Trang chủ Thủ Thuật Những ngôi nhà thông minh đang trở nên nhàm chán (Và đó...

Những ngôi nhà thông minh đang trở nên nhàm chán (Và đó là một điều tốt)

0
22

Những ngôi nhà thông minh đang trở nên nhàm chán (Và đó là một điều tốt)

df732a28 1
Ký tên

Tôi đã viết về nhà thông minh trong nhiều năm và mua các thiết bị nhà thông minh thậm chí còn lâu hơn. Và bạn biết tôi đã đi đến kết luận gì trong suốt những năm tháng sau này không? Nhà thông minh hiện nay khá nhàm chán. Thực sự là vô cùng nhàm chán. Nhưng đó là một điều tốt cho tất cả mọi người.

Trừ khi bạn tính đến những thiết lập nhà thông minh đắt tiền được xây dựng tùy chỉnh siêu lạ mắt, như những thiết lập từ Control4 hoặc Savant, tôi có một ngôi nhà thông minh khá tiên tiến và phức tạp. Gần như mọi phòng đều có loa thông minh, đèn thông minh, phích cắm và hơn thế nữa. Tôi có rèm thông minh, khóa thông minh, chuông cửa có hình, camera, cửa nhà để xe thông minh, v.v.

Thứ duy nhất tôi không có là các thiết bị nước thông minh — vòi nước, vòi hoa sen và hệ thống ngắt. Tôi cũng không nghĩ rằng chúng cần thiết hoặc tất cả đều tuyệt vời (chưa). Vì vậy, điều đó khiến tôi gặp khó khăn: Tôi không có gì để mong đợi bởi vì không ai đang làm bất cứ điều gì mới với nhà thông minh ngay bây giờ.

Đèn, đèn và nhiều đèn khác

bbd5616f
Josh Hendrickson

Nếu bạn nhìn vào các sản phẩm nhà thông minh lều lớn được công bố trong năm qua, bạn có thể nhóm hầu hết chúng vào một tiêu đề: đèn thông minh. Wyze đã công bố một công tắc thông minh mới và bóng đèn thông minh, Philips Hue luôn có một ánh sáng mới khác trên đường, Nanoleaf phát hành các bảng và dây chuyền mới, và Govee đã phá vỡ ánh sáng xung quanh. Nhưng đó đều là đèn thông minh.

Và đèn thông minh rất tuyệt, nhưng bạn thực sự cần bao nhiêu? Cuối cùng, bạn sẽ thay thế tất cả các bóng đèn và công tắc trong nhà và điều đó khiến bạn có những thứ tùy chọn. Ánh sáng xung quanh trông tuyệt vời, nhưng nó thường đắt tiền và có xu hướng chiếm nhiều chỗ hơn.

Khi tôi cài đặt Nanoleaf Lines mới, tôi phải tìm kiếm không gian tường trống tốt. Đèn Immersion của Govee thật tuyệt vời, nhưng nhiều nhất, bạn sẽ muốn chúng cho một hoặc hai TV. Và đẹp như Philips Hue Lighting, thành thật mà nói, quá đắt nếu mua số lượng lớn. Không sớm thì muộn, khi bạn xây dựng một ngôi nhà thông minh, bạn sẽ sắp xếp được tình huống ánh sáng đó và bạn sẽ không cần nữa. Nhưng không sao đâu; bạn chuyển sang các tùy chọn nhà thông minh tuyệt vời khác.

Phích cắm, ổ khóa và máy ảnh

586e508f 2

The Best Smart Plugs to Amp Up Your Dumb Devices

LIÊN QUAN Các phích cắm thông minh tốt nhất để khuếch đại các thiết bị câm của bạn

Khi nói đến phần còn lại của các sản phẩm nhà thông minh khả thi, bạn có thể gộp tất cả dưới phích cắm, khóa và camera. Phích cắm thông minh là một bổ sung tuyệt vời, cả trong nhà và ngoài trời. Họ cho phép bạn tự động hóa đèn Giáng sinh, đèn của bạn và — chờ đã, đây là cách thắp sáng nhiều hơn. Chà, ít nhất bạn cũng có thể tự động hóa các dải điện và một số thiết bị nhỏ.

586e508f 2

LIÊN QUAN 5 ổ khóa thông minh tốt nhất cho năm 2021

Ổ khóa thông minh có lẽ là sự bổ sung tốt thứ hai cho bất kỳ ngôi nhà thông minh nào. Mọi người đều ghét cảm giác sợ hãi khi tự hỏi liệu họ có nhớ khóa cửa không? Bạn có thể nằm trên giường hoặc tệ hơn là trên đường khi cảm giác ập đến. Sau đó, bạn phải kéo bản thân đang chìm trong giấc ngủ của mình đến cửa hoặc đường lùi trong chuyến đi của bạn.

Với khóa thông minh, bạn có thể kiểm tra thoải mái ở bất kỳ đâu, khóa cửa nếu bạn quên, hoặc thậm chí cho phép bạn bè, gia đình hoặc thợ sửa ống nước vào nhà bạn từ xa. Ổ khóa thông minh rất tuyệt. Nhưng hầu hết mọi người chỉ cần một hoặc hai tối đa. Bạn có bao nhiêu cánh cửa? Hãy ném vào một thiết bị mở cửa nhà để xe thông minh, và về cơ bản bạn đã có tình huống khóa thông minh được đóng đinh.

The Best Video Doorbells for Holiday 2021

LIÊN QUAN Các chuông cửa có hình tốt nhất cho ngày lễ năm 2021

Tương tự đối với chuông cửa có hình, đây là sản phẩm nhà thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua. Chuông cửa có hình cho phép bạn biết ai đang ghé thăm ngay cả khi bạn không ở nhà. Và hầu hết chuông cửa ngày nay cũng cung cấp các thông báo hữu ích, chẳng hạn như nhận dạng người hoặc phát hiện gói hàng. Nhưng cũng giống như ổ khóa thông minh, bạn sẽ cần tối đa một hoặc hai chiếc. Nếu cần, bạn có thể bố trí nhà mình bằng các camera an ninh khác, nhưng cũng giống như đèn thông minh, bạn sẽ sớm hết chỗ cho nhiều camera hơn.

Vậy điều đó để lại là gì?

A grey smart blind lowering dow.
Ikea

Sau khi bạn trang bị cho ngôi nhà thông minh của mình tất cả đèn, phích cắm, khóa và máy ảnh mà nó cần, bạn còn cần thêm gì nữa? Màn hình và loa thông minh là một hướng đi rõ ràng. Rốt cuộc, điều khiển bằng giọng nói rất tiện dụng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm vô số sự lựa chọn, đừng nín thở.

Google Assistant Should Be Ashamed of Its Smart Home Routines

Trợ lý Google CÓ LIÊN QUAN Nên Xấu hổ về các quy trình sử dụng nhà thông minh của nó

Tại thời điểm này, bạn có hai: hương vị Alexa hoặc hương vị Google. Chọn một cái phù hợp với hệ sinh thái của bạn, sau đó trang bị cho ngôi nhà của bạn nếu cần. Nếu tất cả những gì bạn quan tâm là lệnh thoại, hãy sử dụng Google. Nếu bạn muốn có các quy trình tự động hóa tốt nhất, bạn cần có Alexa.

Sau đó thì sao? Chà, bạn có một vài lựa chọn. Nhưng chúng có giá trị hạn chế và giá cao. Trong số đó, rèm thông minh có thể có giá trị và giá cả phải chăng nhất, nhờ IKEA. Nhưng ở mức 130 đô la trở lên cho mỗi cửa sổ, giá đó vẫn tăng lên. Và đó là kết thúc “giá cả phải chăng”. Và quan điểm của người mù là để cho nhiều ánh sáng hơn (hoặc chặn nó đi), bạn gần như có thể nhóm điều này vào “một chiếc đèn thông minh khác”.

Vòi nước thông minh, vòi hoa sen và nhà vệ sinh là những khu vực khác mà bạn có thể vào, nhưng tôi thì không. Đối với riêng vòi thông minh, bạn đang xem xét chi 300 đô la trở lên (thường là 700 đô la!) Và hiện tại, chúng không hoạt động tốt lắm. Không ai trong số họ có khẩu lệnh dễ sử dụng và thay vào đó gọi những cụm từ khó hiểu như “trợ lý, bảo (thương hiệu vòi) rót một cốc nước”.

Smart Toilets Make More Sense Than Most Smarthome Tech

Nhà vệ sinh thông minh LIÊN QUAN Mang lại nhiều cảm giác hơn so với hầu hết các công nghệ Smarthome

Với mức dao động từ 2.000 đến 4.000 đô la, vòi hoa sen thông minh thậm chí còn đắt hơn và rất có thể bạn cũng sẽ cần đến một thợ điện. Và nhà vệ sinh thông minh? Chà, thật đáng ngạc nhiên, chúng rất có ý nghĩa. Không thực sự! Nhưng chúng cũng đắt tiền. Lần cuối cùng bạn bỏ 1.000 đô la trở lên vào bồn cầu là khi nào? Và một lần nữa, bạn có thể cần một thợ điện nếu phòng tắm của bạn không được nối dây đủ tốt để xử lý tải mới.

Và nếu bạn nhìn vào đường chân trời cho ngôi nhà thông minh, sẽ không có gì mới hoặc thú vị về các loại phần cứng mới.

Tương lai nhàm chán

e82771e0
Google

Nhìn về tương lai, và rất ít công ty đang đề xuất các loại phần cứng nhà thông minh mới không phù hợp với thị trường ngách hiện tại của sản phẩm. Gần nhất có thể là Flic Twist, một bộ điều khiển nhà thông minh sẽ được bán với giá khoảng 130 đô la. Nhưng trên thực tế, nó là một bộ điều khiển nhà thông minh phục vụ như một sự thay thế cho trợ lý giọng nói.

e82771e0

LIÊN QUAN Việc hỗ trợ Giao thức Nhà thông minh Quan trọng của Google có ý nghĩa như thế nào đối với bạn

Thay vào đó, điều quan trọng trên đường chân trời là giao thức nhà thông minh Matter. Đó là điều lớn nhất xảy ra với các ngôi nhà thông minh vì có thể là chiếc loa Echo đầu tiên giới thiệu các điều khiển nhà thông minh. Nhưng ở giao diện người dùng, điều đó sẽ không “quan trọng” đối với bạn. Matter hứa hẹn sẽ gắn kết tất cả những thứ trong nhà thông minh của bạn lại với nhau, vì vậy bạn sẽ luôn biết rằng bất cứ thứ gì bạn mua sẽ hoạt động với những thứ bạn có.

Đó là một vấn đề lớn đối với những ngôi nhà thông minh. Trong nhiều năm, bạn đã phải cẩn thận lựa chọn những gì bạn mua, vì sợ rằng nó không tương thích với ngôi nhà thông minh của bạn. Matter sẽ ra mắt vào năm tới và các nhà sản xuất từ tất cả các góc phần tư của quả cầu nhà thông minh đang xếp hàng để công bố khả năng tương thích.

Và Vấn đề chính là lý do tại sao tương lai ngôi nhà thông minh nhàm chán lại tốt.

Chán thực sự là tốt

Là một người đam mê công nghệ nhà thông minh yêu thích công nghệ, tôi nên buồn khi thiếu các tiện ích thú vị đang đến với chúng tôi. Nhưng tôi thi không. Chán là tốt; nó cho thấy sự trưởng thành trong thế giới nhà thông minh. Hãy nghĩ về điện thoại thông minh trong giây lát. Cho đến khi các thiết bị có thể gập lại ra đời, nó đã trở thành một quy tắc chung rằng tất cả các điện thoại thông minh về cơ bản đều giống nhau và “giờ đã nhàm chán”. Giống như tôi đang nói về nhà thông minh ngày nay.

[Updated: Statement] It's Time to Trash Your Wink Hub and Move On

LIÊN QUAN [Đã cập nhật: Tuyên bố] Đã đến lúc đổ rác trung tâm nháy mắt của bạn và tiếp tục

Nhưng nếu bạn đã đầu tư vào những ngôi nhà thông minh trong một thời gian dài, bạn biết rằng chúng đã từng rất thú vị theo một cách hoàn toàn sai lầm. Có thể công ty tạo ra trung tâm của bạn sẽ trở thành một đống lửa hoặc bị ngừng sản xuất. Có thể đèn mới của bạn sẽ không hoạt động với đèn cũ của bạn. Có thể máy điều nhiệt của bạn đột nhiên ngừng kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác của bạn.

Trong một thập kỷ, ngôi nhà thông minh đã tồn tại như một kiểu phương Tây hoang dã, nơi bất cứ thứ gì đi qua, và không có gì đảm bảo sẽ hoạt động lâu dài. Các công ty đã thử những thứ tin tức, như máy đếm trứng thông minh, sau đó bỏ rơi chúng. Có thể họ cung cấp khả năng tương thích với trợ lý giọng nói yêu thích của bạn và có thể họ không.

Chậm nhưng chắc chắn, các nhà sản xuất đã tìm ra thiết bị nào chúng ta thực sự cần và muốn. Và đó là tiêu điểm bây giờ. Và trên hết, với giao thức Matter, bạn sẽ không phải lo lắng về những gì hoạt động với những gì nữa. Nó sẽ hoạt động — ít nhất đó là mục tiêu.

Hy vọng rằng, giống như điện thoại thông minh, cuối cùng, các nhà sản xuất sẽ cố gắng đổi mới các khái niệm mới một lần nữa. Chúng tôi chắc chắn sẽ nhận được một số ý tưởng khủng khiếp, chẳng hạn như một robot trợ lý gia đình không thể hữu ích. Nhưng miễn là tiện ích thông minh mới nhất và tuyệt vời nhất hoạt động với ngôi nhà thông minh hiện có của bạn, bạn sẽ trở nên tốt hơn so với trước đây. Và đó là một điều tốt.

4 Cleaning Cloths That Are Less Expensive (and Probably Better) Than Apple’s

4 loại vải làm sạch ít tốn kém hơn (và có thể tốt hơn) so với vải của Apple

Cricket Wireless Ditches Speed Caps and Brings 5G to All Phone Plans

Cricket Wireless Mitch Caps Speed and Mang 5G cho tất cả các gói điện thoại

Here’s Why Dropbox Doesn’t Support Apple’s M1 Chip (It’s a Good Excuse)

Đây là lý do tại sao Dropbox không hỗ trợ chip M1 của Apple (Đó là một lời xin lỗi tốt)

The 4 Best iPhones for Holiday 2021

4 iPhone tốt nhất cho kỳ nghỉ lễ 2021

Oculus Quest Will Give the People What They Want … Eventually

Oculus Quest sẽ mang lại cho mọi người những gì họ muốn… Cuối cùng

Vena Pixel 5a vCommute Wallet Case Review: Fat Wallet

Đánh giá vỏ ví Vena Pixel 5a vCommute: Fat Wallet

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/101904/smart-homes-are-boring-now-and-thats-a-good-thing/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây