Quy trình công cụ báo cáo phần mềm của Chrome là gì và bạn có thể tắt nó không?

0
118

Quy trình công cụ báo cáo phần mềm của Chrome là gì và bạn có thể tắt nó không?

 

Google Chrome logo

Công cụ báo cáo phần mềm của Chrome là một tính năng, thật không may, thường đòi hỏi nhiều bộ nhớ. Do đó, nó có vẻ giống như một gánh nặng hơn là một công cụ. Vì vậy, nó chính xác là gì, và làm thế nào bạn có thể vô hiệu hóa nó?

Mục lục

  • Phần mềm báo cáo là gì và nó làm gì?
  • Có an toàn khi tắt Công cụ báo cáo phần mềm không?
  • Cách tắt bằng Cài đặt nâng cao của Google Chrome

Phần mềm báo cáo là gì và nó làm gì?

Công cụ Trình báo cáo phần mềm, thường được gọi là công cụ Dọn dẹp, là một phần của cài đặt Google Chrome. Tính năng này chịu trách nhiệm giám sát phần mềm độc hại hoặc các công cụ ảnh hưởng đến quá trình xử lý thông thường của Chrome. Trình báo cáo phần mềm xóa phần mềm có hại và báo cáo lại dữ liệu đã thu thập cho Google.

Đó là một quá trình nền, vì vậy bạn không cần phải định cấu hình nó để làm cho nó hoạt động. Chỉ cần mở Chrome, bạn sẽ cài đặt và chạy tiện ích này trong hệ thống của mình. Google đã thiết kế chương trình này nhằm giảm thiểu sự cố và cải thiện trải nghiệm người dùng khi sử dụng Google Chrome.

Chrome sử dụng rất nhiều plugin, tiện ích mở rộng và quy trình chỉ để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Mặc dù Software Reporter có một mục đích hữu ích, nhưng bạn có thể không đánh giá cao mức tiêu thụ tài nguyên của nó.

LIÊN QUAN: Ngừng phàn nàn rằng trình duyệt của bạn sử dụng nhiều RAM: Đó là một điều tốt

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ tiêu thụ của nó, đây là hình ảnh của Task Manager được chụp từ máy tính có RAM 12GB.

Cpu, Memory and Disk are low before enabling software reporter tool

Trước khi Công cụ báo cáo phần mềm được bật, việc sử dụng CPU, Bộ nhớ và Đĩa thấp.

Sau khi bật Công cụ trình báo cáo phần mềm và khởi động lại Chrome, việc sử dụng tài nguyên đã tăng đột biến, như bạn có thể thấy bên dưới.

After enabling the software reporter tool there is an improvement

Đây là một nhược điểm lớn của Công cụ Trình báo cáo Phần mềm, vì bạn có thể liên tục gặp phải sự sụt giảm hiệu suất của hệ thống.

Có an toàn khi tắt Công cụ báo cáo phần mềm của Chrome không?

Bạn có thể đã tự hỏi liệu có thể vô hiệu hóa nó hay không. Nhiều người dùng chọn tắt nó bất chấp khuyến nghị của Google để giữ nó.

Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt Sofware Reporter trừ khi bạn hoàn toàn phải làm như vậy. Đảm bảo rằng hệ điều hành và cài đặt bảo mật của máy tính của bạn được cập nhật. Tương tự, bạn cũng nên thận trọng với các trang web và liên kết độc hại tiềm ẩn để có thể giữ an toàn trước vi rút.

Cách tắt Công cụ Trình báo cáo Phần mềm

Cảnh báo: Bạn đang tắt một tính năng bảo mật, vì vậy chỉ thực hiện việc này nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn và biết cách giữ an toàn khi không có nó.

Đây là cách đơn giản nhất để tắt Công cụ trình báo cáo phần mềm của Chrome. Google Chrome có các cài đặt có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa để ngăn các quy trình nền chạy. Để truy cập các cài đặt này, chỉ cần làm theo các bước bên dưới.

Khởi chạy Google Chrome. Nếu nó chưa có trên màn hình của bạn, bạn chỉ cần tìm kiếm “Google Chrome” hoặc “Chrome” và nhấp vào nó.

Search the app "Google Chrome" and click it

Khi Chrome đã được mở, hãy nhấp vào nút Tùy chỉnh hoặc dấu ba chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt của bạn. Sau đó, nhấp vào tùy chọn “Cài đặt” để hiển thị cài đặt của Google Chrome.

Click the customize button on the upper right and click "Settings"

Tìm cài đặt “Hệ thống”. Bạn có thể thực hiện việc này theo hai cách — bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm hoặc bằng cách mở phần Nâng cao. Đối với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn tùy chọn thứ hai.

Trên điều hướng bên của trang Cài đặt của Chrome, nhấp vào nút thả xuống “Nâng cao” để hiển thị các menu bổ sung. Từ đây, hãy nhấp vào tùy chọn “Hệ thống”. Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến một trang tương tự như hình ảnh bên dưới.

Click "advanced" and under it click "System"

Từ phần “Hệ thống”, hãy tắt tùy chọn có nội dung “Tiếp tục chạy ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng.”

Turn off the "Continue running background apps when Google Chrome is closed" for your system's memory can finally take a breather

Sau đó, Chrome sẽ tự động kích hoạt các thay đổi của bạn, vì vậy bạn có thể chỉ cần thoát khỏi tab khi hoàn tất. Bây giờ, bộ nhớ hệ thống của bạn cuối cùng cũng có thể tạm nghỉ, vì nó không liên tục chạy các quy trình của Chrome ngay cả khi Chrome đóng.

Một nhược điểm của phương pháp này là khi bạn vô tình đặt lại cài đặt của trình duyệt Chrome, cài đặt bật ứng dụng nền sẽ được kích hoạt lại. Bạn chỉ có thể vô hiệu hóa nó một lần nữa, nhưng có thể khó chịu nếu làm điều này thường xuyên. Để ngăn chặn sự bất tiện trong tương lai này, phương pháp tiếp theo là lâu dài hơn.

Khi tắt công cụ Trình báo cáo phần mềm, bạn có thể tăng tốc Chrome hơn nữa bằng cách tìm kiếm các tiện ích mở rộng ngốn tài nguyên.

LIÊN QUAN: Cách tìm và tắt tiện ích mở rộng Chrome gây đói tài nguyên

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/740135/what-is-chromes-software-reporter-tool-process-and-can-you-disable-it/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây