Raspberry Pi Zero 2 W là một máy tính mini Quad-Core giá 15 USD

0
27
Raspberry Pi Zero

Tin tức

Raspberry Pi Zero 2 W là một máy tính mini Quad-Core giá 15 USD

Raspberry Pi Zero
Raspberry Pi Foundation

Raspberry Pi Foundation vừa phát hành một mô hình mới được gọi là Raspberry Pi Zero 2 W, nó đi kèm với bộ vi xử lý lõi tứ và mức giá phải chăng 15 đô la.

Điểm nổi bật của Raspberry Pi mới là bộ vi xử lý Arm Cortex-A53 lõi tứ 1.0GHz, đây là một nâng cấp đáng kể so với bộ xử lý lõi đơn 1GHz đi kèm với Zero W. Việc thêm các lõi bổ sung sẽ cung cấp cho máy tính mini. với sự linh hoạt hơn rất nhiều khi so sánh với máy tính đầu tiên trong dòng này.

Trên thực tế, Raspberry Pi Zero 2 W mới sử dụng gói hệ thống Raspberry Pi RP3A0 với khuôn BCM2710A1 có thể mang lại hiệu suất đáng kể. Giống như người tiền nhiệm của nó, nó đi kèm với 512MB LPDDR2 SDRAM, đủ để thực hiện những gì loại máy tính này cần làm.

Nó đi kèm với kết nối WiFi 802.11n và Bluetooth 4.2 với Bluetooth Low Energy. Đối với các cổng, có một cổng mini HDMI, một ổ cắm điện micro-USB, một khe cắm micro-SD và một cổng USB 2.0 OTG. Ngoài ra còn có một đầu cắm GPIO 40 chân có thể được sử dụng cho tất cả các loại dự án DIY.

Raspberry Pi Foundation cho biết bo mạch này sẽ vẫn được sản xuất cho đến năm 2028, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào nó sẽ tồn tại trong thời gian dài.

Pi mới hiện có sẵn với giá 15 đô la ở Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada và Hồng Kông, với các quốc gia khác sẽ nhận được nó trong tương lai. Vì sự thiếu hụt chip, Raspberry Pi Foundation sẽ xuất xưởng 200 nghìn chiếc trong năm nay, với 250 nghìn chiếc tiếp theo vào nửa đầu năm 2022, vì vậy chúng sẽ bị hạn chế phần nào.

LIÊN QUAN: Tình trạng thiếu chip quá tệ Giá Raspberry Pi đã tăng

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764820/the-raspberry-pi-zero-2-w-is-a-15-quad-core-mini-computer/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây