“SO” có nghĩa là gì, và tôi sử dụng nó như thế nào?

0
19
Closeup of couple holding hands at sunset

“SO” có nghĩa là gì, và tôi sử dụng nó như thế nào?

Closeup of couple holding hands at sunset
Nomad_Soul / Shutterstock.com

Bạn đã thấy các tweet với mọi người nói về “VẬY?” Của họ chưa? Đó có thể không phải là từ “vì vậy” vô tình được viết hoa toàn bộ. Đó là một thuật ngữ hoàn toàn khác.

Đáng kể khác

SO là viết tắt của “đáng kể khác.” Mọi người trên internet sử dụng nó để chỉ vợ / chồng hoặc đối tác của họ. Ví dụ, ai đó có thể nói, “Tôi đã hỏi SO của tôi nếu cô ấy muốn ăn trưa.”

Nó thường được sử dụng để cung cấp một cách rất trung lập để đề cập đến đối tác mà không tiết lộ hoặc ngụ ý bất kỳ chi tiết cụ thể nào về họ. Bằng cách sử dụng SO, bạn không tiết lộ tên, giới tính của họ hoặc giai đoạn của mối quan hệ mà bạn hiện đang ở. SO của bạn có thể là bạn trai hoặc bạn gái, hoặc họ có thể là người mà bạn đã kết hôn trong nhiều năm.

SO luôn được gõ bằng chữ hoa để phân biệt với từ “so”. Đôi khi, nó bao gồm các dấu chấm giữa các chữ cái, chẳng hạn như “SO”, để làm rõ rằng đó là một từ viết tắt. Nó cũng được nói trong các bối cảnh thực tế đôi khi, vì vậy bạn có thể nghe thấy một số người nói, “Tôi đang gặp SO của mình” khi bạn hỏi họ xem họ đang đi đâu.

Nguồn gốc của SO

Cụm từ “quan trọng khác” đã có từ rất lâu. Lần sử dụng đầu tiên của nó bắt nguồn từ một bài báo của bác sĩ tâm thần người Mỹ Harry Stack Sullivan, người đã khám phá động lực của các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Sau đó, nó bắt đầu được sử dụng trực tuyến trên các bảng tin internet sơ khai và các ứng dụng nhắn tin tức thời. Định nghĩa đầu tiên của nó trên Từ điển đô thị bắt đầu từ tháng 11 năm 2001 và đọc là “viết tắt của Significant Other.”

Cuối cùng nó đã trở nên phổ biến nhờ các ứng dụng trò chuyện như iMessage và WhatsApp, và phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Twitter. Do giới hạn ký tự của Twitter, “SO” đã trở thành một cách phổ biến để chỉ đối tác của ai đó. Chỉ với hai ký tự, nó ngắn hơn nhiều so với những từ như “chồng” hoặc “vợ / chồng” và tiếp tục được nhiều người nhận ra.

“Quan trọng là gì?”

Hầu hết mọi người sử dụng SO như một thuật ngữ trung lập, tổng quát cho bất kỳ ai mà bạn đang có mối quan hệ. Ví dụ: khi bạn đang mời bạn bè của mình tham gia một đêm trò chơi qua Zoom, bạn có thể đưa vào lời mời, “Mang theo SO của bạn!” Điều đó có nghĩa là bạn ổn khi họ đưa một người nào đó mà họ là đối tác, cho dù họ đang hẹn hò, bạn đời hay đã kết hôn.

Khi ai đó sử dụng SO để chỉ đối tác của họ, họ thường đề cập đến người mà họ đang có mối quan hệ lâu dài. Điều này đúng ngay cả khi từ viết tắt cố tình làm xáo trộn những loại chi tiết đó. Đó là lý do tại sao bạn có nhiều khả năng thấy nó được sử dụng bởi những người trong các mối quan hệ đã kết hôn, đã đính hôn hoặc cam kết cao thay vì những người trong các mối quan hệ ngắn hạn. Cuối cùng, những gì được coi là “quan trọng” có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào mối quan hệ mà hai người có.

Việc sử dụng SO thay thế là trong các ngữ cảnh trang trọng, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu liên hệ khẩn cấp. Những biểu mẫu này có thể sử dụng “người khác quan trọng” như một thông tin tóm tắt, thay vì yêu cầu tên người phối ngẫu, như một cách để bao gồm các loại mối quan hệ lâu dài khác.

Thuật ngữ tiếng lóng tương tự

A couple embracing and looking happy on a lake dock
G-Stock Studio / Shutterstock.com

Cùng với “SO”, có những thuật ngữ tiếng lóng khác được mọi người sử dụng để chỉ đối tác hoặc người nào đó mà bạn hiện đang có mối quan hệ cam kết.

Đáng kể Khác có một số điểm tương đồng với thuật ngữ tiếng lóng ít phổ biến hơn trên internet, “DH” hoặc “chồng yêu quý”. DH trở nên nổi tiếng vào giữa những năm 2000 trên các bảng internet nơi phụ nữ nói về hôn nhân, làm mẹ và cuộc sống gia đình. Nó có thể được sử dụng để châm biếm hoặc để làm dịu đi những câu chuyện mà họ sẽ phàn nàn về chồng mình. Nó thường được đi kèm với các thuật ngữ tiếng lóng “DD” và “DS”, tương ứng là “con gái yêu quý” và “con trai yêu quý”.

Các từ viết tắt khác được mọi người sử dụng trong các mối quan hệ lâu dài bao gồm “FH” và “FW”, lần lượt là viết tắt của “chồng tương lai” và “vợ tương lai”. Chúng được mọi người sử dụng khi nói về người mà họ sẽ đính hôn. Một loại khác là “FI”, là một dạng viết tắt của hôn thê. Những thuật ngữ tiếng lóng này thường thấy nhất trong các bảng tin, các nhóm mạng xã hội và các diễn đàn liên quan đến kế hoạch đám cưới.

Cách sử dụng SO

Nếu bạn muốn sử dụng SO, hãy hoán đổi nó khi thảo luận với ai đó mà bạn đang có mối quan hệ. Ví dụ: nếu bạn không muốn mọi người biết bạn đã đính hôn, khi bạn có thể nói “hôn phu của tôi”, bạn có thể nói “VẬY của tôi”. Hãy chắc chắn rằng nó cũng được viết hoa toàn bộ. Nếu không, mọi người sẽ nghĩ là “vậy”.

Dưới đây là một vài ví dụ về SO đang hoạt động:

  • “SO của tôi có một con chó ngày hôm qua!”
  • “Tôi sẽ bay vào sáng mai và gặp SO của tôi tại Indianapolis.”
  • “Tôi nên tặng món quà sinh nhật nào cho SO của mình nếu anh ấy thích bóng chày?”

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được một cách dễ dàng, ngắn gọn để giới thiệu đối tác của mình! Nếu bạn muốn tìm hiểu một số từ viết tắt khác trên internet, hãy xem các bài viết của chúng tôi trên OTOH, FWIW và DW.

LIÊN QUAN: “FWIW” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/737648/what-does-so-mean-and-how-do-i-use-it/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây