PSA: Linux không buộc bạn phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft

0
129
Microsoft account login screen at Windows setup

PSA: Linux không buộc bạn phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft

Microsoft account login screen at Windows setup
Hadrian / Shutterstock.com

Bạn có thể đã nghe nói (hoặc tự mình trải nghiệm) rằng phiên bản Windows 11 Home sẽ không cho phép bạn thiết lập máy tính của mình mà không cần đăng nhập hoặc tạo tài khoản Microsoft. Nếu điều đó làm bạn lo lắng, bạn cũng nên biết rằng Linux không bao giờ yêu cầu bất kỳ thứ gì tương tự.

Nắm bắt dữ liệu của bạn với danh nghĩa bảo mật và tiện lợi, Microsoft từ lâu đã buộc bạn phải thực hiện các bước để hoàn thành thiết lập Windows 10 ban đầu mà không cần tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, trong Windows 11 Home, công ty đã loại bỏ hoàn toàn khả năng này mà không có cách giải quyết nào được biết đến. Bạn phải kết nối PC của mình với Internet và đăng nhập hoặc tạo tài khoản.

Windows 10 Sends Your Activity History to Microsoft, Even if You Tell It Not To

LIÊN QUAN Windows 10 gửi Lịch sử hoạt động của bạn cho Microsoft, ngay cả khi bạn không nói với nó

Đây là mối quan tâm nghiêm túc nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư trong máy tính và Windows chắc chắn không có thành tích tốt trong lĩnh vực đó. Có, bạn có thể sử dụng máy Mac, nhưng bạn vẫn cần ID Apple để tải phần mềm thông qua App Store hoặc để đồng bộ hóa với các thiết bị Apple khác của bạn.

Nếu bạn hoàn toàn không muốn sử dụng Windows 11 mà không đăng nhập vào tài khoản Microsoft, bạn có thể nâng cấp lên Pro với một mức giá. Tuy nhiên, miễn phí, bạn có thể thay đổi hệ điều hành và chuyển sang Linux.

Giữ cho dữ liệu của bạn không bị bán

Linux đặt mối quan tâm và sở thích của bạn lên hàng đầu, mà không phải lo lắng về bất kỳ dữ liệu nào bị lấy mất. Bạn sẽ không bắt buộc phải đăng ký tài khoản, thanh toán tiền (thông thường) hoặc xem quảng cáo. Thay vào đó, bạn sẽ trải nghiệm một máy tính để bàn nỗ lực phối hợp để làm việc và thoát khỏi công việc của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng Windows mãi mãi, một số bản phân phối Linux (như Zorin OS và Ubuntu MATE) sẽ cố gắng hết sức để mang lại cho bạn cảm giác Windows. Những người khác, như Manjaro, cố gắng nhanh hơn và gọn gàng hơn các bản dựng Linux khác.

Tất nhiên, thay đổi hệ điều hành không phải là một quyết định nhẹ nhàng. Không phải tất cả các phần mềm phổ biến đều có thể chạy trên Linux. Nếu bạn thích những gì bạn đang nghe, không mất quá nhiều thời gian để thiết lập và chạy Linux.

LIÊN QUAN: Cách cài đặt Linux

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/738965/psa-linux-doesnt-force-you-to-log-in-to-a-microsoft-account/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây