PC chạy Windows 10 của bạn không thể thoát khỏi ứng dụng kiểm tra tình trạng PC

0
21

Tin tức

PC chạy Windows 10 của bạn không thể thoát khỏi ứng dụng kiểm tra tình trạng PC

windows 11 and 10 1

Nếu máy tính của bạn vẫn đang chạy Windows 10, Microsoft có thể đẩy ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC cho bạn cho dù bạn có muốn cài đặt nó hay không, vì một số người dùng nói rằng ứng dụng đang được cài đặt lại sau khi chạy Windows Update.

Máy tính Windows 10 có bản cập nhật KB5005463 đang thấy ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC được cài đặt trên máy tính của họ, ngay cả khi họ đã gỡ cài đặt ứng dụng này. Có nghĩa là có vẻ như Microsoft đang ép buộc ứng dụng này trên người dùng Windows 10, có lẽ là một cách để thúc đẩy nhiều người cài đặt Windows 11 hơn.

How to Check if Your Windows 10 PC Can Run Windows 11

LIÊN QUAN Cách kiểm tra xem PC chạy Windows 10 của bạn có thể chạy Windows 11 hay không

Ứng dụng PC Health Check được thiết kế để thực hiện các tác vụ bảo trì và khắc phục sự cố khác nhau, nhưng mục đích chính của nó là kiểm tra xem PC có đáp ứng các yêu cầu để cài đặt Windows 11. Vì vậy, một khi ai đó đã trải qua quá trình này và quyết định rằng họ sẽ không tham gia để nâng cấp lên Windows 11, họ nên xóa nó đi.

May mắn thay, Microsoft cho biết bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC thông qua Cài đặt. Tuy nhiên, độc giả đang báo cáo với BleepingComputer rằng ứng dụng tiếp tục được cài đặt lại khi họ kiểm tra các bản cập nhật trên máy tính của mình, buộc họ phải gỡ cài đặt nhiều lần.

Tất nhiên, hoàn toàn có thể để ứng dụng được cài đặt và đóng nó, nhưng một số người không thích ý tưởng Microsoft ép buộc một ứng dụng trên họ. BleepingComputer đã tìm thấy cách chặn ứng dụng được cài đặt bằng một số chỉnh sửa sổ đăng ký, nhưng điều này có thể quá phức tạp đối với một số người dùng.

LIÊN QUAN: Windows Registry Demystified: Bạn có thể làm gì với nó

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764506/your-windows-10-pc-cant-escape-the-pc-health-check-app/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây