Trang chủ Thủ Thuật Sự khác biệt giữa Máy xay cà phê Blade và Burr là...

Sự khác biệt giữa Máy xay cà phê Blade và Burr là gì?

0
83
Three images displaying coffee grinders from the article below including the cuisinart automatic burr mill, the Hario manual burr grinder and the Baratza Encore Conical burr mill.

Sự khác biệt giữa Máy xay cà phê Blade và Burr là gì?

Three images displaying coffee grinders from the article below including the cuisinart automatic burr mill, the Hario manual burr grinder and the Baratza Encore Conical burr mill.
Cuisinart / Hario / Baratza

Nếu bạn muốn có hương vị cà phê ngon nhất tại nhà và thực sự nắm bắt được trải nghiệm tại nhà hàng cà phê, bạn cần phải tự xay hạt cà phê của mình. Dưới đây là những điều bạn cần biết về máy xay cà phê và những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

The Best Drip Coffee Makers for Your Morning Coffee

LIÊN QUAN Các máy pha cà phê nhỏ giọt tốt nhất cho cà phê buổi sáng của bạn

Cho dù bạn sử dụng máy pha cà phê nhỏ giọt, máy ép kiểu Pháp hay trải nghiệm cà phê thủ công hơn như thiết lập cà phê rót tại nhà, thì chìa khóa để có một tách cà phê đậm đà tuyệt đối là bắt đầu từ những hạt cà phê tươi được xay tại nhà.

Xay hạt cà phê là một trong những cách đơn giản nhất để nâng cấp trải nghiệm nhâm nhi cà phê của bạn tại nhà, vì vậy hãy cùng tìm hiểu và tìm hiểu thêm về quy trình cũng như các công cụ.

emoji gift box 1 Kỳ nghỉ vui vẻ! Bài viết này là một phần của Hướng dẫn quà tặng cho ngày lễ năm 2021 của chúng tôi, nơi bạn có thể tìm thấy các đề xuất tốt nhất từ LifeSavvy, How-To Geek và Review Geek để giúp bạn chọn món quà hoàn hảo cho mọi người trong danh sách của mình!

Tại sao tôi nên xay hạt cà phê của mình?

A person manually grinding coffee beans for his pour over coffee befor estarting his day of work.
Snapper8S8 / Shutterstock.com

Trước khi chúng tôi tìm hiểu về các loại máy xay và cách chúng hoạt động, bạn có thể tự hỏi tại sao chúng tôi khuyến khích mọi người tự xay hạt cà phê của họ tại nhà. Nghe có vẻ giống như việc làm thêm, phải không?

Đúng vậy, xay đậu có nghĩa là thêm một bước vào thói quen buổi sáng của bạn. Tuy nhiên, cà phê xay còn hơn cả giá trị của nó — và một khi bạn uống ngụm đầu tiên, bạn sẽ được bán.

Tại sao nó lại quan trọng nếu bạn xay cà phê mới? Hương vị của cà phê bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của các hợp chất thơm trong hạt cà phê. Các hợp chất thơm liên tục bay hơi khỏi hạt cà phê rang (trên thực tế, nếu bạn có thể ngửi thấy hạt cà phê, hoặc bất cứ thứ gì khác cho vấn đề đó, các phân tử mùi hương nhỏ sẽ rời khỏi thứ bạn đang ngửi và trôi lên mũi của bạn). Nếu có đủ thời gian, tất cả những thứ tốt đẹp sẽ trôi đi vào ether, để lại rất ít cho bạn thưởng thức trong cốc của mình.

Việc xay hạt cà phê thành các hạt nhỏ hơn sẽ làm tăng diện tích bề mặt của cà phê theo cấp số nhân và điều đó có nghĩa là hạt cà phê tiếp xúc nhiều hơn để các hợp chất thơm trôi đi. Khi bạn mua cà phê xay sẵn, bã cà phê đã có nhiều thời gian tiếp xúc với không khí, điều này làm thay đổi hương vị và độ tươi.

Nếu bạn đã mua cà phê xay cả đời, thì bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt cho đến khi bạn nhấm nháp một tách cà phê mới với những hạt cà phê mới xay. Việc xay chúng ngay trước khi pha vào bình sẽ tạo cơ hội tốt nhất cho số lượng tối đa các hợp chất thơm kết thúc trong tách cà phê của bạn, mang đến trải nghiệm phong phú và nhiều hương vị hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên hy sinh sự tiện lợi của việc xay trước để bạn có thể có được hương vị chất lượng tuyệt vời mà bạn xứng đáng có được. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu về các loại máy xay cà phê nhé!

Máy xay cà phê dạng lưỡi hoạt động như thế nào?

An electric blade grinder with coffee beans in it, displaying the blade throught the beans.
Julie Style / Shutterstock.com

Máy xay lưỡi là một thiết bị nhỏ có kích thước bằng một lon súp lớn có lưỡi dao kép đơn giản nằm trong khoang dưới cùng. Lưỡi dao quay nhanh với một tốc độ giống như máy xay sinh tố lưỡi phẳng và nghiền nát bất kỳ hạt đậu nào trong khoang.

Những máy xay đơn giản này thường có một nút cung cấp cùng một chức năng; nổ hạt đậu thành các hạt có kích thước nhỏ hơn. Mặc dù máy mài lưỡi có thẻ giá hợp lý, nhưng chúng không cung cấp độ xay ổn định. Chế độ ăn nhất quán quan trọng hơn bạn nghĩ.

Khi bã cà phê quá thô, cà phê của bạn có thể có mùi vị chưa được chiết xuất đầy đủ và chua hoặc yếu. Nếu xay quá mịn, cà phê của bạn có thể bị chiết xuất quá mức hoặc có vị quá mạnh hoặc thậm chí là đắng. Cà phê được pha với các loại bã có kích thước khác nhau sẽ dẫn đến hương vị không cân bằng và kết quả không nhất quán giữa các lần pha.

Một số người nói rằng xay theo xung giúp xay đồng đều hơn. Mặc dù điều đó có thể đúng (rằng việc rung máy mài tốt hơn so với việc chỉ giữ nút), nó vẫn không phải là lý tưởng. Sử dụng máy xay lưỡi sẽ tốt hơn là không xay cà phê mới xay, nhưng nếu bạn định làm tất cả, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang một sản phẩm có cấu tạo tốt hơn như máy xay burr.

Máy xay cà phê Burr hoạt động như thế nào?

A conical burr mill displaying the burrs within the grinder, with leftover coffee grounds left behind.
Tony Ton / Shutterstock.com

Máy mài lưỡi dao (hay còn gọi là máy mài lưỡi trai) được cấu tạo rất khác so với máy mài lưỡi dao và được chế tạo với tính hiệu quả và độ chính xác cao. Thiết bị nhỏ có hai gờ quay vòng giúp xay một số lượng nhỏ đậu thành một kích thước đồng nhất. Cho dù bạn điều chỉnh máy xay cho kiểu xay ép kiểu Pháp thô hay kiểu xay espresso mịn hơn, khoảng cách giữa các gờ sẽ luôn nhất quán và các hạt cà phê riêng lẻ sẽ đồng đều.

Sự đồng đều về kích thước hạt là điều bạn cần đối với một chiếc tách cân bằng vì nó đảm bảo dù bạn sử dụng phương pháp pha nào thì bã cà phê cũng được chiết xuất như nhau nhờ vào kích thước phù hợp của chúng.

Nếu tất cả những gì nói về độ chính xác khiến bạn nghi ngờ máy mài lưỡi dao đắt hơn máy mài lưỡi, bạn đã đúng. Máy xay lưỡi có thể có giá ít nhất là 20 đô la trong khi máy xay burr ngân sách bắt đầu từ khoảng 50-75 đô la, máy xay burr “prosumer” có thể có giá 150-300 đô la và máy xay cà phê espresso thương mại cao cấp có thể dễ dàng có giá 1500 đô la!

Tuy nhiên, tất cả chi phí là tương đối. Một máy xay burr tốt sẽ giúp bạn được lâu hơn và tạo ra một bình cà phê ngon hơn nhiều. Các gờ bên trong máy mài thường được làm từ gốm hoặc thép không gỉ và có xu hướng bền lâu hơn nhiều so với máy mài lưỡi. Với việc bảo trì đúng cách, bạn có thể dễ dàng sử dụng máy mài suốt đời.

Có hai loại máy nghiền chính:

  • Máy mài phẳng: Thiết kế này bao gồm hai đĩa nằm song song và phẳng dựa vào nhau với các răng góc cạnh. Khoảng cách giữa các vòng hoặc khoảng trống mà mặt đất đi qua xác định kích thước của mài. Rủi ro bị giữ lại (bã cà phê còn sót lại) cao hơn một chút với gờ phẳng vì cà phê bị đẩy ra bên ngoài mà không có sự trợ giúp của trọng lực. Các gờ phẳng mài tốt, nhưng bạn sẽ cần phải duy trì thói quen làm sạch của mình để tránh bị nén mặt đất xung quanh các cạnh của đĩa.
  • Máy mài có gờ hình nón: Máy mài có hệ thống gờ hình nón có hai gờ nằm bên trong nhau giống như những con búp bê lồng vào nhau. Hai miếng kết hợp với nhau để nghiền đậu và giúp các hạt lọt qua đáy. Gờ hình nón có sự trợ giúp của trọng lực để đẩy hạt cà phê xuống, để lại nguy cơ xay còn sót lại thấp hơn. Máy mài hình nón cũng có xu hướng êm hơn một chút. Chúng vẫn cần vệ sinh định kỳ như bất kỳ máy mài nào, nhưng bạn sẽ thấy chúng giữ lại ít cặn bẩn hơn so với máy mài phẳng.

Mặc dù có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa máy mài phẳng và máy mài hình nón, nhưng có rất nhiều máy mài chất lượng với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường với cả hai kiểu dáng. Một máy mài phẳng $ 500 sẽ hoạt động tốt hơn một máy mài hình nón $ 50, vì vậy đừng quá căng thẳng về việc chọn cái này hơn cái kia.

Máy Xay Cà Phê Thủ Công Hoạt Động Như Thế Nào?

Someone using a manual coffee grinder to grind coffee beans before brewing coffee.
Akira Kaelyn / Shutterstock.com

Bạn đã nghe tất cả về các thiết bị điện này, nhưng chúng tôi không được tiếp tục mà không nói với bạn về máy xay cà phê bằng tay! Đúng rồi; bạn cũng có thể tập luyện buổi sáng với tách cà phê nóng!

Các máy xay nhỏ gọn này thường được cầm bằng một tay và quay bằng tay kia để tạo ra các mặt bằng có kích thước tương đối đồng đều. Chúng đặc biệt phổ biến đối với những người thường xuyên đi công tác hoặc nghỉ dưỡng.

Một số máy xay thủ công có đế cao su để bạn có thể đặt chúng xuống mặt bàn và xay mà không bị trượt xung quanh. Chúng thường có nhiều tùy chọn cài đặt cho kích thước và bạn sẽ đánh giá cao độ yên tĩnh của chúng.

Phần tốt nhất khi sử dụng máy mài bằng tay là chi phí. Dollar cho đô la bạn sẽ không tìm thấy giá trị tốt hơn trên thị trường máy xay cà phê về chất lượng của hạt xay. Hầu như toàn bộ chi phí sản xuất của máy mài thủ công đều đi vào các gờ vì xa hơn nữa thiết bị chỉ là một thùng chứa có tay cầm để quay gờ. Không có thiết bị điện tử, hệ thống dây điện, động cơ hay bất kỳ thứ gì rườm rà.

Máy xay cà phê tốt nhất cho mọi ngân sách

Cho dù bạn định mua chiếc máy xay cà phê đầu tiên cho máy pha nhỏ giọt của mình hay bạn cần một chiếc máy xay hàng đầu cung cấp hạt xay cỡ nhỏ cho cà phê espresso, chúng tôi đều có các tùy chọn tuyệt vời để bạn lựa chọn.

Máy xay tổng thể tốt nhất: Máy xay hình nón hình nón Orchard Encore

Two images displaying the Baratza encore conical burr grinder in two different angles. The left image is a side view, with a plant and coffee mug in the background and the right image displays a top view with beans being poured in.
Baratza

Máy xay hình nón Baratza Encore là sản phẩm đầu tiên tuyệt vời dành cho những ai mới xay đậu. Các cài đặt thân thiện với người dùng có nghĩa là bạn sẽ không phải loay hoay với quá nhiều nút. Xay cà phê đã là một phương pháp học tập khi bạn mới tham gia trò chơi, vì vậy việc sở hữu một chiếc máy hoàn thành công việc với ít chuông và còi là điều tuyệt vời.

Điều chúng tôi yêu thích ở máy là nhiều cài đặt xay mà bạn có thể thử nghiệm. Cho dù bạn cần một máy xay thô cho máy ép kiểu Pháp của mình hay tìm kiếm một loại hạt có kích thước mịn hơn phù hợp với quá trình đổ của bạn, máy xay này sẽ hoàn thành công việc đó.

The Best French Press Coffee Makers for Superior Coffee

LIÊN QUAN Các máy pha cà phê ép của Pháp tốt nhất cho cà phê thượng hạng

Máy phổ biến này sẽ cung cấp một lượng xay đồng đều và nhất quán nhờ các gờ hình nón cấp thương mại. Nó chỉ là những gì bạn cần để sử dụng hàng ngày và cà phê ngon. Đối với bất kỳ ai chỉ muốn mua một chiếc máy xay tốt có thể xử lý bất cứ thứ gì thiếu xay espresso siêu mịn (và sẽ làm như vậy trong nhiều năm qua), thật khó để đánh bại giá trị của các loại máy xay Baratza khác nhau, bao gồm cả Encore.

Nhìn chung tốt nhất

Máy mài hình nón Baratza Encore

Một chiếc máy mài tuyệt vời cho những người mua lần đầu, phù hợp với hầu hết các ứng dụng với mức giá tuyệt vời.

Máy xay tốt nhất dưới $ 100: Máy xay Cuisinart Supreme Grind Burr Mill

Two images displaying the Cuisinart Supreme Grind Automatic Burr Mill in both black and and creme colors.
Cuisinart

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy xay với mức giá thân thiện hơn, Cuisinart Supreme Grind Burr Mill là một lựa chọn tuyệt vời. Một lần nữa, chiếc máy này hoàn hảo cho những người mua lần đầu, vì nó cung cấp một lượng xay đồng đều nhằm tạo ra một tách cà phê cân bằng.

The Best Drip Coffee Makers for Your Morning Coffee

LIÊN QUAN Các máy pha cà phê nhỏ giọt tốt nhất cho cà phê buổi sáng của bạn

Máy có 18 cài đặt xay, sẽ hoạt động với hầu hết các ứng dụng. Nếu bạn cần một cái gì đó đơn giản cho một nhà sản xuất nhỏ giọt tiêu chuẩn, bạn đang tìm kiếm một chiếc máy sẽ hoàn thành công việc.

Tốt nhất dưới $ 100
51 kutalsll

Cuisinart Supreme Grind Burr Mill

Máy mài tuyệt vời cho hầu hết các ứng dụng!

Máy mài thủ công tốt nhất: Máy mài thủ công bằng gốm Hario Skerton Plus

An image of the Hario ceramic mill placed over a plastic try with an iced coffee dirnk on the side.
Hario

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp yên tĩnh hơn (và tiết kiệm!), Hario Skerton Plus là một lựa chọn tuyệt vời mà nhiều người đam mê cà phê khuyên dùng. Trục xay mạnh mẽ và tấm ổn định gờ tạo ra một lượng xay đồng đều, hoàn hảo cho một cốc nguyên chất.

Bạn cũng sẽ đánh giá cao đế cao su không trượt, giúp giữ máy xay ở vị trí trong khi bạn đang làm việc để nghiền những hạt cà phê đó. Bạn sẽ thích thú với sự yên tĩnh của anh chàng nhỏ bé này và độ chính xác của các hạt có kích thước nhỏ là điều tuyệt vời để pha cà phê espresso. Trên thực tế, nếu bạn muốn xay cà phê espresso tốt với ngân sách tiết kiệm, bạn không thể đánh bại Hario Skerton. Để đạt được chất lượng xay tương tự trong một máy xay điện tự động, bạn cần phải chi tiêu nhiều hơn ít nhất mười lần.

Máy mài thủ công tốt nhất

Máy mài thủ công Hario Skerton Plus

Một cách tuyệt vời để tập luyện buổi sáng yên tĩnh trước khi thưởng thức một tách cà phê cân bằng.

Máy xay cà phê espresso tốt nhất: Máy xay cà phê espresso ban đêm Eureka Mignon

Two images displaying the Eureka Mignon espresso coffee burr grinder.
Eureka

Nếu mục tiêu của bạn là pha cà phê espresso đậm đà sang trọng, thì Máy xay Espresso Eureka Mignon Notte phù hợp với bạn. Chiếc máy độc nhất vô nhị này có các tính năng điều chỉnh gờ có độ nhạy cao khiến nó trở thành thiết bị hoàn hảo để có được kích thước hạt chính xác mà bạn cần.

The Best Espresso Machine Options with Milk Frothers

LIÊN QUAN Các lựa chọn máy pha cà phê espresso tốt nhất với bọt sữa

Bạn sẽ thích sản phẩm được làm thủ công và thiết kế đẹp mắt này, được làm thủ công và vận chuyển từ Florence, Ý. Đây là một máy xay tuyệt vời cho những người đam mê cà phê với tiêu chuẩn rất cao. Với kết quả chính xác như vậy, bạn không thể có được một chiếc máy mài tốt hơn với mức giá không thể cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cảnh báo trước với bạn rằng anh chàng nhỏ bé này là một người khá ồn ào. Nếu bạn muốn có cùng chất lượng xay nhưng hoạt động rất yên tĩnh, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Eureka Migno SIlenzio — đó là cùng một máy xay nhưng với khả năng giảm âm rộng được tích hợp trong vỏ máy.

Tốt nhất cho cà phê espresso
3139y71ne6l

Máy xay Espresso Eureka Mignon Notte

Đạt được độ xay mịn cần thiết cho cà phê espresso mọi lúc.

Máy mài lưỡi tốt nhất: Máy mài lưỡi Hamilton Beach

Two images displaying the Hamilton beach blade coffee grinder.
Bãi biển Hamilton

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc xay cà phê của mình và muốn thử nó trước khi chi tiêu nhiều, hãy thử dùng máy xay lưỡi rẻ tiền này.

Mặc dù bạn sẽ không có được một cách xay chính xác cần thiết cho một loại cà phê cân bằng, nhưng vẫn tốt hơn là mua cà phê xay sẵn của các thương hiệu trong siêu thị.

Nó được cho là êm hơn các máy xay khác, có thể xay đủ hạt cho 12 tách cà phê. Các lưỡi dao bằng thép không gỉ bền sẽ kéo dài đủ thời gian trước khi bạn quyết định muốn nâng cấp.

Và thực sự, đó là một sự mua sắm tuyệt vời bởi vì ngay cả khi bạn kết thúc việc mua một chiếc máy xay burr, bạn có thể chỉ cần sử dụng lại chiếc máy xay lưỡi như một chiếc máy xay gia vị để nấu ăn. Đúng vậy, xay gia vị tươi sẽ mang lại hương vị ngon hơn nhiều giống như xay cà phê vậy!

Ngân sách tốt nhất
3113bdgisl

Máy xay cà phê Hamilton Beach Blade

Tham gia trò chơi mài bằng máy mài lưỡi rẻ tiền.


Có rất nhiều điều để học khi bạn bắt đầu bước vào sở thích pha cà phê như một nhân viên pha chế! Khi bạn đã xay thành thạo, bạn sẽ thích học cách pha chế đồ uống ưa thích như latte!

Why Magnetic Fridge Spice Racks Are Bad for Your Seasonings

Tại sao Tủ lạnh Từ tính Giá để Gia vị Không tốt cho Gia vị của Bạn

Grab This Gear to Upgrade Your Pastry Baking Experience

Lấy bánh răng này để nâng cấp trải nghiệm nướng bánh ngọt của bạn

Here’s How Much Most People Spend on Halloween

Đây là số tiền mà hầu hết mọi người chi tiêu cho Halloween

These Cute DIY Marble Pumpkins Are Surprisingly Easy to Make

Những quả bí ngô cẩm thạch tự làm dễ thương này dễ làm đến bất ngờ

Does the Anti-Anxiety Tongue Hack Actually Work?

Liệu Hack lưỡi chống lo âu có thực sự hoạt động không?

The Best Makeup Removers for Halloween

Những loại tẩy trang tốt nhất cho Halloween

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/96407/whats-the-difference-between-blade-and-burr-coffee-grinders/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây