Trang chủ Thủ Thuật Sự khác biệt giữa Latte, Macchiato và các thức uống cà phê...

Sự khác biệt giữa Latte, Macchiato và các thức uống cà phê khác là gì?

0
102
Two lattes surrounded by coffee beans topped with beautiful crema art..

Sự khác biệt giữa Latte, Macchiato và các thức uống cà phê khác là gì?

Two lattes surrounded by coffee beans topped with beautiful crema art..
Pritsana / Shutterstock.com

Gọi cà phê đôi khi có thể khiến bạn khó chịu — đặc biệt là nếu bạn không biết món cà phê pha cà phê của mình từ mochas của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra bảng thuật ngữ cà phê tiện dụng này. Được trang bị những định nghĩa này, bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn khi phải gọi món nữa!

Từ các biến thể espresso và latte đơn giản, đến mocha mà bạn chưa từng biết đã tồn tại, chúng tôi có tất cả! Cho dù bạn thích vị cà phê đậm và đắng, hay êm dịu với một số nốt hương ngọt ngào, thì vẫn có một phiên bản hoàn hảo với tên của bạn.

Vì vậy, hãy cùng nhau gỡ rối câu hỏi hóc búa về cà phê này một lần và mãi mãi và giúp bạn gọi món cà phê ngon như một người chuyên nghiệp!

Buzz về Đồ uống Cà phê Ưa thích là gì?

Various coffee and espresso drinks taken in an aerial view image.
RawPixel.com/Shutterstock.com

Những ngày này, các cửa hàng cà phê có nghĩa là ở khắp mọi nơi. Nếu bạn sống ở một thành phố lớn, đôi khi dường như có một cái ở mọi ngóc ngách.

Khi nói đến nguyên liệu chất lượng cao và công thức nấu ăn độc đáo, các quán cà phê nhỏ hơn do địa phương sở hữu chắc chắn có lợi thế hơn. Họ cũng thường cung cấp đồ uống theo mùa và nhân viên pha chế có tay nghề cao, những người cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt và đồ uống được pha chế một cách chuyên nghiệp.

Miss Fancy Coffee Drinks? Make Them At Home (No Espresso Machine Needed)

LIÊN QUAN Cô Thích Đồ Uống Cà Phê? Làm chúng tại nhà (Không cần máy pha cà phê espresso)

Cho dù bạn đang tìm kiếm một nơi để thực hiện kịch bản phim đó, hay bạn chỉ cần trốn khỏi nhà trong một hoặc hai giờ, quán cà phê gần nhà của bạn có thể là giải pháp hoàn hảo.

Trong thời đại kỹ thuật số, có một địa điểm thực tế mà bạn có thể đến bất cứ khi nào bạn cần nghỉ ngơi là một điều tuyệt vời. Các cửa hàng cà phê không chỉ cung cấp lối thoát đó mà còn cung cấp các lựa chọn cà phê hảo hạng, tươi ngon và đầy đủ chất.

Vấn đề nhỏ duy nhất là menu. Nó thường trông giống như một danh sách vô tận các loại đồ uống được đặt tên phức tạp. Biết một chút về đường cong học tập là gì. Vì vậy, hãy bắt đầu với nó, và giúp bạn hiểu về tất cả những loại đồ uống có chứa caffein khác nhau này.

Kiến thức cơ bản về đặt hàng cà phê

Two baristas working in tandem to create some delicious coffee drinks at a coffee shop.
Rawpixel.com/Shutterstock.com

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi khi nhìn vào danh sách dài những công việc pha chế cà phê phức tạp đó, bạn chắc chắn không đơn độc. Rất tiếc, có một số chúng tôi vẫn chưa biết cách phát âm. Tuy nhiên, gọi cà phê thực sự là một công việc vừa học vừa làm.

Hãy bắt đầu với một thành phần thiết yếu được sử dụng trong một số loại cocktail cà phê ưa thích: cà phê espresso. Espresso là một loại cà phê cô đặc, xay mịn được pha dưới áp suất cao và trong nước gần sôi.

Nó có thể được nhấm nháp như một ly một hoặc hai ounce hoặc được sử dụng như một cơ sở cho một số loại đồ uống khác mà bạn sẽ tìm thấy trong thực đơn của quán cà phê. Từ latte và macchiatos đến mocha, bạn có thể đặt tên cho nó, có thể có một shot espresso trong đó.

41pms4uzcml

Zulay Classic Stovetop Máy pha cà phê Espresso

Bạn sẽ nhận thấy một số mô tả của chúng tôi bên dưới sử dụng từ “kéo” hoặc “kéo”. Điều này mô tả khi nước nóng, có áp suất được ép qua bã cà phê mịn và đổ (hoặc kéo) vào cốc.

Khoảng thời gian cần thiết để “kéo” một ly cà phê espresso dẫn đến các hương vị khác nhau. Ví dụ, một biến thể của cà phê espresso như Lungo mất nhiều thời gian hơn và sử dụng nhiều nước hơn để kéo.

Cho dù bạn thưởng thức cà phê đậm, đậm đà hay có hương vị ngọt ngào, vẫn có rất nhiều lựa chọn. Cách một nhân viên pha chế chuẩn bị nó và các thành phần mà họ sử dụng đều ảnh hưởng đáng kể đến kết quả. Một khi bạn biết loại nào thuộc bảng hương vị yêu thích của mình, hãy thử tất cả chúng theo thời gian. Bạn có thể sẽ tình cờ gặp một người yêu thích mới!

Đồ uống cà phê phổ biến

Different types of coffee dirnks displayed in an overhead shot image.
Studio Châu Phi
Everything You Need to Make a Pumpkin Spice Latte at Home

CÓ LIÊN QUAN Tất cả mọi thứ bạn cần để làm một Pumpkin Spice Latte at Home

Tất nhiên, bất cứ khi nào bạn nghi ngờ, nhân viên pha chế phía sau quầy sẽ có thể giúp bạn tìm ra món cần gọi. Tuy nhiên, bảng thuật ngữ về cà phê này sẽ giúp bạn có một khởi đầu vững chắc:

 • Espresso: Một tập hợp nhỏ cà phê đậm đặc được tạo ra bằng cách bắn nước có áp suất cao và rất nóng qua các hạt cà phê được nghiền mịn, đóng gói đều. Espresso đôi khi được gọi là “cà phê đen ngắn”, được phục vụ trong một khẩu phần một ounce được kéo bằng cách sử dụng khoảng 30 ml nước trong 20-30 giây.
 • Doppio: Còn được gọi là cà phê espresso kép, nó là hai ounce hoặc hai tách espresso, thường được phục vụ trong một ly cà phê.
41vj 7fkbtl

Aozita Espresso Demitasse Cup

Nếu bạn thích cà phê espresso của bạn nóng và không bị đụng chạm, những điều này sẽ đảm bảo bạn phục vụ nó đúng cách.

 • Ristretto: Một tách espresso chất lượng cao, ngắn hơn, được làm từ đậu nghiền mịn và ít nước hơn, tạo ra một shot nhỏ đậm đặc hơn, có vị ngọt hơn.
 • Lungo: Biến thể espresso này có nghĩa là “dài” trong tiếng Ý. Tên đề cập đến lượng thời gian (lên đến một phút) cần thiết để “kéo” phiên bản này. Khối lượng giống như một con doppio, tuy nhiên, hương vị không mạnh bằng. Nó hơi đắng hơn do lượng nước tăng lên.
 • Americano: Một tách cà phê espresso được thêm vào khoảng 3 ounce nước nóng.
 • Màu đen lâu: Hai cốc cà phê espresso được thêm vào khoảng 3 ounce nước nóng.
 • Macchiato: Espresso và sữa hấp. Tuy nhiên, loại này mạnh hơn latte do lượng sữa được thêm vào. Theo truyền thống, chúng được phục vụ với một tách cà phê espresso và 1-2 muỗng canh sữa hấp. Tuy nhiên, ngày nay, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, chúng có hương vị rất giống sữa và thường được kết hợp với các hương vị khác, như caramen.
51hhjbc9hl

Gói đa dạng hương vị cà phê

Làm ngọt cà phê của bạn với hương vị yêu thích của bạn.

 • Mắt đỏ: Một lần uống cà phê espresso trong một tách cà phê pha tiêu chuẩn.
 • Mắt đen: Hai lần uống cà phê espresso trong một tách cà phê pha tiêu chuẩn.
 • Cappuccino: Một thức uống đậm đà, mượt mà, bắt đầu với 1-2 tách cà phê espresso, sau đó là sữa hấp. Sữa đánh tan và bột ca cao rắc thường được sử dụng làm mặt nạ.
 • Caff é mocha: Đây giống như một loại sô cô la nóng trên steroid. Nó được pha với một chút cà phê espresso, xi-rô sô-cô-la và sữa hấp. Nó thường được phủ bằng kem hoặc bọt đánh bông.
 • Café latte: “Latte” trong tiếng Ý có nghĩa là sữa, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi thức uống này bao gồm một tách cà phê espresso, khoảng 8 ounce sữa hấp và một cm bọt. Đối với các lựa chọn ngọt ngào hơn, có một số biến thể, bao gồm caramel, vani và gia vị bí ngô từng phổ biến. Ở Mỹ, hầu hết chỉ gọi một ly latte, và người ta hiểu rằng họ thực sự muốn một café latte.
41yyolwwsgl

Breville Milk Frother

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để hấp và đánh bọt sữa của bạn để có một ly latte hoàn hảo.

 • Café au lait: Tiếng Pháp có nghĩa là “cà phê với sữa”, thức uống này chính xác là như vậy — một phần cà phê pha và một phần sữa hấp. Nó được ủ theo truyền thống bằng máy ép của Pháp.
 • Pha lạnh: Cà phê lạnh này được làm bằng cách ngâm hạt thô xay trong nước lạnh hoặc nhiệt độ phòng trong khoảng 12-24 giờ. Điều này tạo ra một loại cà phê ngọt hơn, mịn hơn so với cà phê đá.
 • Cà phê đá: Cà phê pha để nguội và được phục vụ trên đá.
 • Frappé: Một ly cà phê espresso được pha với đá viên, sữa và đường. Nó giống như một loại sữa lắc pha cà phê, và nó thường có hương vị với sô-cô-la hoặc xi-rô caramel.
41437aye5rl

Máy pha cà phê ép kiểu Pháp hai lớp cách nhiệt của Mueller

Để có một Café Au Lait hoàn hảo.

 • Caffè marocchino: Đồ uống nhiều lớp này bao gồm sô cô la đen dạng bột, cà phê espresso và sữa có bọt. Một số biến thể phủ bột ca cao lên cốc trước, trong khi những biến thể khác phủ bọt lên cốc. Một số phiên bản cũng sử dụng sô cô la nóng để tạo ra cảm giác mocha hơn.
 • Màu trắng phẳng: Một tách cà phê espresso, kết hợp với 4 ounce sữa hấp. Khi hoàn thành vừa phải, nó sẽ có kết cấu kem mịn, không có bọt. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng sữa từ đáy của bình hấp, thay vì trên cùng.
 • Manilo: Tương tự như một loại màu trắng phẳng, nó bao gồm cà phê espresso và một lượng rất nhỏ (thường khoảng 3 ounce) sữa hấp.
 • Affogato: Món tráng miệng cà phê đá cẩm thạch tuyệt đẹp được làm bằng cách đổ cà phê espresso nóng, tươi lên trên một muỗng kem vani hoặc gelato. Nó thường được tạo ra với sô cô la hoặc các loại hạt đã cạo.
51mmtelgzcl

Star Coffee Milk Foam Pitcher

Hãy biến mình thành một chiếc áo trắng hoặc một chiếc áo dài phẳng hoàn hảo với em bé này!

Nói về một danh sách các thức uống ngon! Giờ đây, bạn sẽ không bao giờ phải bối rối trước quầy bán hàng cà phê nữa. Chúng tôi rất muốn biết điều nào trong số này đã khơi dậy sự quan tâm của bạn và trong thời gian chờ đợi, hãy thưởng thức đồ uống theo cách của bạn trong danh sách món ngon này!


Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa cappuccino và frappé, bạn sẽ biết phải gọi món gì tại quán cà phê địa phương. Và nếu bạn muốn bắt đầu tự pha chế những ly bia thơm ngon tại nhà, chúng tôi cũng có thể giúp bạn điều đó!

The Best Makeup Removers for Halloween

Những loại tẩy trang tốt nhất cho Halloween

Is the Formal Dining Room on Its Way Out?

Có phải Phòng ăn chính thức đang hoạt động?

Goodbye, Dry Pork! How to Cook Tender, Tasty Pork Chops

Tạm biệt, Thịt lợn khô! Làm thế nào để nấu thịt lợn mềm, ngon

These Cute DIY Marble Pumpkins Are Surprisingly Easy to Make

Những quả bí ngô cẩm thạch tự làm dễ thương này dễ làm đến bất ngờ

I Switched from Homemade Stock to ‘Better Than Bouillon’ and I’m Not Going Back

Tôi đã chuyển từ Cổ phiếu tự làm sang ‘Tốt hơn Bouillon’ và tôi sẽ không quay lại

Does the Anti-Anxiety Tongue Hack Actually Work?

Liệu Hack lưỡi chống lo âu có thực sự hoạt động không?

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/96643/whats-the-difference-between-a-latte-macchiato-and-other-coffee-drinks/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây