Sử dụng Lệnh Kéo và Thả để Tăng tốc Lệnh Đầu cuối Mac

0
89
MacBook Pro partially open in purple and blue lights

Sử dụng Lệnh Kéo và Thả để Tăng tốc Lệnh Đầu cuối Mac

MacBook Pro partially open in purple and blue lights
Wedesing/Shutterstock.com

Mac Terminal là một công cụ mạnh mẽ mà nhiều người dùng thấy đáng sợ khi sử dụng. Kết hợp Terminal với giao diện đồ họa macOS tiêu chuẩn là một cách mà bạn có thể làm cho ứng dụng dòng lệnh thân thiện hơn một chút với người dùng.

Kéo và Thả Tệp và Cặp

Thiết bị đầu cuối yêu cầu bạn nhập lệnh để thực hiện các hành động, nhưng các lệnh này cần phải được gõ hoàn hảo để thực hiện. Một trong những lỗi dễ mắc nhất khi gõ lệnh là để vị trí của một tệp hoặc thư mục sai.

Điều này đặc biệt đúng khi các thư mục có khoảng trống trong tên của chúng vì bạn cần “thoát” khỏi không gian. Ví dụ, ~/Documents/My Stuff phải được gõ như thay ~Documents/My Stuff/ thế.

Thay vì gõ vị trí, bạn có thể kéo và thả nó. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ chèn vị trí tệp chính xác vào lệnh hiện tại của mình, bất kể con trỏ ở đâu.

Bạn có thể sử dụng điều này cho các tệp riêng lẻ bằng cách kéo và thả chúng vào cửa sổ Terminal. Bạn cũng có thể làm điều đó cho các thư mục, bao gồm các biểu tượng trong thanh tiêu đề của cửa sổ thư mục (Bấm và kéo biểu tượng thư mục nhỏ xuất hiện bên cạnh tên thư mục.).

Thay vào đó, thay thế cho việc kéo và thả, bạn có thể sao chép tệp hoặc thư mục trong Finder và sau đó sử dụng lối tắt dán (Command+V) trong Terminal để chèn vị trí thay thế.

LIÊN QUAN:Cách mở Thiết bị đầu cuối tại Vị trí tìm OS X hiện tại

Một số ví dụ sử dụng cho mẹo này

Điều này rất hữu ích để chèn tên tệp chính xác và tên đường dẫn dài vào các lệnh. Ví dụ: nếu bạn tải xuống tệp ISO Linux mà bạn cần chuyển đổi thành tệp DMG bằng hdiutil convert lệnh, bạn có thể kéo ISO từ ngăn xếp Tải xuống của mình trong dock macOS trực tiếp vào Terminal.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng kéo và thả như các ứng dụng khác được ghim vào dock. Ví dụ: nếu bạn kéo và thả một thư mục vào biểu tượng Thiết bị đầu cuối, bạn sẽ cd (thay đổi thư mục) vào thư mục đó ngay lập tức.

Làm nhiều hơn với Mac Terminal

Một sự hiểu biết cơ bản về một số lệnh macOS Terminal có thể đi một chặng đường dài. Có tài liệu trợ giúp tích hợp phong phú ở cấp độ hệ thống và các mẹo như kéo và thả có thể tăng tốc đáng kể một số quy trình.

Nếu bạn chưa bao giờ chạm vào thiết bị đầu cuối macOS trước đây, thì bạn nợ chính mình để kiểm tra trình quản lý gói Homebrew lấy cảm hứng từ Linux.

16 lệnh thiết bị đầu cuối mà mọi người dùng Mac nên biết

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/742518/use-drag-and-drop-to-speed-up-mac-terminal-commands/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây