SSD chạy chậm lại? Windows 11 có thể bị đổ lỗi

0
59
NVME SSD drive

Tin tức

SSD chạy chậm lại? Windows 11 có thể bị đổ lỗi

NVME SSD drive
Christian Wiediger / Shutterstock.com

Người dùng đang báo cáo sự cố với Windows 11 và SSD NVMe chạy chậm. Nếu bạn nhận thấy rằng ổ đĩa của mình không còn nhanh như trước và gần đây bạn đã chuyển sang Windows 11, đó có thể là vấn đề của bạn.

The Five Best PC Upgrades to Improve Performance

LIÊN QUAN Năm bản nâng cấp PC tốt nhất để cải thiện hiệu suất

Khi nói đến nâng cấp máy tính, ổ SSD NVMe là một trong những thay đổi đáng chú ý nhất mà bạn có thể thực hiện về tốc độ thô. Tuy nhiên, một số người dùng nhận thấy ổ đĩa của họ bị giảm tốc độ sau khi cài đặt Windows 11. Giữa các chủ đề Reddit và các bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft (h / t Neowin), không thiếu người dùng phàn nàn về các vấn đề NVMe.

Theo các điểm chuẩn được chia sẻ trên Reddit bởi người dùng MahtiDruidi, có một sự sụt giảm đáng kể về hiệu suất với cùng một ổ đĩa trên Windows 10 khi so sánh với Windows 11.

Điều thú vị hơn nữa là nó dường như chỉ ảnh hưởng đến ổ đĩa được cài đặt Windows 11. Một người dùng có tên PleasedPen25317 trên các diễn đàn hỗ trợ của Microsoft nhận thấy rằng việc kiểm tra ổ đĩa phụ trên cùng một máy cho thấy chỉ có ổ Windows 11 là chậm hơn.

Điều thú vị là những phàn nàn này không phải là mới, vì người dùng đã báo cáo sự cố với SSD và Windows 11 trong quá trình beta của hệ điều hành, nhưng chúng lại xuất hiện khi nhiều người đang nâng cấp lên phiên bản phát hành cuối cùng của Windows 11.

Hy vọng rằng Microsoft đã đi đến tận cùng của vấn đề SSD này, vì người dùng chi rất nhiều tiền để có được tốc độ do SSD NVMe cung cấp và hệ điều hành khiến họ giảm tốc độ đó là một vấn đề quan trọng cần được giải quyết.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/772906/ssd-slowing-down-windows-11-might-be-to-blame/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây