Trang chủ Thủ Thuật Tại sao bạn nên sử dụng màn hình di động với máy...

Tại sao bạn nên sử dụng màn hình di động với máy tính để bàn của mình

0
6
AOC e1659Fwu in front of blue background

Tại sao bạn nên sử dụng màn hình di động với máy tính để bàn của mình

AOC e1659Fwu in front of blue background
AOC

Màn hình di động và máy tính để bàn có thể không giống như một sự kết hợp khả thi. Một cái được dùng khi đang di chuyển, cái còn lại thì hoàn toàn ngược lại. Nhưng màn hình di động có thể mang lại một số lợi thế đáng kể cho thiết lập của bạn mà màn hình tiêu chuẩn không thể cạnh tranh được.

Màn hình di động là gì

Bạn có thể phân tích cú pháp màn hình di động chỉ từ tên gọi. Đó là một màn hình di động — không nhiều hơn thế. Tuy nhiên, có một số điều độc đáo về màn hình di động khác với màn hình tiêu chuẩn.

The Best Portable USB-Powered Monitors

LIÊN QUAN ĐẾN Màn hình hỗ trợ USB di động tốt nhất

Thứ nhất, chúng thường được lắp đặt với chân đế hoặc một số dạng chân đế di động khác. Chúng được tích hợp sẵn và không chiếm nhiều không gian như các giá đỡ có thể điều chỉnh cao của hầu hết các màn hình máy tính để bàn. Thứ hai, nhiều người không yêu cầu phải có ổ cắm trên tường để được cấp điện; họ hoàn toàn có thể dựa vào nguồn điện đến từ máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc thậm chí là điện thoại của bạn nếu nó hỗ trợ.

Đó là một trong những tính năng quan trọng làm cho chúng rất tốt cho du lịch. Không cần ổ cắm, nó giúp thiết lập không gian làm việc di động dễ dàng hơn nhiều. Đây chính xác là thứ mà những màn hình này thường được sử dụng — những cách nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu và chạy màn hình hoặc như một màn hình phụ đơn giản cho máy tính xách tay. Du lịch là tên của trò chơi ở đây, cho dù đó là xung quanh thành phố của bạn hay trên khắp đất nước.

Vậy thì, tại sao bạn lại sử dụng một cái với máy tính để bàn? Một loại máy tính được đặt tên theo cách nó đứng yên. Mặc dù màn hình di động không được thiết kế cho máy tính để bàn, nhưng chúng vẫn cung cấp một số lợi ích chính so với màn hình truyền thống mà chắc chắn đáng xem xét.

Tính di động vẫn hữu ích

Thiết bị máy tính, đặc biệt là ở dòng cao cấp, có xu hướng nghiêng về sự nặng nề. Không phải là một vấn đề lớn đối với hầu hết người dùng máy tính để bàn, nhưng nếu bạn cần nhanh chóng điều chỉnh thứ gì đó, di chuyển mọi thứ ra khỏi đường với dây cáp hoặc bạn chỉ muốn thay đổi bố cục thiết lập của mình thường xuyên, nó có thể gây khó chịu nhanh chóng. Hầu hết các màn hình máy tính để bàn đều có giá đỡ có thể điều chỉnh cao để bạn có thể điều chỉnh hoàn hảo chiều cao và góc của chúng theo ý thích của mình, nhưng chúng không thể cung cấp điều đó để định vị. Đó là nơi mà một màn hình di động có thể trở nên hữu ích.

Với trọng lượng thấp hơn và không có dây nguồn, bạn có thể dễ dàng di chuyển những thứ này xung quanh bàn của mình đến bất cứ nơi nào bạn cần vào lúc đó. Nó giúp chia sẻ màn hình với người khác dễ dàng hơn và cho phép bạn điều chỉnh bố cục thiết lập của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Và nếu bạn đã từng phải di chuyển thiết lập máy tính để bàn của mình khắp nhà hoặc thậm chí chỉ trong phòng, bạn sẽ biết việc có một màn hình nhẹ hơn sẽ hữu ích như thế nào. Màn hình di động thường chỉ nặng khoảng 2 pound, điều này giúp việc di chuyển chúng bất kể khoảng cách trở nên dễ dàng.

Hầu hết các màn hình di động cũng có các cổng bổ sung trên khung của chúng ở đâu đó, vì vậy những màn hình này thậm chí có thể hoạt động như các trung tâm cổng tạm thời nếu bạn cần.

Thiết lập bàn mô-đun

Có hai màn hình giống như một nhu cầu phổ biến đối với bất kỳ ai làm việc trên máy tính ngày nay. Mức tăng năng suất quá cao nên không thể giảm xuống, nhưng một khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc thiết lập màn hình ba hoặc thậm chí bốn màn hình, đó là lúc mọi thứ trở nên thích hợp hơn. Hầu hết mọi người không cần bất động sản màn hình nhiều như vậy và đặc biệt không cần nó tiêu tốn rất nhiều không gian 24/7. Màn hình di động cung cấp một sự thay thế thú vị sau đó.

Vì hầu hết chúng đều mỏng và dễ bảo quản, bạn có thể lấy ra bất kỳ loại màn hình nào bạn cần và sau đó cất chúng đi khi bạn dùng xong trong ngày. Không cần giá đỡ nhiều màn hình lớn với vô số dây cáp chạy khắp nơi. Chỉ cần mua một vài màn hình di động dự phòng có thể cắm vào máy tính để bàn của bạn để cung cấp năng lượng và nhanh chóng mở rộng thiết lập của bạn để có bao nhiêu màn hình bạn muốn.

Giảm điểm lớn nhất là các thông số kỹ thuật

Hầu hết các màn hình di động đều có giá khởi điểm khoảng $ 100 – $ 150, điều này thật đáng tiếc vì các thông số kỹ thuật bạn có thể mong đợi từ hầu hết các màn hình di động không tuyệt vời. Màn hình máy tính để bàn đã chuyển sang độ phân giải 4K và tốc độ làm tươi cao, trong khi màn hình di động chủ yếu vẫn sử dụng 1080p. Tuy nhiên, một số màn hình di động tập trung vào chơi game có tốc độ làm mới cao hơn.

Nếu bạn cần một màn hình có độ trung thực cao, thì những thứ này có thể sẽ không hoạt động tốt cho bạn. Các tấm nền không tốt và độ chính xác màu sắc không bao giờ là trọng tâm lớn, vì vậy việc sử dụng chúng làm màn hình chính cho công việc sáng tạo không phải là một ý tưởng hay. Trong khi một số màn hình di động có tấm nền tốt hơn hầu hết, chúng vẫn sẽ không phù hợp với màn hình máy tính để bàn tốt nhất.

Bạn nhớ đến một màn hình di động tốt sẽ không tệ, nhưng nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực mà chất lượng hình ảnh là quan trọng, chúng không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Một sự thay thế tốt cho các màn hình bình thường

Lenovo ThinkVision M14 Lenovo

Màn hình di động sẽ không cách mạng hóa thiết lập máy tính để bàn của bạn, nhưng nó có thể cung cấp thêm tính di động và tính linh hoạt mà bạn có thể không nhận ra là mình cần. Chúng là những cách đơn giản, dễ dàng để mở rộng thiết lập của bạn, mặc dù chúng có thể không thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao nhất có thể, nhưng có thể mang lại những lợi thế độc đáo mà màn hình tiêu chuẩn phải vật lộn. Hầu hết các màn hình máy tính phần lớn là cùng một sản phẩm với các thông số kỹ thuật khác nhau, điều này là tốt, nhưng có các tùy chọn bổ sung như thế này là rất tốt để cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn về cách bạn làm việc.

Có rất nhiều màn hình di động trên thị trường với các mức giá và trường hợp sử dụng khác nhau, từ màn hình lớn hơn đến màn hình tập trung vào chơi game. Việc tìm kiếm một cái phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn có thể khó khăn, đặc biệt là vì thị trường không nơi nào rộng bằng màn hình máy tính để bàn, nhưng vẫn có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời.

Màn hình hỗ trợ USB di động tốt nhất

41gk2d4k3l
Màn hình di động tổng thể tốt nhất
Lenovo ThinkVision M14
51wrj6hbgwl
Màn hình di động ngân sách tốt nhất
Màn hình di động AOC e1659Fwu
51ezyb3087l
Màn hình di động màn hình lớn tốt nhất
Màn hình di động NIUTO 17,3 inch
51oj8hir6ll
Màn hình di động tốt nhất cho chơi game
Màn hình di động G-Story GSV56FT

Exclusive: Arcade1Up’s Infinity Game Table Delivers ‘Clue’ Free on Cyber Monday

Độc quyền: Bàn trò chơi vô cực của Arcade1Up cung cấp ‘manh mối’ miễn phí vào Thứ Hai Điện Tử

Black Friday 2021: Best Bluetooth Headphone & Earbud Deals

Thứ Sáu đen tối 2021: Ưu đãi tai nghe & tai nghe Bluetooth tốt nhất

Insane Deal: Get a Year of Hulu For Just $12

Ưu đãi điên rồ: Nhận một năm Hulu chỉ với 12 đô la

Sony Could Sell Swappable PS5 Faceplates—Here’s Why That’s Kind of Annoying

Sony có thể bán các tấm che mặt PS5 có thể hoán đổi — Đây là lý do tại sao điều đó lại khiến bạn khó chịu

Why It’s Time for Samsung to Kill Bixby

Tại sao đã đến lúc Samsung giết Bixby

Microsoft Edge Gets a “Super Duper Secure” Mode, Here’s How to Enable It

Microsoft Edge có được chế độ “Super Duper Secure”, đây là cách bật chế độ này

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/101667/why-you-should-use-a-portable-monitor-with-your-desktop/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây