Pixel 6 của Google bỏ gạch điện, giống như Apple và Samsung

0
20
USB power brick

Tin tức

Pixel 6 của Google bỏ gạch điện, giống như Apple và Samsung

USB power brick
Jin Odin/Shutterstock.com

Theo CNN, Pixel 5a mới được công bố sẽ là điện thoại Pixel cuối cùng có gạch nguồn trong hộp. Như vậy, Pixel 6 sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên của Google đi theo xu hướng do Apple và Samsung tạo ra là không bao gồm một viên gạch điện với điện thoại mới.

Pixel 6 của Google sẽ không có gạch điện

Trong khi tất cả chúng ta đang nói về Pixel 5a, mà Google vừa công bố, công ty đã tình cờ đề cập với CNN rằng đây sẽ là điện thoại cuối cùng của công ty bao gồm một viên gạch nguồn USB-C trong hộp. Điều đó có nghĩa là Pixel 6 và Pixel 6 Pro, mà chúng tôi hy vọng sẽ là điện thoại lớn tiếp theo từ Google, sẽ không có điện thoại nào trong hộp.

Điều này sẽ khiến Google trở thành công ty mới nhất trong một loạt các nhà sản xuất điện thoại thông minh bỏ gạch điện trong nỗ lực cắt giảm chất thải điện tử. Tất nhiên, một lợi ích khác mà các công ty không đề cập nhiều đến là tiết kiệm tiền tệ. Không bao gồm một bộ sạc với hàng ngàn hoặc hàng triệu thiết bị được bán có thể thêm vào một số tiết kiệm khá đáng kể cho các nhà sản xuất.

Chúng ta sẽ bao giờ nhìn thấy gạch quyền lực một lần nữa?

Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu đây có phải là ống hút cuối cùng cho gạch điện trong hộp hay các công ty khác sẽ tiếp tục bao gồm chúng.

Apple, Samsung và Google là một trong những nhà bán điện thoại thông minh nổi bật nhất trên toàn cầu, vì vậy họ có xu hướng thiết lập nhiều xu hướng mà các công ty khác theo đuổi. Khi bạn thêm vào các công ty như Huawei không còn bao gồm bộ sạc, có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian trước khi nhận được một viên gạch điện với điện thoại của bạn là một điều của quá khứ.

Nếu xu hướng tiếp tục, sẽ rất khó để tưởng tượng mọi thứ sẽ quay trở lại. Nếu tất cả chúng ta đã quen với việc trả thêm tiền cho một viên gạch điện, có động lực nào cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh để đưa chúng vào hộp một lần nữa?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/749010/googles-pixel-6-ditches-the-power-brick-like-apple-and-samsung/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây