Phản ứng của Niantic đối với người chơi Pokémon Go tức giận đã không giúp đỡ

0
108
Pokemon Go on a map

tin tức

Phản ứng của Niantic đối với người chơi Pokémon Go tức giận đã không giúp đỡ

Pokemon Go on a map
amirraizat/Shutterstock.com

Niantic, nhà phát triển Pokémon Go, gần đây đã khôi phục một số khía cạnh của trò chơi về cài đặt trước COVID. Trong đại dịch, người chơi có thể quay PokéStops và đặt quái vật trong Phòng tập thể dục từ khoảng cách 80 mét. Bây giờ (và trước đại dịch), phạm vi đã trở lại 40 mét.

Có thể nói điều này khiến các cầu thủ của trò chơi buồn bã sẽ là một lời nói thiếu chính xác. Sau nhiều ngày phàn nàn về tình hình trên phương tiện truyền thông xã hội và những nơi như subreddit Pokémon Go, Niantic cuối cùng đã trả lời mối quan tâm của người chơi. Thật không may, bài đăng trên blog của công ty hầu như không làm gì để xoa dịu cơ sở người chơi tức giận.

Pokémon Go có một vấn đề lớn

Điều này có vẻ như là một vấn đề nhỏ trong sơ đồ lớn của mọi thứ đang xảy ra ngay bây giờ (chẳng hạn như tình hình giám sát iPhone hiện tại của Apple). Nhưng đối với những người chơi dựa vào Pokémon Go để giải trí, tập thể dục và tương tác xã hội, một thay đổi đáng kể đối với khả năng chơi của trò chơi là sự phát triển thay đổi cuộc sống.

Niantic nói rằng nó đã thay đổi phạm vi PokéStop và Gym vì nó muốn “mọi người kết nối với những nơi thực tế trong thế giới thực và ghé thăm những nơi đáng để khám phá.” Đó là toàn bộ điểm của trò chơi, vì vậy Niantic không sai trong lập trường của nó.

Tuy nhiên, có một vài vấn đề. Rõ ràng nhất là thực tế là đại dịch chắc chắn vẫn chưa kết thúc. Nhiều như chúng tôi muốn COVID-19 ở phía sau chúng tôi, điều đó dường như không phải là trường hợp.

Thứ hai là thực tế là 40 mét không bao giờ là đủ. Người chơi không biết điều đó cho đến khi phạm vi mở rộng được thực hiện. Ở độ cao 80 mét, người chơi có thể khám phá thế giới, nhưng thay vì băng qua một con phố đông đúc để đến gần PokéStop, họ có thể quay nó một cách an toàn từ cùng một bên đường.

Vấn đề cá nhân của tôi là vấn đề lười biếng hơn; Tôi hoàn toàn sẵn sàng thừa nhận điều đó. Nhưng có một phòng tập thể dục cách phòng khách của tôi khoảng 60 mét. Tôi ở rất gần phạm vi, nhưng chỉ đủ xa để tôi không thể tiếp cận nó. Tôi đã từng có thể tương tác với phòng tập thể dục bất cứ lúc nào, điều này khiến tôi tham gia vào trò chơi và trở lại nhiều lần trong ngày. Bây giờ tôi thậm chí không chơi nữa. Nó chỉ cảm thấy thất vọng khi mở trò chơi và nhìn thấy một phòng tập thể dục rất gần và cho đến nay.

Giảm khoảng cách xuống một nửa tạo ra rất nhiều vấn đề cho người chơi, và đó không chỉ là vấn đề lười biếng, như trong trường hợp của tôi. Có nhu cầu được đề cập ở trên để băng qua những con đường nguy hiểm tiềm ẩn để đến đủ gần.

Ngoài ra còn có vấn đề xâm phạm. Với phạm vi 80 mét, người chơi có thể quay các điểm dừng và phòng tập thể dục mà không thực sự bước vào tài sản của bất kỳ ai (đó là vấn đề với Pokémon Go ngay từ đầu).

Còn khả năng tiếp cận thì sao? Phạm vi 80 mét đã mở ra trò chơi cho những người chơi không thể đến gần PokéStop do vấn đề di chuyển. Và đối với các game thủ lo lắng về xã hội, họ có thể có được trong một loạt các điểm dừng và phòng tập thể dục bận rộn trong khi vẫn duy trì khoảng cách thoải mái với những người chơi khác.

Một số giải pháp là gì?

Giải pháp rõ ràng là Niantic chỉ cần đặt lại trò chơi trở lại trạng thái đại dịch. Tuy nhiên, nếu những gì công ty nói về nó cản trở việc khám phá là đúng, thì người dùng Reddit Redpooldead đã đưa ra những gì tôi nghĩ là giải pháp hoàn hảo: làm cho PokéStops mới và phòng tập thể dục có phạm vi 40 mét và những người bạn đã truy cập có phạm vi dài hơn. Bạn sẽ không khám phá nếu bạn đang quay PokéStop và phòng tập thể dục cách nhà bạn 60 mét, vì vậy lập luận đó không thực sự hiệu quả.

Vào cuối ngày, có vẻ như Niantic đã quyết định giữ phạm vi ngắn hơn – ít nhất là cho đến tháng 9. Sau đó, người chơi nói chuyện với ví của họ. Nếu bạn thấy rằng trò chơi không còn thú vị nữa với phạm vi ngắn hơn, thì có lẽ đã đến lúc ngừng chơi. Ít nhất, đã đến lúc ngừng chi tiền cho nó, vì đó là cách duy nhất các nhà phát triển sẽ nghe thấy người hâm mộ.

Niantic đã kết thúc bài đăng của mình bằng cách nói, “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn vẫn đúng với sứ mệnh của chúng tôi, và chúng tôi cảm ơn bạn đã thách thức chúng tôi với phản hồi chu đáo và mang tính xây dựng,” và người chơi chắc chắn đang làm điều đó.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/746604/niantics-response-to-angry-pokemon-go-players-didnt-help/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây