Steam Deck của Valve sẽ chạy Windows 11? AMD đang làm việc trên nó

0
40
Valve's Steam Deck

Tin tức

Steam Deck của Valve sẽ chạy Windows 11? AMD đang làm việc trên nó

Valve's Steam Deck
Van

Một trong những câu hỏi lớn nhất liên quan đến Steam Deck là khả năng tương thích Windows. Valve đã nói rõ rằng Windows 10 sẽ hoạt động, nhưng Windows 11 là một dấu hỏi. Tuy nhiên, công ty đang làm việc với AMD để đảm bảo thiết bị sẽ hoạt động với Windows 11.

Windows 11 trên Steam Deck

Steam Deck của Valve sẽ xuất tàu với phiên bản Linux tùy chỉnh được gọi là SteamOS, nhưng thiết bị chỉ là một máy tính ở cốt lõi của nó. Điều đó có nghĩa là nó sẽ chạy tất cả các loại hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả Windows.

Chúng tôi biết Windows 10 sẽ không phải là vấn đề đối với thiết bị, nhưng với Windows 11 ngay gần đó, người hâm mộ và game thủ của Microsoft đã tò mò liệu phiên bản HĐH mới nhất có hoạt động hay không.

Bạn sẽ nghĩ rằng nếu Windows 10 chạy, thì Windows 11 sẽ không thành vấn đề. Tuy nhiên, nhờ Microsoft yêu cầu TPM 2.0 cho Windows 11 chạy, nó không đơn giản như vậy.

Valve và AMD nhận thức được điều này, và các công ty đang làm việc trên nó. Trong một cuộc phỏng vấn với PC Gamer, nhà thiết kế Greg Coomer của Valve Steam Deck cho biết, “Có một công việc đang xem xét TPM ngay bây giờ. Cho đến nay, chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào Windows 10 đến nỗi chúng tôi chưa thực sự đi xa đến vậy. Kỳ vọng của chúng tôi là chúng tôi có thể đáp ứng điều đó.

Như đã đề cập, nó không chỉ phụ thuộc vào Valve, vì AMD tạo ra chip của Steam Deck, nó cũng phải tham gia vào quá trình này.

Khi được hỏi về hỗ trợ TPM 2.0, Coomer nói: “Đó cũng là một cuộc trò chuyện đang diễn ra với AMD. Để đảm bảo rằng, ở cấp BIOS, chúng tôi có thể đáp ứng điều đó. Vì vậy, không có gì để chỉ ra cho chúng tôi rằng sẽ có bất kỳ vấn đề nào với Windows 11.”

Bạn có nên chạy Windows 11 trên Steam Deck?

Có vẻ như câu hỏi không phải là liệu bạn có thể chạy Windows 11 trên Steam Deck hay không, nhưng liệu bạn có nên hay không. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu trải nghiệm chơi trò chơi SteamOS chứng khoán có đủ để đánh hơi không. Nếu có, cài đặt Windows có thể chỉ là một sự lãng phí thời gian.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/746853/will-valves-steam-deck-run-windows-11-amd-is-working-on-it/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây