Những kẻ lừa đảo đang sử dụng Google Ads để ăn cắp tiền điện tử

0
18
Crypto scammer

Tin tức

Những kẻ lừa đảo đang sử dụng Google Ads để ăn cắp tiền điện tử

Crypto scammer
Tero Vesalainen / Shutterstock.com

Tiền điện tử rất hấp dẫn khi nhìn từ bên ngoài, nhưng nó hơi giống phương tây hoang dã theo một số cách. Những kẻ lừa đảo biết điều này và chúng đang nhắm mục tiêu những chủ sở hữu tiền điện tử không nghi ngờ bằng các quảng cáo độc hại của Google hướng họ đến các ví tiền điện tử giả mạo.

What Is Cryptocurrency?

LIÊN QUAN Tiền điện tử là gì?

Báo cáo về vụ lừa đảo mới đến từ Check Point Research (CPR) (thông qua The Verge) và nó nói rằng họ đã thấy hơn 500 nghìn đô la tiền điện tử bị đánh cắp chỉ trong một ngày cuối tuần, nhờ những ví tiền điện tử giả mạo này.

Về cơ bản, đây là một trò lừa đảo lừa đảo trong đó những cá nhân độc hại mua một quảng cáo của Google và tạo một trang web trông giống như một ví tiền điện tử phổ biến. Cụ thể, những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu vào ví Phantom và MetaMask, những ví này phổ biến cho hệ sinh thái Solana và Ethereum. Tuy nhiên, nếu trò lừa đảo tiếp tục thành công, bạn cũng nên cẩn thận với các ví và tiền tệ khác.

Khi ai đó tìm kiếm các ví này trên Google, một quảng cáo sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm liên kết đến một trang web trông giống như ví thực tế. Khi truy cập trang web, nó sẽ lừa người dùng cung cấp khóa ví của họ để kẻ tấn công có thể đánh cắp tiền điện tử của họ. Nếu họ cố gắng tạo một ví mới, trang web thực sự liên kết với ví hiện có của kẻ tấn công và bất kỳ khoản tiền nào họ đặt vào sẽ chuyển trực tiếp đến tay kẻ tấn công.

Theo như những gì mà chủ sở hữu tiền điện tử có thể làm, CPR khuyên họ nên cảnh giác cao độ. “Tôi thực sự kêu gọi cộng đồng tiền điện tử kiểm tra kỹ các URL mà họ nhấp vào và tránh nhấp vào Google Ads có liên quan đến ví tiền điện tử vào thời điểm này”, Oded Vanunu, Trưởng bộ phận Nghiên cứu lỗ hổng sản phẩm tại Check Point cho biết.

How a Password Manager Protects You From Phishing Scams

LIÊN QUAN Cách trình quản lý mật khẩu bảo vệ bạn khỏi các trò gian lận lừa đảo

Cho dù bạn đang giao dịch với tiền điện tử hay bất kỳ trò lừa đảo lừa đảo nào khác, bạn phải luôn kiểm tra URL để đảm bảo rằng bạn đang truy cập trang web mà bạn muốn. Đừng bao giờ đưa ra mật khẩu ví của bạn hoặc chìa khóa cho một trang web mà bạn không chắc chắn về nó. Ngoài ra, hãy cuộn xuống thêm một chút và nhấp vào kết quả tìm kiếm thực tế thay vì một quảng cáo, vì bạn có thể tin tưởng hơn vào tính hợp lệ của trang web.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766481/scammers-are-using-google-ads-to-steal-cryptocurrency/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây