Slicer trong Google Sheets là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

0
91

Slicer trong Google Sheets là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

The Google Sheets logo.

Nếu bạn đã xem qua menu trong Google Trang tính, bạn có thể nhận thấy một công cụ có tên là Slicer. Tính năng tiện dụng này cho phép bạn lọc các bảng, biểu đồ hoặc bảng tổng hợp trong bảng tính của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng.

Trình cắt trong Google Trang tính là gì?

Như đã đề cập, bạn có thể sử dụng máy cắt để lọc dữ liệu. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi điều này khác hoặc tốt hơn như thế nào so với các bộ lọc có sẵn trong Google Trang tính.

Điều đó thật đơn giản: một máy cắt lát có thể vẫn còn trên trang tính của bạn và, với các nút đơn giản, bạn có thể lọc bảng hoặc biểu đồ được đính kèm. Điều này làm cho công cụ này trở nên lý tưởng để thao tác dữ liệu trong nháy mắt.

Nếu bạn sử dụng bộ lọc trong Google Trang tính, bạn không thể lưu bộ lọc đó để sử dụng lại. Ngoài ra, bạn có thể lưu chế độ xem bộ lọc trong Trang tính và sử dụng lại khi muốn.

LIÊN QUAN: Cách lọc trong Google Trang tính

Nhưng với máy cắt lát, bạn có thể đặt bộ lọc mặc định. Điều này có nghĩa là mọi người có quyền truy cập vào trang tính sẽ thấy bộ lọc đã được áp dụng khi họ mở trang tính. Điều này hoàn hảo cho một trang tổng quan tùy chỉnh mà bạn thiết lập cho nhóm của mình.

Thêm và sử dụng trình cắt trong Google Trang tính

Bây giờ bạn đã biết những gì một máy cắt lát, chúng ta hãy xem cách thêm và sử dụng một máy cắt lát.

Chọn biểu đồ hoặc bảng mà bạn muốn áp dụng bộ cắt. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng biểu đồ hình tròn để bạn có thể thấy dữ liệu được lọc dễ dàng như thế nào. Chuyển đến menu và nhấp vào Dữ liệu> Trình cắt.

Click Data, Slicer in Google Sheets

Sau đó, bạn sẽ thấy bộ cắt trông giống như một thanh công cụ nổi. Bạn có thể di chuyển nó bất cứ nơi nào bạn muốn trên trang tính của mình.

Slicer added in Google Sheets

Sau đó, chọn một cột để lọc trong thanh bên hiển thị. Nếu bạn không thấy thanh bên, hãy nhấp đúp vào Trình cắt để mở nó.

Bạn sẽ thấy các nhãn cột cho dữ liệu bạn đã sử dụng trong danh sách thả xuống Cột. Chọn một và bạn sẽ thấy nó hiển thị trên máy cắt.

Column for slicer

Nhấp vào biểu tượng bộ lọc hoặc mũi tên thả xuống trên bộ cắt để áp dụng bộ lọc cho cột đó. Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể lọc theo điều kiện, chẳng hạn như văn bản có chứa từ khóa hoặc các giá trị lớn hơn một số lượng nhất định. Bạn cũng có thể lọc theo giá trị bằng cách bỏ chọn các giá trị bạn không muốn, để lại những giá trị bạn muốn được đánh dấu.

Apply a filter in the slicer

Nhấp vào “OK” để áp dụng bộ lọc và bạn sẽ thấy dữ liệu và biểu đồ hoặc bảng cập nhật ngay lập tức. Bạn cũng có thể xem số lượng mục được lọc trên chính máy cắt.

Chart filtered with a slicer

Quay lại những điểm này để thay đổi hoặc xóa bộ lọc nếu cần.

LIÊN QUAN: Cách tạo biểu đồ hình tròn trong Google Trang tính

Chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh một Slicer

Bạn có thể thay đổi tập dữ liệu, cột lọc hoặc giao diện của bộ cắt. Chọn bộ cắt, nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của nó và chọn “Chỉnh sửa bộ cắt”.

Select Edit Slicer

Thao tác này sẽ mở lại thanh bên của Slicer với các tab dành cho Dữ liệu và Tùy chỉnh. Sử dụng tab Dữ liệu để điều chỉnh phạm vi dữ liệu hoặc menu thả xuống Cột để chọn một cột lọc khác.

Slicer sidebar Data tab

Sử dụng tab Tùy chỉnh để thay đổi tiêu đề, kiểu phông chữ, kích thước, định dạng hoặc màu sắc hoặc thay đổi màu nền.

Slicer sidebar Customize tab

Các hành động khác của trình cắt

Khi bạn chọn bộ cắt và nhấp vào ba chấm, bạn sẽ thấy nhiều hành động hơn. Bạn có thể sao chép hoặc xóa bộ cắt cũng như đặt bộ lọc hiện tại làm mặc định.

Slicer actions in Google Sheets

Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều hơn một máy cắt vào cùng một tập dữ liệu. Điều này cho phép bạn thiết lập nhiều bộ lọc cho các cột dữ liệu khác nhau cho biểu đồ hoặc bảng của bạn.

Multiple slicers in Google Sheets

Để có một cách nhanh chóng và thuận tiện để lọc dữ liệu bảng hoặc biểu đồ của bạn và giữ cho bộ lọc hiển thị, hãy xem công cụ cắt trong Google Trang tính.

Nếu bạn cũng sử dụng Excel, hãy xem cách sắp xếp và lọc dữ liệu ở đó!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/765695/what-is-a-slicer-in-google-sheets-and-how-to-use-it/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây