Tại sao bạn nên sử dụng nhóm tab trong trình duyệt web của mình

0
14
Tab Groups in Chrome

Tại sao bạn nên sử dụng nhóm tab trong trình duyệt web của mình

Tab Groups

Tab là một phần quan trọng của trải nghiệm duyệt web. Gần đây, một tính năng mới được gọi là “Nhóm tab” đã được hầu hết các trình duyệt lớn áp dụng. Nếu bạn không sử dụng Nhóm tab, bạn nên sử dụng.

Khái niệm đằng sau Tab Groups khá đơn giản. Nó cho phép bạn kết hợp nhiều tab thành các nhóm có thể được gắn nhãn và di chuyển xung quanh cùng nhau. Nhóm tab có sẵn trong Google Chrome trên máy tính để bàn và Android, cũng như trong Microsoft Edge, Safari và Firefox. Tính năng này hoạt động giống nhau trên tất cả các nền tảng.

LIÊN QUAN: Cách bật và sử dụng nhóm tab trong Google Chrome

Giữ mọi thứ trong một cửa sổ

Tab Groups in Chrome
Google

Trước khi tính năng Nhóm tab xuất hiện, cách dễ nhất để giữ nhiều tab lại với nhau là đặt chúng trong một cửa sổ trình duyệt riêng biệt. Nhược điểm của điều này là bạn có thể kết thúc với một loạt các cửa sổ đang mở, điều này không giúp ích gì cho việc lộn xộn.

Tab Groups cho phép bạn giữ tất cả các tab của mình trong một cửa sổ, nhưng vẫn tạo phân vùng cho những thứ khác nhau. Bạn không cần phải nhớ cửa sổ nào có các tab cho một dự án cụ thể. Mọi thứ đều ở một nơi với màu sắc và nhãn mác để dễ dàng tìm kiếm.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chia các tab ra cửa sổ riêng của chúng, đặt chúng vào Nhóm tab có nghĩa là bạn có thể lấy tất cả các tab cùng một lúc. Đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Tổ chức trực quan

Tab Groups in Chrome
Google

Như đã đề cập ở trên, Nhóm Tab có thể được gắn nhãn và mã hóa màu. Nếu bạn là người luôn mở nhiều tab, những nhãn này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cách bạn xem các tab của trình duyệt.

Bạn càng mở nhiều tab, chúng càng nhỏ và bạn có thể thấy ít thông tin hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các nhãn Tab Group, bạn sẽ luôn biết nhóm màu đỏ dành cho dự án mà bạn đang thực hiện, trong khi nhóm màu xanh lá cây dành cho mua sắm quà tặng ngày lễ.

Nói một cách đơn giản, biểu tượng trang web và tiêu đề trang không phải lúc nào cũng vẽ nên bức tranh về những gì bạn đang làm. Nhãn và màu của Tab Group là một cách tốt hơn nhiều để xem những gì đang xảy ra.

Lưu các tab để dùng sau

Một trong những lý do tại sao mọi người có xu hướng kết thúc với hàng tấn tab đang mở là họ sợ mất thứ gì đó. Bạn nghĩ rằng “Tôi có thể cần lại tab đó, vì vậy tôi sẽ để nó mở.” Đó là tích trữ kỹ thuật số.

Một tính năng thú vị của Tab Groups là khả năng thu gọn tất cả các tab trong nhóm thành một tab duy nhất. Vì vậy, nếu bạn liên tục thấy mình với hàng triệu tab trên đầu trình duyệt, bạn có thể dọn dẹp mọi thứ bằng cách thu gọn các nhóm.

Nếu thiết bị của bạn có thể xử lý nó, bạn có thể mở hàng chục tab nhưng chỉ có một vài nhãn trên đầu màn hình. Bây giờ bạn không phải cảm thấy quá tệ khi không thể bỏ qua tất cả các tab mà bạn có thể cần một lần nữa.

Một nơi cho mọi thứ và mọi thứ ở đúng vị trí của nó

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra, thì đạo đức của câu chuyện ở đây là tính tổ chức. Không có Nhóm tab, các tab trong trình duyệt của bạn giống như một mớ hỗn độn. Bạn nhấp vào một liên kết và trang sẽ mở ra ở cuối danh sách tab, không có thứ tự nào cho bất kỳ thứ gì và bạn có thể quên những gì bạn đã mở.

Tab Groups giới thiệu một số cách sắp xếp thứ tự. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong một Nhóm tab và bạn nhấp vào một liên kết, trang đó sẽ mở trong cùng một Nhóm tab. Bạn đã hoàn tất việc sử dụng các tab đó trong thời gian này? Thu gọn nhóm và chuyển sang điều tiếp theo, không có quyết định khó khăn về việc liệu bạn có cần chúng một lần nữa hay không.

Thêm một tổ chức nhỏ vào trình duyệt web của bạn và đa nhiệm có vẻ sẽ không quá khó khăn.

How to Use Tab Groups in Microsoft Edge

LIÊN QUAN Cách sử dụng Nhóm tab trong Microsoft Edge

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/758800/why-you-should-use-tab-groups-in-your-web-browser/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây