Robinhood Hack làm rò rỉ hàng triệu tên và địa chỉ email

0
12
Robinhood logo on a phone

Tin tức

Robinhood Hack làm rò rỉ hàng triệu tên và địa chỉ email

Robinhood logo on a phone
Ink Drop / Shutterstock.com

Có một vụ vi phạm dữ liệu lớn khác và lần này nó ảnh hưởng đến Robinhood và hàng triệu người dùng của nó. Tổng cộng, có khoảng bảy triệu người dùng là một phần của vụ hack này, vì vậy nếu bạn là nhà đầu tư của Robinhood, rất có thể bạn nằm trong số đó.

LIÊN QUAN: Cách mua và bán cổ phiếu trên điện thoại thông minh của bạn

Sự việc thực sự diễn ra vào ngày 3 tháng 11 năm 2021 và được công ty báo cáo lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 11 năm 2021. Robinhood nói rằng tin tặc “có được quyền truy cập vào một lượng thông tin cá nhân hạn chế”.

Rõ ràng, người này đã lừa một nhân viên hỗ trợ khách hàng cấp cho họ quyền truy cập vào hệ thống hỗ trợ khách hàng của công ty, đó là cách họ có thể lấy thông tin cá nhân của rất nhiều người dùng Robinhood.

1Password Can Now Hide Your Email Address

LIÊN QUAN 1Password Bây giờ có thể ẩn địa chỉ email của bạn

Tổng cộng, cá nhân độc hại có thể lấy danh sách địa chỉ email của khoảng năm triệu người và tên đầy đủ của một nhóm khoảng hai triệu người, nâng tổng số bị ảnh hưởng lên bảy triệu người đã đề cập trước đó. Một số ít người, khoảng 310 người, đã bị lấy tên, ngày tháng năm sinh và mã vùng. Một tập hợp nhỏ hơn 10 khách hàng đã được tiết lộ nhiều chi tiết tài khoản hơn. Robinhood cho biết họ đang “trong quá trình tiết lộ thông tin phù hợp cho những người bị ảnh hưởng.”

May mắn thay, có vẻ như không có số An sinh xã hội, thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ nào bị lộ và dường như không có bất kỳ tổn thất tài chính nào do vụ hack.

Robinhood đã giải quyết vấn đề và thủ phạm đã đòi tiền tống tiền để đổi lấy thông tin. Công ty đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để làm rõ vấn đề. Nó cũng đang làm việc với Mandiant, một công ty bảo mật bên ngoài hàng đầu, để giải quyết vấn đề.

Giám đốc an ninh Caleb Sima của Robinhood cho biết trên trang web của công ty: “Là một công ty đầu tiên về an toàn, chúng tôi nợ khách hàng của mình sự minh bạch và hành động chính trực. “Sau khi xem xét cẩn thận, đưa toàn bộ cộng đồng Robinhood chú ý đến sự cố này ngay bây giờ là điều đúng đắn cần làm.”

Nếu bạn là người dùng Robinhood, hãy theo dõi địa chỉ email của bạn để xem liệu thông tin của bạn có bị đánh cắp hay không. Thay đổi mật khẩu của bạn luôn là một ý kiến hay nếu bạn cũng gặp phải trường hợp như thế này.

LIÊN QUAN: Tại sao tôi lại nhận được thư rác từ địa chỉ email của chính mình?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767437/robinhood-hack-leaks-millions-of-names-and-email-addresses/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây