Trang chủ Thủ Thuật Raspberry Pi muốn cải thiện giáo dục máy tính cho trẻ em

Raspberry Pi muốn cải thiện giáo dục máy tính cho trẻ em

0
58
Raspberry Pi system booting on small LCD prototype screen

Raspberry Pi muốn cải thiện giáo dục máy tính cho trẻ em

Raspberry Pi system booting on small LCD prototype screen
mattcabb / Shutterstock.com

Máy tính là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại. Phạm vi tiếp cận và tác động sâu sắc của nó đối với cuộc sống hàng ngày chính là lý do tại sao Raspberry Pi Foundation đã hợp tác với Đại học Cambridge để giúp những người trẻ tuổi thuộc mọi tầng lớp tìm hiểu cách máy tính hoạt động và cách tạo ra chúng.

Cả hai đã cùng nhau thành lập Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Máy tính Raspberry Pi . Trung tâm có trụ sở trong Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ của Đại học Cambridge. Các tổ chức tin rằng so với các môn học khác, chẳng hạn như toán học, máy tính là mới hơn và ít được biết đến về nó hơn. Do đó, giáo dục máy tính cũng mới hơn và nhận được ít đầu tư hơn vào nghiên cứu và triển khai sư phạm.

Trong một bài đăng trên blog , Trung tâm Nghiên cứu cho biết họ muốn “làm việc với các nhà giáo dục để chuyển nghiên cứu của mình thành thực tiễn và tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của người học.” Điều này sẽ cho phép các nhà nghiên cứu và nhà giáo dục tìm hiểu tốt hơn phạm vi của những gì cần được giảng dạy — cân nhắc khả năng và ứng dụng ngày càng mở rộng của môn học — và cách tốt nhất để dạy nó cho trẻ em và thanh thiếu niên ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh.

Trung tâm sẽ đánh giá kỹ lưỡng các chương trình hiện tại của mình và chạy các bài kiểm tra có cấu trúc để xem điều gì hoạt động tốt nhất trong các lĩnh vực cụ thể, như cân bằng giới tính trong máy tính hoặc cung cấp một nền tảng thống nhất nơi các nhà nghiên cứu giáo dục máy tính có thể chia sẻ những phát hiện của họ. Người ta hy vọng rằng nghiên cứu trong tương lai từ hàng chục nghìn nhà giáo dục sẽ giúp định hình tích cực tương lai của giáo dục máy tính cho hàng triệu người học.

Kids learning at the new Raspberry Pi Computing Education Research Centre
Raspberry Pi

Mối quan hệ hợp tác không phải là mới và thực sự kéo dài từ năm 2008, với sự khởi đầu của Raspberry Pi Foundation. Cả hai đã cùng nhau hợp tác trong các dự án như Khoa học máy tính Isaac , một nền tảng giáo dục trực tuyến hiện đang được sử dụng bởi 36.000 sinh viên ở Anh. Với sáng kiến này, cả hai hy vọng sẽ thiết lập các kết nối với các nhà nghiên cứu và các chương trình đại học quốc tế, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Mặc dù Trung tâm hy vọng sẽ giáo dục thanh thiếu niên nói chung, nhưng nó đặc biệt hy vọng sẽ tác động đến “những người trẻ có xuất thân từ truyền thống ít được trình bày trong lĩnh vực máy tính hoặc những người gặp bất lợi về giáo dục”.

Trung tâm Nghiên cứu đang bắt đầu cuộc thám hiểm của mình với ba chủ đề lớn, tập trung vào các nhà giáo dục một cách thông minh. Đầu tiên, có chương trình giảng dạy, phương pháp sư phạm và đánh giá. Điều này bao gồm phát triển và đào tạo nhà giáo dục trong quá trình học tập và giảng dạy. Thứ hai cần giải quyết là vai trò của học tập không chính quy, bao gồm học tập tự định hướng, các chương trình sau giờ học và các nỗ lực khác để làm cho việc học trở nên hữu cơ và dễ tiếp cận hơn. Cuối cùng là sự hiểu biết và loại bỏ các rào cản hiện đang cản trở giáo dục tin học. Bằng cách xác định những thứ thường cản trở trẻ em tiếp cận và hiểu giáo dục về máy tính, chúng tôi có thể loại bỏ chúng và giúp đẩy nhanh sự thành công của chúng.

Có, mục tiêu là làm cho giáo dục máy tính dễ tiếp cận hơn và được giảng dạy theo cách chất lượng cao. Nhưng mục tiêu cũng là xem xét máy tính nói chung trước khi chúng tôi bắt đầu dạy trẻ em, bao gồm bất cứ thứ gì từ chế tạo kỹ thuật số đến khoa học máy tính và đảm bảo chúng tôi hiểu đúng về nó và dạy nó đúng cách cho người học ở mọi lứa tuổi trong mọi hoàn cảnh.

Bất cứ điều gì cải thiện giáo dục và làm cho nó dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người ở mọi nơi đều được trong sách của chúng tôi!

Nguồn: Raspberry Pi

Amazon Alexa Gets New Voice Options, Including Celebrities

Amazon Alexa có các tùy chọn giọng nói mới, bao gồm cả những người nổi tiếng

Samsung Will Let You Trade In Two Phones for Its Next Foldable

Samsung sẽ cho phép bạn đổi hai điện thoại để có thể gập lại tiếp theo

Oh Snap, Satechi’s New GaN Chargers Have Multiple High-Speed Ports

Oh Snap, Bộ sạc GaN mới của Satechi có nhiều cổng tốc độ cao

Amazon Made an MMO That’s Destroying Graphics Cards

Amazon đã tạo ra một MMO phá hủy thẻ đồ họa

VW Wants to Make More EVs So It’s Killing a Popular Sedan

VW muốn tạo ra nhiều xe điện hơn vì vậy nó giết chết một chiếc xe Sedan phổ biến

Here’s How PS5 Owners Can Get Apple TV Plus Free for Six Months

Đây là cách chủ sở hữu PS5 có thể nhận Apple TV Plus miễn phí trong sáu tháng

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/92953/raspberry-pi-wants-to-improve-computing-education-for-kids/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây