch Series 4 trở lên, có tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 2 Mbps. Bluetooth 4, trong Apple Watch Series 3 trở về trước, có tốc độ truyền dữ liệu tối đa chỉ 1 Mbps.

Đối với những thứ như iMessages hoặc thông báo đẩy chỉ có một lượng nhỏ dữ liệu, đây không phải là vấn đề, nhưng đối với các tệp lớn hơn, như podcast và sách nói, Bluetooth có thể cực kỳ chậm. Ví dụ: ở tốc độ 2 Mbps, mất khoảng 7 phút để truyền một tệp 100 MB. Các tệp thực sự lớn, chẳng hạn như các bản cập nhật phần mềm có thể hơn Gigabyte, có thể yêu cầu hàng giờ.

Vì Apple xử lý tất cả các quá trình truyền dữ liệu này ở chế độ nền, điều này có thể khá khó chịu vì bạn không có nhiều quyền kiểm soát những gì đang diễn ra. Tôi không phải là người hâm mộ Apple Watch duy nhất bắt đầu đồng bộ hóa podcast chỉ để quay lại nửa giờ sau và thấy nó vẫn chưa được chuyển.

Cách chuyển nhanh hơn với Apple Watch của bạn

Mạng Wi-Fi hiện đại có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với Bluetooth. Tất cả phụ thuộc vào bộ định tuyến của bạn, nhưng nó không có khả năng là nút cổ chai. Ví dụ: giao thức 802.11n, được hỗ trợ bởi tất cả các mẫu Apple Watch, cung cấp tốc độ tối đa lý thuyết là 150 Mbps. Ngay cả khi bạn không đến gần nơi đó, nó vẫn nhanh hơn rất nhiều so với 2 Mbps mà bạn nhận được với Bluetooth.

iOS 11's Control Center Doesn't Truly Disable Wi-Fi or Bluetooth: Here's What to Do Instead

LIÊN QUAN Trung tâm điều khiển của iOS 11 không thực sự vô hiệu hóa Wi-Fi hoặc Bluetooth: Đây là những gì phải làm …

Tin tốt là bạn có thể buộc iPhone của mình truyền dữ liệu sang Apple Watch qua Wi-Fi bằng cách tắt Bluetooth, mặc dù quy trình này là phản trực quan. Nó không hoạt động nếu bạn tắt Bluetooth trong Trung tâm điều khiển — bạn phải sử dụng ứng dụng Cài đặt.

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và đi tới “Bluetooth”.

Tap Bluetooth in the settings app

Chuyển sang công tắc tắt.

toggle the switch to turn bluetooth off

Thao tác này sẽ tắt hoàn toàn Bluetooth trên iPhone của bạn và ngắt kết nối nó khỏi tất cả các phụ kiện Bluetooth.

With the switch toggled to off, bluetooth is disabled

Giờ đây, khi bạn cố gắng cập nhật Apple Watch của mình hoặc đồng bộ hóa bất kỳ thứ gì khác, nó sẽ sử dụng kết nối Wi-Fi nhanh hơn nhiều. Nó vẫn sẽ không ngay lập tức, nhưng nó thường sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Khi bạn đã chuyển xong mọi thứ, hãy nhớ bật lại Bluetooth. Bạn muốn kết nối Bluetooth năng lượng thấp đó để sử dụng hàng ngày!

LIÊN QUAN: Bạn nên mua Apple Watch nào?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/770465/why-apple-watch-updates-and-transfers-are-so-slow/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây