Samsung miễn phí là gì và làm thế nào để tắt nó?

0
185

Samsung miễn phí là gì và làm thế nào để tắt nó?

Samsung Free logo.

Samsung thích bao gồm các ứng dụng và dịch vụ của riêng mình trên các thiết bị. Điều này có thể dẫn đến một số nhầm lẫn khi bạn nhận được một thiết bị Galaxy mới và bạn đang phải đối mặt với những điều không quen thuộc. “Samsung Free” là một trong những nổi bật, vậy nó là gì?

Nghệ sĩ trước đây được gọi là Bixby Home

Nếu cái tên “Samsung Free” nghe có vẻ xa lạ với bạn, có lẽ bạn sẽ nhận ra “Bixby Home” hoặc “Samsung Daily”. Tất cả các dịch vụ này ít nhiều giống nhau. “Samsung Free” chỉ là thương hiệu mới nhất.

Bixby Home được giới thiệu trên dòng Samsung Galaxy S8. Khái niệm này tương tự như bảng điều khiển Google Discover trên điện thoại Pixel. Về cơ bản, nó là một nguồn cấp tin tức sống trên bảng điều khiển màn hình chính bên trái nhất trong trình khởi chạy mặc định của Samsung.

Samsung Daily đã thay thế Bixby Home vào năm 2019 và vẫn giữ lại tất cả các tính năng tương tự. Samsung đã dần dần quay trở lại việc sử dụng thương hiệu Bixby và động thái này là một phần của điều đó.

Điều đó đưa chúng ta đến phiên bản mới nhất, Samsung Free, được giới thiệu cùng với One UI 3.0 vào cuối năm 2020. Cũng như các thương hiệu khác, chức năng này khá giống nhau. Nó vừa được tặng một lớp sơn mới.

Cách cá nhân hóa Nguồn cấp dữ liệu Google Discover trên Android

Samsung miễn phí là gì?

Samsung Free được mô tả tốt nhất như một trình tổng hợp nội dung. Nội dung bao gồm các bài báo, podcast, truyền hình trực tiếp và thậm chí cả trò chơi. Tất cả điều này sống trong bốn tab trên trang màn hình chính bên trái nhất.

Xem

Samsung Free Watch tab.

Tab đầu tiên là “Watch” và nó giới thiệu dịch vụ Samsung TV Plus miễn phí. Đây là dịch vụ truyền hình trực tiếp của công ty đi kèm trên TV thông minh và thiết bị di động. Đó là sự kết hợp của các kênh truyền hình cáp điển hình và một số kênh độc quyền chỉ để phát trực tuyến.

Nghe

Samsung Free Listen tab.

Tab “Listen” là tất cả về podcast. Nó được tổ chức thành một loạt các danh mục khác nhau với các podcast phổ biến và được đề xuất trong mỗi loại. Tab Listen cũng bao gồm một trình phát podcast tích hợp. Bạn thậm chí có thể đăng ký podcast, vì vậy bạn không cần thêm ứng dụng.

Đọc

Samsung Free Read tab.

Tab “Đọc” là nơi bạn sẽ tìm thấy các bài viết được tìm thấy trên web. Đó là một khái niệm tương tự như nguồn cấp dữ liệu Google Discover, nhưng với ít tùy chọn cá nhân hóa hơn. Bạn có thể xem các câu chuyện xu hướng trong một số danh mục khác nhau.

Chơi

Samsung Free Play tab.

Tab cuối cùng là “Play”, và nó dành cho các trò chơi. Điều gọn gàng về các trò chơi này là bạn không phải cài đặt bất cứ điều gì để chơi chúng. Tất cả những gì bạn cần là “Game Launcher”, đã có trên thiết bị Galaxy của bạn. Bạn có thể nhanh chóng duyệt các trò chơi theo thể loại và nhảy vào một để giết một thời gian.

Google Discover là gì và làm thế nào để tôi xem nó trên điện thoại của mình?

Cách loại bỏ Samsung Free

Nếu tất cả những điều này không làm bạn quan tâm, nó có thể dễ dàng bị tắt. Đó là, nếu bạn thậm chí muốn sử dụng trình khởi chạy tích hợp của Samsung. Sử dụng trình khởi chạy của bên thứ ba là một cách mà bạn có thể tránh Samsung Free, nhưng đó là một chút cực đoan nếu bạn thích trình khởi chạy của Samsung.

Đầu tiên, gõ nhẹ và giữ một khoảng trống trên màn hình chính.

First, tap and hold a blank space on the home screen.

Màn hình chính sẽ phóng to và bạn có thể vuốt sang trang bên trái nhất, đó là Samsung Free.

Swipe over to left page.

Đơn giản chỉ cần bật công tắc ở đầu trang tắt.

Simply toggle the switch at the top of the page off.

Thế thôi! Samsung Free sẽ không còn trên trang màn hình chính bên trái nhất. Bạn có thể mang nó trở lại màn hình chính Samsung Galaxy bất cứ lúc nào bằng cách làm theo các bước tương tự và bật lại công tắc.

PSA: Điện thoại Samsung Galaxy có “Chế độ dễ dàng” để tiếp cận tốt hơn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/737979/what-is-samsung-free-and-how-do-i-turn-it-off/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây