Snapdragon 8 thế hệ 1 của Qualcomm đạt tốc độ 10 Gigabit 5G

0
55
Snapdragon hero image

Tin tức

Snapdragon 8 thế hệ 1 của Qualcomm đạt tốc độ 10 Gigabit 5G

Snapdragon hero image
Qualcomm

Qualcomm đã có một ngày bận rộn khi công ty công bố bộ vi xử lý hàng đầu tiếp theo, được gọi là Snapdragon 8 Gen 1. Nghe có vẻ như một con chip cực kỳ mạnh mẽ với hiệu suất xử lý ấn tượng và tốc độ tải xuống 5G.

What Is 5G, and How Fast Will It Be?

LIÊN QUAN 5G là gì và nó sẽ nhanh như thế nào?

Phát biểu về những gì con chip mới mang lại, Alex Katouzian, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc cơ sở hạ tầng, máy tính và di động, Qualcomm Technologies, Inc., cho biết, “Nó cung cấp kết nối, nhiếp ảnh, AI, chơi game, âm thanh và trải nghiệm bảo mật chưa từng có trên điện thoại thông minh. ”

Cụ thể, con chip này đi kèm với Hệ thống Modem-RF 5G Snapdragon X65 thế hệ thứ 4, mang lại tốc độ tải xuống 10 Gigabit. Qualcomm cho biết đây là chip di động đầu tiên đạt được tốc độ tải xuống này.

Nó cũng mang lại sự cải thiện 30% cho đồ họa khi chơi game. Ngoài ra, Qualcomm hứa hẹn “trải nghiệm chơi game cấp độ máy tính để bàn sẽ vượt qua nhu cầu của các game thủ di động”.

The New Snapdragon 888 CPU Brings Faster 5G and Better Battery to 2021 Flagships

LIÊN QUAN CPU Snapdragon 888 mới mang đến 5G nhanh hơn và pin tốt hơn cho các flagship năm 2021

Nó cũng có bộ tăng tốc tensor nhanh hơn gấp 2 lần và bộ nhớ chia sẻ lớn hơn gấp 2 lần so với Snapdragon 888. Con chip thế hệ trước đã đẩy giới hạn cho bộ vi xử lý di động, nhưng Snapdragon 8 Gen 1 có vẻ còn tiến xa hơn nữa.

Về âm thanh, Snapdragon 8 Gen 1 có Bluetooth 5.2, Công nghệ âm thanh Snapdragon và Công nghệ Qualcomm aptX Lossless.

Lossy vs. Lossless Compression: What's the Difference?

Lossy LIÊN QUAN so với nén Lossless: Sự khác biệt là gì?

Con chip mới cũng mang đến những cải tiến về camera cho các điện thoại sử dụng nó. Qualcomm cho biết “Công nghệ Snapdragon Sight bao gồm ISP di động 18 bit thương mại đầu tiên, thu thập dữ liệu camera nhiều hơn 4000 lần so với người tiền nhiệm của nó”.

Nhìn chung, có vẻ như Qualcomm đang đẩy mạnh quá trình xử lý di động với con chip mới của mình. Có khá nhiều công ty đã sẵn sàng sản xuất điện thoại với chip mới nhất của Qualcomm, bao gồm Black Shark, Honor, iQOO, Motorola, Nubia, OnePlus, OPPO, Realme, Redmi, SHARP, Sony Corporation, vivo, Xiaomi và ZTE.

LIÊN QUAN: Công nghệ mới của Xiaomi có thể sạc đầy điện thoại trong tám phút ở mức 200W

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771990/qualcomms-snapdragon-8-gen-1-hits-10-gigabit-5g-speeds/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây