Tại sao Apple nên tạo ra một bảng điều khiển trò chơi

0
40
Someone playing an iPhone game with a DualShock controller.

Ý kiến

Tại sao Apple nên tạo ra một bảng điều khiển trò chơi

Someone playing an iPhone game with a DualShock controller.
DenPhotos / Shutterstock.com

Apple đã cố gắng tạo ra một bảng điều khiển trò chơi vào năm 1996 có tên là “Pippin” và nó đã trở thành một chú thích trong lịch sử trò chơi. Tuy nhiên, Apple của ngày hôm nay là một công ty rất khác mà chúng tôi nghĩ nên sản xuất một bảng điều khiển.

Không có gì ngoài tin đồn

Luôn có những tin đồn về các sản phẩm mới mà Apple đang nghiên cứu sẽ giúp nó phá vỡ một thị trường mà nó hiện không phải là một phần của nó. Đôi khi những tin đồn này trở thành sự thật, nhưng chúng ta vẫn chưa thấy bất kỳ bằng chứng thực sự nào về tai nghe Apple AR, ô tô điện hoặc TV. Cũng có tin đồn về một máy chơi game của Apple, tương tự như Nintendo Switch. Tin đồn đó cũng không có bằng chứng nào mà chúng tôi thấy để hỗ trợ nó, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó thực sự là một ý tưởng tuyệt vời đối với Apple khi tạo ra một bảng điều khiển trò chơi.

Apple có thị trường (và tiền mặt)

Trong khi các game thủ cốt lõi có thể nghĩ rằng các thương hiệu máy chơi game lớn như Nintendo, Xbox và PlayStation đang tạo ra lợi nhuận lớn nhất trên thị trường trò chơi điện tử. Tuy nhiên, nhờ vụ kiện giữa Apple và Epic Games, người ta đã tiết lộ rằng lợi nhuận từ trò chơi điện tử của Apple còn nhiều hơn cả Sony, Microsoft và Nintendo cộng lại. Nói cách khác, Apple đã là một ông lớn trong thị trường game, nhưng hãng vẫn chưa có một nền tảng phần cứng chơi game chuyên dụng.

Xét đến việc Apple là công ty (tùy thuộc vào ngày trong tuần) là công ty có giá trị nhất hoặc thứ hai trên thế giới, chắc chắn họ có nguồn dự trữ tiền mặt để tạo nên thành công cho một máy chơi game chuyên dụng. Kết hợp với số lợi nhuận mà hãng đã kiếm được từ các trò chơi trong hệ sinh thái Apple, chính thức bước vào không gian console có vẻ như là một cách hợp lý để mở rộng mảng kinh doanh này của Apple.

Apple có phần cứng

An M1 MacBook.
Mr.Mikla / Shutterstock.com

Apple hiện đã hoàn toàn chuyển sang phần cứng CPU và GPU của riêng mình. Được gọi là “Apple Silicon”, bạn sẽ tìm thấy phần cứng nội bộ trong mọi thiết bị của Apple ngoài máy trạm Mac Pro dành cho máy tính để bàn, với phiên bản Apple Silicon dự kiến sẽ phát hành trong tương lai.

Hãy xem xét hệ thống Apple M1 trên chip (SoC) được tìm thấy trong MacBooks Pro 13 inch và Air, iPad Pro và Mac Mini mới nhất. CPU trong M1 có thể so sánh với Intel Core i7 và thậm chí i9 được tìm thấy trong Intel MacBook và GPU ở cùng loại hiệu suất với kiểu cơ bản PlayStation 4. M1 cũng có thể hoạt động mà không cần làm mát tích cực, đó là cách nó được thực hiện trong MacBook Air M1 và iPad Pro. Hãy cân nhắc rằng Nintendo Switch, vốn kém mạnh hơn rất nhiều, cần được làm mát tích cực để duy trì hiệu suất ổn định và có thời lượng pin tương đối ngắn.

What's the Difference Between Apple's M1, M1 Pro, and M1 Max?

LIÊN QUAN Sự khác biệt giữa M1, M1 Pro và M1 Max của Apple là gì?

Các GPU của Apple trong SoC M1 Pro và M1 Max ở cùng cấp hiệu suất với các bảng điều khiển hạng nặng mới nhất của Sony và Microsoft. Nói tóm lại, Apple có phần cứng để tạo ra một bảng điều khiển cạnh tranh. Dù là máy cầm tay hay máy điều khiển tại nhà.

Apple có phần mềm

Apple Arcade on an iPhone.
https://www.shutterstock.com/image-photo/airpods-iphone-11-apple-arcade-logo-1521568274

Apple đã và đang làm việc đều đặn trong việc làm cho hệ sinh thái phần mềm của mình trở nên thân thiện với các game thủ và nhà phát triển trò chơi.

Cửa hàng ứng dụng về cơ bản giống như Nintendo eShop, PlayStation Store hoặc cửa hàng trên Xbox. Đó là một khu vườn có tường bao quanh, nơi người dùng phải mua trò chơi và chủ sở hữu nền tảng sẽ cắt giảm. Sự khác biệt chính là bạn vẫn có thể mua các trò chơi vật lý cho các bảng điều khiển hiện tại, mặc dù các luồng gió chắc chắn đang thổi tới một tương lai toàn kỹ thuật số.

Apple cũng có dịch vụ trò chơi dựa trên đăng ký dưới dạng Apple Arcade, giống như các thương hiệu máy chơi game. Nó chưa có bản chất giống như Game Pass của Microsoft, nhưng trong không gian di động, nó cung cấp lựa chọn tốt nhất về các tựa game miễn phí từ các bugbears chơi game trên thiết bị di động, chẳng hạn như mua hàng trong ứng dụng, giao dịch vi mô và quảng cáo.

Apple cũng có API đồ họa (Metal) của riêng mình và một môi trường phát triển hiện có. Có những trò chơi trên iOS sử dụng công cụ trò chơi tương tự như trò chơi trên bảng điều khiển. Trong khi chúng tương đối khan hiếm, bạn cũng có thể chơi một số cổng giao diện điều khiển được chọn như Grid Autosport hoặc The Talos Principle.

Không chỉ bạn có thể chơi các trò chơi này mà Apple còn hỗ trợ bộ điều khiển tiêu chuẩn hóa trên các thiết bị của mình. Điều này có nghĩa là bất kỳ trò chơi nào trên iOS có hỗ trợ bộ điều khiển đều phải hoạt động với bộ điều khiển được Apple chứng nhận. Điều này bao gồm các bộ điều khiển từ các bảng điều khiển PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series. Điều này bắt đầu với chương trình MFi (Sản xuất cho iPhone / iPod / iPad) của Apple, chương trình này hợp nhất hỗ trợ bộ điều khiển của bên thứ ba và ngày nay là tiêu chuẩn bộ điều khiển di động toàn diện nhất.

Apple (Sắp xếp) đã có bảng điều khiển

A gaming controller and an Apple TV.
ExhaustedResearch / Shutterstock.com

Nếu bạn nghĩ về nó, không có sự khác biệt cơ bản nào giữa việc chơi game trên một thiết bị như Apple TV và một bảng điều khiển trò chơi điện tử. Tương tự với việc kết nối bộ điều khiển Xbox hoặc PlayStation với iPad và tải trò chơi lên. Trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động và thiết bị kết nối của Apple đã giống như bảng điều khiển và tất nhiên, các bảng điều khiển đang đáp ứng chúng một nửa bằng cách cung cấp các ứng dụng phát trực tuyến.

How to Connect a PS4 or Xbox Controller to Your iPhone or iPad

LIÊN QUAN Cách kết nối Bộ điều khiển PS4 hoặc Xbox với iPhone hoặc iPad của bạn

Tại thời điểm này, bạn có thể hỏi tại sao Apple cần một bảng điều khiển chuyên dụng nếu các thiết bị của họ đã gần hết. Đó là một điểm hợp lý để nêu ra, nhưng có một số vấn đề với cách chơi game trên các thiết bị của Apple hiện tại.

Trước hết, không giống như bảng điều khiển trò chơi, trò chơi di động của bạn có thể bị hỏng hoặc ngừng hoạt động nếu bạn cập nhật thiết bị của mình. Ví dụ tồi tệ nhất của điều này đã xảy ra khi Apple bỏ hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit. Bất kỳ nhà phát triển nào không nghĩ rằng việc cập nhật trò chơi của họ là xứng đáng đã khiến người chơi phải chịu trận. Điều này không giống như việc chuyển từ thế hệ bảng điều khiển này sang thế hệ bảng điều khiển khác, người dùng mất quyền truy cập vào phần mềm trên thiết bị hiện có của họ, mặc dù các ứng dụng đã hoạt động trước khi cập nhật hệ điều hành.

Thứ hai, mặc dù các thiết bị của Apple cung cấp hiệu suất chơi game tốt, nhưng chúng không được điều chỉnh cụ thể cho nó. Có các tính năng và triển khai phần mềm và phần cứng hạn chế các thiết bị này. Ví dụ: nếu Apple tạo ra một bảng điều khiển chuyên dụng, họ có thể loại bỏ các lõi hiệu suất năng lượng thấp và sử dụng bất động sản đó cho nhiều lõi GPU hơn. Phiên bản tốt nhất của trò chơi iOS sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển của Apple.

Việc có một bảng điều khiển dành riêng cho Apple cũng thay đổi các ưu đãi dành cho các nhà phát triển, những người hiện có nền tảng mục tiêu với (có lẽ) được hỗ trợ lâu dài và ổn định. Cuối cùng, làm cho nền tảng của bạn trở nên hấp dẫn đối với các nhà phát triển là điều quan trọng, vì một bảng điều khiển không có trò chơi là một cái chặn giấy.

Apple không có trò chơi (Tuy nhiên)

Điều này đưa chúng ta đến vấn đề lớn đầu tiên với ý tưởng Apple sản xuất máy chơi game: Trò chơi ở đâu? Không giống như các công ty console lớn, Apple hiện không sản xuất trò chơi của riêng mình. Nó có thể trả tiền cho các nhà phát triển để tạo trò chơi cho các dịch vụ như Apple Arcade, nhưng không có nhà phát triển trò chơi bên thứ nhất của Apple.

Trong thời gian gần đây, Microsoft đã tham gia vào cuộc mua sắm dành cho nhà phát triển, mua các nhượng quyền thương mại lớn như Quake , FalloutThe Elder Scrolls , các bản phát hành trong tương lai hiện sẽ độc quyền trên các nền tảng của hãng. Phần cuối cùng của câu đố cho bảng điều khiển của Apple sẽ là việc thành lập hoặc mua lại các studio phát triển trò chơi. Điều này cũng sẽ khá khó để che giấu! Vì vậy, nếu Apple bắt đầu đăng công việc phát triển trò chơi hoặc mua các studio, tỷ lệ ủng hộ Apple console sẽ tăng lên.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771636/why-apple-should-make-a-game-console/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây