Slack “Trò chuyện nhóm” là gì và làm cách nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện?

0
325

Slack “Trò chuyện nhóm” là gì và làm cách nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện?

Slack Logo.

Clubhouse nổi bật lên hiện trường với các cuộc trò chuyện nhóm chỉ bằng giọng nói “thả vào”. Một số dịch vụ đã giới thiệu các phiên bản của riêng họ về điều này, bao gồm cả Slack. Đây là cách bạn có thể sử dụng Slack để “trò chuyện nhóm” nhanh với nhóm của mình khi bạn cần nhiều hơn là văn bản.

Trò chuyện nhóm trong Slack là gì?

Slack Huddle là một khái niệm tương tự như Clubhouse và Twitter Spaces ở chỗ thực sự không có thời gian họp hoặc lời mời chính thức. Toàn bộ ý tưởng là mọi người có thể chỉ cần “đăng nhập” vào Cuộc trò chuyện nhóm bất cứ khi nào.

Và cuộc trò chuyện nhóm thực sự là gì khi bạn tham gia một cuộc trò chuyện? Nó gần như chỉ là một phòng trò chuyện chỉ có âm thanh. Không có tùy chọn để hiển thị bản thân bằng webcam, nhưng trên màn hình nền, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình. Trò chuyện nhóm dành cho các cuộc thảo luận nhanh chóng, bình thường.

Có thể bắt đầu Trò chuyện nhóm trong bất kỳ kênh nào của Slack, bao gồm cả tin nhắn trực tiếp nếu bạn muốn Trò chuyện nhóm với một người khác. Trò chuyện nhóm có thể có tối đa 50 người tham gia. Bạn có thể sử dụng Trò chuyện nhóm trên Slack cho máy tính để bàn, iPhone, iPad và Android.

LIÊN QUAN: Twitter Spaces là gì, và nó có khác gì so với Clubhouse không?

Cách sử dụng Slack Huddles

Bạn có thể sử dụng Trò chuyện nhóm trong Slack trên máy tính để bàn hoặc trong phiên bản Slack dành cho thiết bị di động. Trên máy tính để bàn, bạn cũng có thể chia sẻ màn hình của mình.

Trò chuyện nhóm trên máy tính để bàn

Đầu tiên, mở Slack trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux của bạn. Điều hướng đến kênh hoặc người mà bạn muốn Trò chuyện cùng.

Navigate to the channel or person with who you want to Huddle with.

Nếu bạn có thể Trò chuyện nhóm trong kênh, bạn sẽ thấy một biểu tượng ở cuối thanh bên. Nhấp vào biểu tượng tai nghe để bắt đầu Trò chuyện nhóm. Đây cũng là cách bạn có thể tham gia Cuộc trò chuyện nhóm đang diễn ra.

2021 07 20 16 26 30

Bạn hiện đang tham gia Cuộc trò chuyện nhóm. Khi những người khác tham gia, bạn sẽ thấy có bao nhiêu người trong Cuộc trò chuyện nhóm và ai đang nói chuyện. Bạn tự động bị tắt tiếng khi không có ai khác tham gia Cuộc trò chuyện nhóm.

You are now in a Huddle.

Có một số điều bạn có thể làm với trải nghiệm Trò chuyện nhóm trên máy tính để bàn. Đầu tiên, phụ đề trực tiếp hiển thị những gì mọi người đang nói trong văn bản. Nhấp vào khu vực Trò chuyện nhóm và sau đó nhấp vào biểu tượng menu ba chấm.

2021 07 20 16 28 41

Sau đó nhấp vào “Bật phụ đề”.

Then click "Turn On Captions."

Một cửa sổ nhỏ sẽ bật lên và hiển thị cuộc trò chuyện dưới dạng văn bản. Tính năng chuyển giọng nói thành văn bản không siêu chính xác, nhưng nó rất gọn gàng.

A little window will pop up and show the conversation in text.

Điều khác bạn có thể làm với Trò chuyện nhóm trên màn hình là chia sẻ màn hình của bạn. Nhấp vào biểu tượng menu ba chấm bên dưới khu vực Trò chuyện nhóm và chọn “Chia sẻ màn hình”. Bạn sẽ có thể chọn toàn bộ màn hình hoặc các cửa sổ cụ thể của mình.

2021 07 20 16 42 21

Để rời khỏi Trò chuyện nhóm, chỉ cần nhấp lại vào biểu tượng tai nghe.

2021 07 20 16 29 41

LIÊN QUAN: Cách bật xác thực hai yếu tố trong Slack

Trò chuyện nhóm trên thiết bị di động

Để sử dụng Trò chuyện nhóm trên thiết bị di động, trước tiên hãy mở Slack trên iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của bạn. Điều hướng đến kênh hoặc người mà bạn muốn Trò chuyện nhóm và nhấn vào biểu tượng ăng-ten ở trên cùng bên phải. Nếu Cuộc trò chuyện nhóm hiện đang diễn ra, biểu tượng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lam.

2021 07 20 16 35 24

Cửa sổ Trò chuyện nhóm sẽ mở ra và bạn sẽ bị tắt tiếng theo mặc định khi không có ai khác tham gia. Bạn sẽ thấy nút để “Tắt tiếng / Bật tiếng” micrô của mình và để “Mời” mọi người.

You'll see a button to "Mute/Unmute" your mic and to "Invite" people.

Bạn không thể làm gì khác với Trò chuyện nhóm trên thiết bị di động. Không có phụ đề trực tiếp hoặc tính năng chia sẻ màn hình. Để rời khỏi Cuộc trò chuyện nhóm, chỉ cần nhấn vào nút “Rời khỏi”.

To leave the Huddle, simply tap the "Leave" button.

Chuyển đổi giữa máy tính và điện thoại

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang tham gia Cuộc trò chuyện nhóm trên máy tính và bạn muốn chuyển sang điện thoại của mình? Nhấn vào biểu tượng ăng-ten — sẽ có màu xanh lam để biểu thị Cuộc trò chuyện nhóm đang diễn ra — trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2021 07 20 16 33 38

Bạn sẽ thấy một biểu tượng máy tính nhỏ trên ảnh hồ sơ của mình cho biết bạn đang tham gia Cuộc trò chuyện nhóm trên máy tính của mình. Nhấn vào “Tham gia tại đây” để chuyển sang điện thoại của bạn.

Tap "Join Here" to switch to your phone.

Slack sẽ xử lý mọi thứ và chuyển bạn sang Trò chuyện nhóm trên điện thoại của bạn. Điều tương tự cũng hoạt động ngược lại, chỉ cần tham gia Trò chuyện nhóm như bình thường từ máy tính của bạn và điện thoại của bạn sẽ bị xóa.

Trò chuyện nhóm là một tính năng tiện lợi cho các cuộc họp ngẫu hứng không cần lên lịch chính thức và lời mời. Hãy nghĩ về nó giống như mở cửa văn phòng của bạn cho bất kỳ ai bước vào và nói “xin chào”.

LIÊN QUAN: Cách dừng thông báo chậm vào cuối tuần

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/742357/what-is-a-slack-huddle-and-how-do-i-start-one/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây