PSA: Bạn có thể trả lời và từ chối cuộc gọi với Google Assistant

0
127

PSA: Bạn có thể trả lời và từ chối cuộc gọi với Google Assistant

Google Assistant logo as speech bubbles.

Điều khiển điện thoại bằng giọng nói của bạn vẫn cảm thấy tương lai. Google Assistant làm cho rất nhiều điều này có thể, và nếu bạn có một điện thoại Android, bạn thậm chí có thể trả lời hoặc từ chối các cuộc gọi mà không cần chạm vào thiết bị của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

Điều khiển bằng giọng nói có vẻ như nó sẽ là một tính năng khá tiêu chuẩn, nhưng Google Assistant chỉ đạt được khả năng này vào tháng 6 năm 2021, bắt đầu với điện thoại Pixel. Nó hoạt động giống như bất kỳ lệnh Google Assistant nào khác mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại của mình. Như đã đề cập trước đây, điều này chỉ dành riêng cho điện thoại Android (xin lỗi, chủ sở hữu iPhone).

Điện thoại Pixel sẽ nhận được video chụp ảnh thiên văn, quyền riêng tư ảnh và nhiều hơn nữa trong tháng 6 tính năng thả

Cách trả lời và từ chối cuộc gọi với Google Assistant

Điều này thực sự đơn giản để làm. Điều duy nhất là bạn cần đảm bảo rằng phát hiện “Hey Google” được bật trên điện thoại của bạn. Đây là những gì cho phép Google Assistant thức dậy khi bạn nói lệnh.

Bạn sẽ biết rằng phát hiện “Hey Google” sẽ được bật nếu bạn nói lệnh đánh thức – “Hey Google” – và sau đó Google Assistant mở ra trên điện thoại của bạn. Nếu điều đó không xảy ra, bạn sẽ cần phải kích hoạt nó. Làm theo các bước được liệt kê trong hướng dẫn này, nhưng bật côngtắc .

Một khi bạn đã hoàn thành điều đó, đó chỉ là vấn đề chờ đợi một cuộc gọi đến. Khi đó, chỉ cần nói một trong các lệnh sau:

  • “Này Google, trả lời cuộc gọi.”
  • “Này Google, từ chối cuộc gọi.”

Google Assistant answer the call.

Cuộc gọi sẽ được trả lời và bạn có thể bắt đầu nói chuyện, hoặc nó sẽ bị từ chối! Dễ dàng như thế.

Tuy nhiên, có một điều nhỏ gây khó chịu về tính năng này. Cuộc gọi không được trả lời tự động trên loa. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng lệnh để trả lời điện thoại từ khắp phòng, bạn sẽ không thể nghe thấy người khác.

Nó hoạt động tốt nhất nếu bạn đang đeo tai nghe Bluetooth có micrô hoặc nếu điện thoại của bạn được kết nối với hệ thống loa của xe hơi. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nghe thấy người đó trong cuộc gọi. Những điều nhỏ nhặt như thế này làm cho Google Assistant có vẻ như một trợ lý thực sự.

Cách sử dụng Google Assistant để thực hiện các hành động trong ứng dụng

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/733066/psa-you-can-answer-and-reject-calls-with-google-assistant/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây