Notch trên MacBook Pro của Apple có thể ẩn các mục menu

0
21
MacBook M1 Pro and Max models side by side

Tin tức

Notch trên MacBook Pro của Apple có thể ẩn các mục menu

MacBook M1 Pro and Max models side by side
quả táo

Phần tai thỏ là một điểm đáng chú ý với MacBook Pro mới. Một số người hâm mộ đã bảo vệ lựa chọn thiết kế như một cách để tăng tổng diện tích màn hình. Tuy nhiên, có vẻ như hệ điều hành đang chơi tốt với notch trong mọi trường hợp, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Why the Notch in Apple's New MacBook Pro Isn't a Big Deal

LIÊN QUAN Tại sao Notch trong MacBook Pro mới của Apple không phải là một thỏa thuận lớn

Chủ sở hữu Snazzy Labs Quinn Nelson đã đăng trên Twitter cho thấy một số vấn đề về cách MacBook Pro mới hoạt động với một số ứng dụng. Về cơ bản, một số biểu tượng trên thanh Trạng thái, chẳng hạn như chỉ báo pin của Apple, có thể bị ẩn bởi notch khi các mục trên thanh menu được mở rộng.

Bằng cách sử dụng iStat Menus, Nelson đã cho thấy gần như toàn bộ thông tin từ ứng dụng có thể bị ẩn dưới phần notch, do đó, về cơ bản ứng dụng trở nên vô dụng. Theo nhà phát triển của iStat Menus, ứng dụng chỉ đang sử dụng các mục trạng thái tiêu chuẩn và hướng dẫn mà Apple đã đăng cho các nhà phát triển liên quan đến notch sẽ không giải quyết được vấn đề này.

Một video thứ hai do Nelson đăng tải cho thấy cách các ứng dụng cũ tương tác với màn hình tai thỏ. Về cơ bản, với phiên bản DaVinci Resolve cũ hơn, bạn thậm chí không thể di chuyển con trỏ của mình vào phần notch. Thay vào đó, con chuột của bạn di chuyển xung quanh nó. Với cùng một ứng dụng với các mục menu mở rộng, các mục này vượt qua các biểu tượng hệ thống, khiến bạn không thể truy cập chúng nếu không thu nhỏ DaVinci Resolve.

LIÊN QUAN: Ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho Windows

Mặc dù gây khó chịu nhưng điều này không phải là vấn đề quá lớn đối với hầu hết mọi người, vì họ sẽ không có đủ biểu tượng trên thanh trạng thái để lấp đầy nó ngoài phần notch. Tuy nhiên, thật không may là Apple đã không làm đúng điều này, đặc biệt là khi xem xét sự phản đối gay gắt của nhiều người hâm mộ đối với phần tai thỏ. Công ty chỉ có một cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời với thiết kế gây chia rẽ này và có vẻ như nó không thực hiện tốt điều đó.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764442/the-notch-on-apples-macbook-pro-can-hide-menu-items/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây